07/03/2013 - 20:53

Bố trí chợ tạm, lập lại trật tự an toàn giao thông

Trước đây, cứ mỗi buổi chiều, tại khu vực Cầu Cống (trên đường Nguyễn Chí Thanh, khu vực 2, phường Trà Nóc), các hộ dân bày hàng hóa ra mua bán lấn chiếm hết hai bên lề đường, khiến tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) nơi đây không được đảm bảo. Khi lực lượng tuần tra nhắc nhở thì bà con yêu cầu địa phương nên bố trí chỗ nơi cho bà con buôn bán, vì đây là vấn đề mưu sinh chủ yếu của họ. Trước tình hình đó, Ban ATGT phường Trà Nóc, quận Bình Thủy đã cùng họp bàn, tìm nơi bố trí để các hộ dân có chỗ mua bán, ổn định trật tự ATGT nơi đây. Sau đó, địa phương tìm được phần đất trống của ông Nguyễn Minh Đức, ở gần Cầu Cống, vận động ông Đức đầu tư xây dựng chợ tạm. Ông Đức đồng ý đầu tư nên giờ đây hơn 50 hộ dân đã có nơi mua bán ổn định.

Bà Nguyễn Kim Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường Trà Nóc, nói: “Tình trạng người dân mua bán lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực Cầu Cống đã diễn ra gần 2 năm nay, khi địa phương tìm được nơi bố trí người dân vào bán thì lúc đầu bà con lại không chịu, có người ngán ngại việc phải trả tiền thuê lô 300.000 đồng/tháng. Sau nhiều lần vận động, người dân đồng ý vào bán. Để hạn chế tình hình mua bán lấn chiếm tái diễn, phường thường xuyên cho lực lượng tuần tra, nhắc nhở. Nhờ đó, đến nay tình hình mua bán lấn chiếm lòng lề đường không còn”.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, giữ xe tại chợ tạm Cầu Cống, cho biết: “Chợ này, người dân chỉ bán vào buổi chiều, khách hàng chủ yếu là công nhân. Hiện nay, không còn tình trạng các hộ mua bán ở lề đường nữa. Tuy nhiên, việc người dân vào mua hàng hóa đậu xe mất trật tự vẫn còn”. Bà Phạm Thị Thu Ba, bán hàng tại chợ, chia sẻ: “Lúc trước tôi bán ở lề đường, bị đuổi tới đuổi lui, địa phương vận động chúng tôi vào chợ tạm, lúc đầu tôi cũng phân vân, vì sợ không bán được hàng hóa như trước đây, còn phải tốn tiền thuê lô mỗi tháng. Nhờ địa phương giải thích, việc mua bán lấn chiếm lề đường là vi phạm pháp luật, còn ảnh hưởng lưu thông của người đi đường, chưa kể va quẹt, tai nạn giao thông xảy ra. Thấy có lý, có tình, tôi đã đăng ký vào bán ở chợ tạm. Đến nay tôi đã bán được 4 tháng, lượng khách ghé mua đồ có giảm hơn chút ít, nhưng chi phí bán hằng ngày vẫn đảm bảo cuộc sống của gia đình và tôi an tâm là không còn vi phạm trong việc lấn chiếm lề đường, bị địa phương nhắc nhở”.

Phi Yến

Chia sẻ bài viết