23/05/2013 - 09:33

Cần đảm bảo an toàn giao thông tuyến giáp ranh

Lực lượng Công an xã Trường Xuân A kiểm tra, nhắc bà con buôn bán tại chợ Trường Xuân A không lấn chiếm vỉa hè, đảm bảo trật tự ATGT. Ảnh: THÙY TRANG.

Xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai có tuyến giao thông chính là tuyến đường Trường Xuân A- Thới Lai, có chiều dài 2km. Bên cạnh đó, xã Trường Xuân A còn có tuyến đường giáp ranh với các địa phương khác như: xã Hòa Lợi (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang), xã Trường Long Tây (huyện Châu Thành A) và xã Vị Bình (huyện Vị Thủy) của tỉnh Hậu Giang. Ngoài người dân địa phương, lưu thông thì các tuyến đường này còn có người dân ở các tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang...

Hiện nay, các tuyến đường giao thông nông thôn của xã đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Anh Bùi Lê Nam Thắng, Phó trưởng Công an xã Trường Xuân A, cho biết: “Trong thời gian tới, lực lượng chức năng xã tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra việc đội mũ bảo hiểm chất lượng. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân địa phương chấp hành các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo tài sản, tính mạng cho mình và cho người khác. Tuy nhiên, do đặc điểm tuyến giao thông của xã có nhiều người dân ở nơi khác tham gia lưu thông, nên công tác tuyên truyền cho những người này gặp khó”.

Để gỡ khó cho vấn đề này, anh Lê Tứ Nhân, Phó chủ tịch xã Trường Xuân A, cho biết: “Do đặc điểm về giao thông của xã như trên nên hàng năm, địa phương xây dựng kế hoạch ký kết Nghị quyết liên tịch tuyến giáp ranh với các xã lân cận. Nội dung ký kết với 2 hoạt động chính là tăng cường phối hợp, tính trách nhiệm để đảm bảo an ninh trật tự và ATGT. Trong đó, tập trung vào công tác tuần tra của lực lượng chức năng. Qua các buổi tuần tra, lực lượng công an xã vừa xử lý những trường hợp vi phạm, vừa nhắc nhở người tham gia giao thông thực hiện đúng các quy định của Luật Giao thông đường bộ, đường thủy. Mỗi năm chọn một địa phương phụ trách công tác tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết. Do đó, trong quá trình thực hiện, các bên kịp thời phát huy những mặt làm được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo ATGT. Nhờ vậy, hơn 3 năm qua, trên địa bàn xã không xảy ra tai nạn giao thông, ý thức của người dân trong việc tham gia giao thông được nâng lên”.

Thảo Mộc

 

Chia sẻ bài viết