15/09/2020 - 05:57

Bóng lăn trở lại, ông Park thở phào... 

Sau gần hai tháng tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các giải vô địch quốc gia tái xuất với loạt trận tứ kết Cúp quốc gia từ ngày 11-9, sau đó lần lượt V.League và giải hạng Nhất trở lại trong điều kiện bình thường mới. Tùy vào sự chấp thuận của các địa phương, Ban tổ chức mỗi sân sẽ quyết định mở cửa hoặc hạn chế khán giả, để phòng, chống dịch bệnh.

Các giải vô địch quốc gia tái xuất sẽ giúp ông Park kiểm tra kỹ lưỡng hơn phong độ của cầu thủ. Ảnh: ANH HUY

Các giải vô địch quốc gia tái xuất sẽ giúp ông Park kiểm tra kỹ lưỡng hơn phong độ của cầu thủ. Ảnh: ANH HUY

Dù bóng lăn trong hoàn cảnh nào vẫn luôn là một tín hiệu lạc quan giúp các giải đấu về đích an toàn và đặc biệt góp phần vào sự chuẩn bị của HLV Park Hang-seo cho những mục tiêu lớn ở mặt trận quốc tế vào đầu năm sau. Đã từng một lần, ông thầy người Hàn Quốc phải hoãn tập trung đội tuyển quốc gia do các trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 và AFF Cup 2020 dời sang năm vì lo ngại dịch COVID-19.

Chưa hội quân nhưng dễ thấy ông Park có nhiều nỗi lo bởi thành phần đội tuyển thừa lượng mà thiếu chất. Điển hình là lão tướng Anh Đức đã 35 tuổi, nghỉ thi đấu hơn nửa năm và chỉ mới có 20 phút ra sân trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai vẫn chiếm một suất ở hàng tiền đạo, nói thay cho việc ông Park rất “khát” chân sút giỏi.

Cho nên khi bóng lăn trở lại cũng là cơ hội cho HLV Park Hang-seo kiểm tra kỹ càng hơn phong độ học trò và giúp họ duy trì tốt hơn cảm giác bóng để tái xuất đội tuyển hoàn chỉnh hơn. 

Tương tự, ông Park sẽ thở phào với những cuộc trở lại và nỗ lực của học trò ở đội U22 Việt Nam có gần nửa số lượng đá giải hạng Nhất, hạng Nhì, hoặc cạnh tranh chỗ chơi ở V.League. Cuộc tổng rà soát của thầy Park với lực lượng gần 50 cầu thủ trẻ trong đợt tập huấn gần đây cho thấy một lỗ hổng lớn về trình độ chuyên môn của họ. Ông cùng các cộng sự phải gia công rất nhiều và hơn ai hết mong mỏi các giải đấu trở lại với khao khát phát hiện tài năng còn tiềm ẩn, giúp đội hình U22 đầy đặn hơn.

Vấn đề của bóng đá trẻ là cầu thủ thiếu sân chơi và thiếu cọ xát là nỗi lo rất lớn của HLV Park Hang-seo trong quá trình rèn giũa họ cho mục tiêu lớn vô địch SEA Games 31 lẫn vượt qua vòng loại U23 châu Á 2021.

Bóng lăn trở lại, ông Park thở phào nhẹ nhõm với công cuộc “đãi cát tìm vàng” thường xuyên và mong mỏi các thế hệ cầu thủ Việt Nam phát huy những thành tích đã đạt trong thời gian qua.

SONG HUY

Chia sẻ bài viết