11/02/2020 - 15:43

Các chính sách ưu tiên vào Trường Đại học Cần Thơ 

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vừa có các chính sách ưu tiên đối với thí sinh dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy của trường năm 2020.

Ưu tiên xét tuyển:

Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế. Những thí sinh này được ưu tiên xét tuyển vào ngành học mà mình đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Thí sinh đoạt Huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và được Tổng cục Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia, được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đoạt giải các ngành Thể dục thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm (tính đến ngày đăng ký dự tuyển).   

Sinh viên ĐH Cần Thơ trong giờ học. ảnh: B.NG

Xét tuyển thẳng:

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc một trong các đối tượng sau đây đủ điều kiện được xét tuyển thẳng vào trường: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP và Quyết định số 293/QĐ-TTg của Chính phủ; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ. Thí sinh đăng ký vào học một trong các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên của trường.

Sau khi được xét tuyển thẳng, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức một năm theo chương trình bổ sung kiến thức các môn văn hóa thuộc khối khoa học tự nhiên hoặc khối khoa học xã hội và nhân văn tùy theo ngành và phải đạt kết quả theo Quy định của Trường ĐHCT về tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng, mới được xét tuyển vào học chính thức bậc ĐH chính quy từ học kỳ I (năm học 2020-2021).

Ngoài ra, trường còn có chính sách ưu tiên theo khu vực và đối tượng. Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng được áp dụng theo Quy chế Tuyển sinh đại học chính quy và các văn bản Hướng dẫn năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với tuyển thẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc đối tượng theo các điểm a, b, c, d, đ, e, l khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

B.NG (lược ghi)

Chia sẻ bài viết