16/10/2019 - 15:45

400 tác phẩm dự thi sáng tác biểu tượng vui cho SEA Games 31 

Nhằm đẩy nhanh tiến độ cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo), biểu tượng vui (Mascot) và khẩu hiệu (Slogan) của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 tại Hà Nội, Việt Nam năm 2021, mới đây, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm vòng 1 lựa chọn Mascot.

 
 Ảnh minh họa

Theo thông tin từ ban tổ chức, tham gia cuộc thi sáng tác Mascot của SEA Games 31 năm 2021 có 400 tác phẩm của 99 tác giả chuyên (họa sĩ) và không chuyên (người yêu thích thể thao) khắp nơi trên cả nước. Khác với các lần tổ chức cuộc thi Mascot cho các sự kiện Thể thao lớn diễn ra trước đó do Việt Nam đăng cai tổ chức, ở cuộc thi lần này ban tổ chức đã mở rộng phạm vi và đối tượng tham dự, chính vì vậy số lượng tác phẩm tham dự tăng lên, với các nội dung, ý tưởng đa dạng, phong phú.

Mascot cho SEA Games 31 sẽ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí mang hình ảnh vui của 1 hoặc nhiều con vật của đất nước Việt Nam, được nhân cách hóa, có hình dáng vui nhộn (được các tác giả thể hiện mẫu trên bản giấy, sau khi được chọn sẽ chuyển thể làm hiện vật thành hình gấu bông theo đúng bản vẽ mẫu). Hình ảnh và hiện vật này sẽ được sử dụng tuyên truyền quảng bá về SEA Games 31 cũng như làm quà tặng cho Đại hội.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc các vòng chấm, Hội đồng chấm thi sẽ lựa chọn ra 03 tác phẩm tốt nhất, đây là các tác phẩm đặc sắc nhất để tiếp tục bước vào vòng chung kết của cuộc thi.

Đây là cuộc thi rất ý nghĩa mang tầm quốc gia hướng đến sự kiện Thể thao quan trọng của đất nước nói riêng và của toàn khu vực Đông Nam Á nói chung. Đặc biệt, Việt Nam đã từng tổ chức thành công khá nhiều sự kiện thể thao quốc tế lớn, do đó việc lựa chọn được Mascot cho mỗi sự kiện là điều không phải mới mẻ, song lại là điều cần thiết và quan trọng lúc này giúp cho Việt Nam đẩy nhanh, mạnh hơn công tác tuyên truyền về SEA Games 31 được hiệu quả. Đặc biệt, nhiệm vụ quan trọng thời gian tới chính là Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31 tại Philippines sau khi SEA Games 30 khép lại vào giữa tháng 12 tới đây.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Chia sẻ bài viết