Thực dụng

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ, Hà đã phải bươn chải kiếm sống. Với Hà, có tiền là có tất cả. Cũng vì quan niệm này mà Hà luôn mong mỏi lấy chồng giàu để có người bảo bọc, lo lắng cho cả gia đình mình.

 • Cân bằng vị thế 

  Cân bằng vị thế

  Nhiều người quan niệm, để có được “một nửa” yêu thương phù hợp, nên tìm kiếm những thứ mình còn thiếu để bổ sung, bù trừ cho nhau. Thế nhưng, trong xây dựng hạnh phúc gia đình, yếu tố hài hòa, cân bằng “vị thế” có vai trò rất quan trọng.

 • Gắn kết với gia đình 

  Gắn kết với gia đình

  Gia đình là nơi bình yên, chở che con cái trong những lúc khó khăn, thất vọng nhất. Đối với các bạn trẻ, gia đình rất thiêng liêng, là động lực để vững bước trong cuộc đời...

 • “Chìa khóa” hạnh phúc 

  “Chìa khóa” hạnh phúc

  Nhiều người có cuộc sống hôn nhân lâu bền, tổ chức đám cưới vàng, đám cưới bạc, thậm chí đám cưới bạch kim. Thế nhưng, khi hỏi bí quyết về gia đình hạnh phúc, các cặp đôi cười xòa “chẳng bí quyết gì”, ngoài trọn đời yêu thương và san sẻ mọi điều trong cuộc sống.

 • Rèn con tính kiên nhẫn 

  Rèn con tính kiên nhẫn

  Chị Lan Anh (quận Bình Thủy) kể: "Con trai tôi tính hay nóng vội. Mỗi khi gặp việc gì không như ý là cáu gắt hoặc bỏ cuộc giữa chừng.

 • Chất lượng dân số - giải pháp phát triển bền vững 

  Chất lượng dân số - giải pháp phát triển bền vững

  Nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo nguồn nhân lực cho sự phát triển bền vững của xã hội luôn là mục tiêu hàng đầu đối với công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở nước ta.

 • Tự làm mới bản thân 

  Tự làm mới bản thân

  “Ra trường 10 năm nay, tôi về quê dạy học, lấy chồng rồi sinh 2 con “năm một”. Thỉnh thoảng, gia đình đi du lịch đây đó, nhưng lúc nào cũng vội vàng, “tay mang tay xách”, chớ không thảnh thơi thưởng ngoạn.

 • Vun đắp hạnh phúc 

  Vun đắp hạnh phúc

  Xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Gia đình hạnh phúc (GĐHP) là một trong những hoạt động nổi bật của Hội LHPN quận Ninh Kiều.

 • Nâng cao nhận thức bình đẳng giới 

  Nâng cao nhận thức bình đẳng giới

  Hơn 6 năm làm Trưởng ấp, năm nào, tôi cũng tham gia hòa giải khoảng 10 vụ việc, trong đó, nhiều vụ liên quan hôn nhân gia đình, bạo hành phụ nữ

 • Ly hôn - những lát cắt buồn 

  Ly hôn - những lát cắt buồn

  Cuối tháng 4-2018, tôi gặp Q.G. (23 tuổi) đến TAND TP Cần Thơ dự phiên tòa xử ly hôn vắng mặt chồng. Do cuộc sống chung không hạnh phúc, bất đồng nhiều mặt, không tài sản, không con chung, đôi bên không tranh chấp vấn đề gì…

 • Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình 

  Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

  Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực.

 • Má ở quê ra

  Má chồng điện thoại sẽ đến nhà chơi vài ngày với tụi nhỏ. Nghe chị thông báo, chồng mừng rỡ, chạy mua thêm ít đồ dùng rồi cùng vợ dọn dẹp phòng má tươm tất. Bé My và Bo khoái chí ra mặt, hào hứng bàn tán không biết quà quê của nội là gì.

 • Ngại chi “đũa lệch” 

  Ngại chi “đũa lệch”

  Nhiều người quan niệm, trong hôn nhân, ngoài nền tảng tình yêu, cả hai cần sự tương đồng về điều kiện gia đình, trình độ học vấn. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều cặp đôi chênh lệch nhiều mặt nhưng vẫn chung sống hòa hợp, hạnh phúc…