Thực dụng

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ, Hà đã phải bươn chải kiếm sống. Với Hà, có tiền là có tất cả. Cũng vì quan niệm này mà Hà luôn mong mỏi lấy chồng giàu để có người bảo bọc, lo lắng cho cả gia đình mình.

 • Nhà có con gái 

  Nhà có con gái

  Mỗi lần nhắc “con gái rượu” Lê Ngọc Phụng, chị Trần Nguyễn Thu Ba (quận Ninh Kiều) tự hào không chỉ vì con xinh đẹp, mà còn học giỏi, hiếu thảo, biết tự lập từ năm thứ hai đại học.

 • Dạy con hiếu thảo 

  Dạy con hiếu thảo

  Bạn đi công tác, nhờ tôi giữ hộ vài ngày cậu con trai tên Bảo, 13 tuổi. Bảo rất lanh lợi, biết phụ giúp việc nhà. Sau bữa ăn, Bảo lau dọn bàn, giành rửa chén, còn gom đổ rác.

 • Cưng con… 

  Cưng con…

  Một lần, ngồi chờ con chơi trong sân trường, tôi vô tình nghe cuộc đối thoại giữa hai phụ huynh, than phiền việc nhà trường không lắp đặt hệ thống nước nóng để con rửa tay.

 • Xây dựng gia đình hạnh phúc 

  Xây dựng gia đình hạnh phúc

  Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ đặc biệt chú trọng.

 • Bếp vui, nhà ấm 

  Bếp vui, nhà ấm

  Hồi đó, dù đi đâu, chị em tôi cũng nôn về nhà ăn cơm với má. Mâm cơm chẳng có gì cao sang, chỉ là mớ cá, nhái, hoặc ốc ba bắt ngoài ruộng, má kho quẹt với tóp mỡ, ăn kèm nồi canh với cả chục loại rau tập tàng hái vườn nhà.

 • 3 thế hệ thuận hòa 

  3 thế hệ thuận hòa

  Gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh (đường Nguyễn Đệ, khu vực 1, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) luôn là tấm gương êm ấm và nền nếp ở địa phương. Ông cùng vợ – bà Nguyễn Thị Tuyết – xây dựng gia đình “tam đại đồng đường” thuận hòa.

 • Duy trì kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng các mô hình dân số 

  Duy trì kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng các mô hình dân số

  Bước sang tháng 7 của năm 2018, trong điều kiện hoạt động khó khăn nhiều hơn thuận lợi, ngành dân số thành phố tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình.

 • Kế hoạch hóa gia đình - tiền đề cho phát triển bền vững

  Kế hoạch hóa gia đình -

tiền đề cho phát triển bền vững

  “Thành công của kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là tiền đề cho phát triển bền vững” là chủ đề của Ngày Dân số thế giới năm 2018.

 • Gặp lại... cố nhân 

  Gặp lại... cố nhân

  “Tình cũ không rủ cũng tới” cho thấy sức mạnh ghê gớm của... tình xưa. Nếu không đủ tỉnh táo, mất kiểm soát, sự xuất hiện của cố nhân có thể gây phiền toái, xáo trộn cuộc sống và thậm chí để lại hậu quả đáng tiếc…

 • Kiềm chế tính hiếu thắng ở trẻ 

  Kiềm chế tính hiếu thắng ở trẻ

  Ngày đầu tiên đưa con gái đến lớp học đàn, khi về, chị L. (quận Ninh Kiều) hỏi con việc học. Con gái vội vàng khoe với mẹ tiếp thu bài rất tốt vì vốn học giỏi, thông minh và không quên chê bai mấy bạn cùng lớp…

 • Xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả 

  Xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Trường Long, huyện Phong Điền tập trung xây dựng nhiều mô hình giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình.

 • Tình thâm

  Tin thằng Tin, con chị hai, cưới vợ nhanh chóng lan truyền khắp họ hàng. Bà con ai cũng háo hức, mong ngày dự tiệc mừng.