09/11/2020 - 13:04

Boxing Cần Thơ luôn nỗ lực 

Các võ sĩ Boxing Cần Thơ vừa gây bất ngờ tại Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2020 với thành tích hạng Nhì toàn đoàn nữ nhóm 15-16 tuổi, khi đoạt 2 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực của Boxing trong hành trình hướng tới mục tiêu trở thành môn mũi nhọn của thể thao Cần Thơ.

Võ sĩ Ngọc Trân (bìa phải) và Thúy Quỳnh (bìa trái) đã mang về cho Boxing Cần Thơ 2 HCV hạng cân 46kg và 66kg ở giải trẻ vừa qua.

Võ sĩ Ngọc Trân (bìa phải) và Thúy Quỳnh (bìa trái) đã mang về cho Boxing Cần Thơ 2 HCV hạng cân 46kg và 66kg ở giải trẻ vừa qua.

Nữ võ sĩ trẻ Nguyễn Thị Ngọc Trân lại một lần nữa gây ấn tượng ở đấu trường trẻ quốc gia khi liên tiếp hạ các đối thủ nặng ký của Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Lạng Sơn để bảo vệ thành công tấm HCV hạng cân 46kg nữ. Thành tích mở màn này đã giúp đội hoàn thành sớm chỉ tiêu HCV, tạo sự phấn khởi cho toàn đội. Tấm HCV thứ 2 của Boxing Cần Thơ do công của nữ võ sĩ Trương Minh Thúy Quỳnh. Năm ngoái thi đấu ở hạng cân 66kg, Quỳnh chỉ đoạt HCĐ, nhưng lần thượng đài này Quỳnh đã xuất sắc đánh bại các đối thủ đến từ Hòa Bình, Sơn La để đổi màu huy chương. Cùng với chiến thắng của Thúy Quỳnh và Ngọc Trân, võ sĩ Trần Thanh Tuyền cũng có tấm HCB đầu tiên. Các võ sĩ Tiết Nguyễn Xuân Thịnh, Lê Thi Xuân Mai, Nguyễn Thị Kim Chi đều có HCĐ. HLV Đổ Hồng Ngọc chia sẻ: “Trước đó, tham dự Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII năm 2020 hồi tháng 8, Boxing đoạt được 1 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ. Mặc dù thành tích các VĐV đạt được chưa phải là cao nhất nhưng rất đáng ghi nhận bởi đó là sự nỗ lực của bộ môn trong giai đoạn gầy dựng lại lực lượng với những nhân tố mới”.

Trong 6 năm kể từ khi thành lập đến nay, Boxing Cần Thơ trải qua nhiều biến động về nhân sự. Khó khăn nhất là thời điểm cuối năm 2018, Boxing Cần Thơ vừa chia tay nhà vô địch trẻ châu Á Đổ Hồng Ngọc. Trong lúc vẫn còn loay hoay tìm kiếm nhân tố kế thừa thì đầu năm 2019 bộ môn Boxing thực hiện kế hoạch kiện toàn nhân sự, phải thanh lý hợp đồng hàng loạt VĐV đội tuyển. Kết cuộc, đội trẻ chỉ còn 1 VĐV, đội năng khiếu còn 14 VĐV. Với lực lượng non trẻ, Boxing Cần Thơ lâm vào thế khó dù được trong danh sách các môn thể thao mũi nhọn của Cần Thơ.

Tuy nhiên, gần 2 năm qua, Boxing Cần Thơ đã ổn định với bộ khung hoàn toàn mới: cựu võ sĩ Trần Thị Hảo được giao nhiệm vụ Trưởng bộ môn, cựu võ sĩ Đổ Hồng Ngọc làm công tác huấn luyên đội năng khiếu, Ban huấn luyện còn bổ sung HLV Trần Hữu Thọ phụ trách đội trẻ. Với sự cố gắng hết mình trong công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV của Ban huấn luyện, các đội Boxing Cần Thơ đã thi đấu hiệu quả ở những cuộc tranh tài thời gian qua. Năm ngoái tại giải trẻ, Boxing Cần Thơ giành được 1 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. Tuy nhiên, theo Trưởng bộ môn Trần Thị Hảo, mục tiêu quan trọng của bộ môn là có VĐV tranh tài ở đấu trường vô địch quốc gia, bởi trong hoàn cảnh lực lượng còn non trẻ thì phải mất thời gian dài mới có VĐV đủ tuổi và trình độ để thi đấu. Gần nhất là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, Boxing Cần Thơ bước đầu có VĐV tham dự...

Về điều kiện cơ sở vật chất, các dụng cụ tập luyện và thi đấu cơ bản đảm bảo, bộ môn có Ring đài đạt chuẩn quốc tế. Bộ môn hiện cần bổ sung các dụng cụ chuyên môn cho bài tập nâng cao, chống dột và ngập nước tại điểm tập, nỗ lực bổ sung thêm lực lượng VĐV năng khiếu và trẻ...

Bài, ảnh: XUÂN THANH

Chia sẻ bài viết