23/11/2020 - 06:29

Bầu Đức mời lại Kiatisak? 

Không như những mùa giải trước, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho biết sẽ sâu sát hơn với đội bóng của ông ở V.League 2021, với nỗ lực tạo dấu ấn cho lứa cầu thủ Học viện JMG khóa I vốn nổi tiếng ở đội tuyển quốc gia nhưng vẫn chưa có danh hiệu gì cấp CLB. Một trong những cải tổ đầu tiên ở CLB này là chiếc ghế HLV trưởng có thể được dành cho cựu tuyển thủ Thái Lan Kiatisak Senamuang.

Bầu Đức (trái) sẽ quan tâm nhiều hơn đến Hoàng Anh Gia Lai và quyết đưa CLB lên tầm cao mới ở V.League. Ảnh: ANH HUY

Bầu Đức (trái) sẽ quan tâm nhiều hơn đến Hoàng Anh Gia Lai và quyết đưa CLB lên tầm cao mới ở V.League. Ảnh: ANH HUY

Còn nhớ mùa bóng 2015, ông bầu phố núi từng đưa cả lứa tài năng trẻ ở tuổi đôi mươi lên chơi V.League cùng khát khao sẽ trở thành một thế lực mới tại V.League, sau hào quang hai lần lên ngôi trong quá khứ vào các năm 2003 và 2004. Khi đó, bầu Đức rất tự tin vào tài năng của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Đông Triều, Văn Toàn... và thậm chí còn dự báo chỉ sau một mùa giải, họ sẽ không khó khăn để làm “trùm” V.League. Tuy nhiên, sau 6 mùa giải trôi qua, thành tích của họ vẫn chỉ như những cầu thủ học việc. Mùa giải nào Hoàng Anh Gia Lai cũng lo tránh “suất” trụ hạng và năm nay họ may mắn lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất khi vào giai đoạn hai, nhưng lại thua 6/7 trận cuối cùng.

Bầu Đức hay nói Hoàng Anh Gia Lai đá cho vui, do không thể tranh vô địch với các đội bóng thân thiết của bầu Hiển, còn nhiều cầu thủ lại rất buồn khi đá đâu thua đó. Chính vì không muốn làm kẻ lót đường ở V.League nữa, bầu Đức mùa bóng mới quyết cải tổ đội bóng để đem lại sự khởi sắc hơn, dù vẫn dựa chủ yếu vào thành phần cũ. Họ cũng không có thói quen sử dụng thầy nội từ nơi khác, trong lúc thầy ngoại chưa thành công, đã khiến bầu Đức nghĩ ngay đến người cũ Kiatisak.

Danh thủ của Thái Lan từng có 10 năm gắn bó với đội bóng phố núi Pleiku cả trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Tuy nhiên, ai cũng biết Zico Thái nổi tiếng rực rỡ khi chơi bóng lại thiếu duyên khi ngồi lên ghế huấn luyện ở Việt Nam. Chia tay Hoàng Anh Gia Lai hồi năm 2011, Kiatisak gặt hái nhiều thành tựu với bóng đá Thái Lan với những chiếc cúp vô địch SEA Games, AFF, vào bán kết ASIAD 2014 hay đến vòng loại cuối cùng Wolrd Cup 2018. Thời gian gần đây, Kiatisak không còn huấn luyện mà chuyên tâm vào việc kinh doanh với gia đình.

Zico Thái cũng từng có lời mời từ Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh nhưng có lẽ anh sẽ trở về với bầu Đức giúp tái thiết Hoàng Anh Gia Lai cho mùa giải mới. Với người giỏi nghề như Kiatisak, bầu Đức cũng sẽ gọi lại những cầu thủ cho đội khác mượn như Công Phượng, Đông Triều, Văn Tiến, hay mua các tài năng gồm trung vệ Hữu Tuấn, Văn Hào và săn tìm chân sút ngoại chất lượng. Hy vọng cuộc chơi lớn của bầu Đức với canh bạc Kiatisak sẽ giúp đội bóng phố núi thắng lớn trở lại ở V.League mùa giải sau.

SONG HUY

Chia sẻ bài viết