02/05/2020 - 07:59

Các CLB hạng Nhất quốc gia lại chuẩn bị mùa giải 2020 

Sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19, các CLB bóng đá tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2020 lại đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho ngày khởi tranh, dự kiến vào giữa tháng 5. Không bị ảnh hưởng nặng về mặt tài chính như các đội bóng tham dự V.League, nhưng các CLB hạng Nhất cũng đối mặt với vấn đề thể lực của cầu thủ do thời gian nghỉ kéo dài.

Tiền vệ Tấn Hùng (trái) của đội XSKT Cần Thơ trong một buổi tập. Ảnh: Dương Thu

Kể từ sau Tết Nguyên đán 2020, các cầu thủ đội XSKT Cần Thơ được tập trung và mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho trận mở màn giải trên sân của Đồng Tháp vào giữa tháng 3. Thế nhưng, một ngày trước khi trận đấu diễn ra, CLB nhận được thông báo tạm hoãn và ngưng giải cho đến nay. Ban đầu, CLB tiếp tục cho cầu thủ “cắm trại” tập luyện tại chỗ, thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19, chờ đợi thông báo của VPF - đơn vị điều hành tổ chức giải - về ngày ra sân. Nhưng khi vào đợt cao điểm phòng chống dịch, CLB phải cho cầu thủ về nhà và chỉ tập trung trở lại hôm 20-4. Tiền vệ Huỳnh Tấn Hùng cho biết: “Mặc dù vẫn tập duy trì thể lực tại nhà, nhưng thời gian nghỉ khá lâu, nên giờ ra sân tập cảm thấy các bài tập rất nặng. Tuy nhiên, anh em trong đội rất háo hức chờ ngày khai màn giải, nên rất cố gắng, phải nỗ lực để đảm bảo thể lực trong suốt mùa giải”.

Khác với những CLB ở V.League phải tính toán lại tiền lương cầu thủ do mức lương cao, CLB Bóng đá Cần Thơ vẫn giữ ổn định, giúp cầu thủ yên tâm tập luyện. Vấn đề của HLV Nguyễn Hữu Đang hiện giờ là nâng dần thể lực cho các học trò trước khi vào giải.

Tuy là tân binh của Giải hạng Nhất quốc gia 2020, nhưng đội Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá rất cao, cũng đang tăng dần khối lượng tập luyện. HLV Trần Minh Chiến của Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: “Dù đóng quân ở trung tâm riêng và gần như cách ly với bên ngoài, nhưng thời gian qua các cầu thủ của chúng tôi chỉ tập thả lỏng để duy trì, chỉ đến khi được cho phép chúng  tôi mới cho quân tập luyện trở lại. Do cầu thủ được nghỉ quá lâu nên giờ chúng tôi phải gần như làm lại quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới”.

Các đội bóng tại khu vực ĐBSCL như An Giang, Đồng Tháp, Long An cũng đang tích cực chuẩn bị bước vào các cuộc tranh tài. Theo kế hoạch dự kiến, nếu điều kiện dịch bệnh được kiểm soát và các cấp thẩm quyền cho phép tổ chức giải, các đội bóng sẽ có trận đấu đầu tiên ở vòng sơ loại Cúp Quốc gia vào ngày 15-5. Có 10 trận đấu ở vòng sơ loại Cúp Quốc gia, trong đó đội XSKT Cần Thơ được miễn cùng 5 CLB của V.League, còn lại 11 đội bóng hạng Nhất đều tranh tài nhằm tìm vé đi tiếp vào vòng trong. Thế nên, có thể xem ngày 15-5 là cột mốc thời gian để các CLB xác định có sự chuẩn bị cho tốt trước khi giải đấu chính thức.

THIÊN QUỐC

Chia sẻ bài viết