Thực dụng

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ, Hà đã phải bươn chải kiếm sống. Với Hà, có tiền là có tất cả. Cũng vì quan niệm này mà Hà luôn mong mỏi lấy chồng giàu để có người bảo bọc, lo lắng cho cả gia đình mình.

 • Hãy thương yêu con 

  Về đến nhà, vừa lui cui dựng xe ở góc sân, chưa kịp gọi các con ra nhận quà cha mua khi đi công tác tỉnh về, đã nghe chị lớn tiếng rầy bé Bo không biết giữ để em gái trượt chân té ngã. Bị rầy oan, bé Bo phân trần với mẹ do em chạy giỡn không để ý chỗ nhà lau chưa khô, Bo không kịp níu lại, em mới té.

 • Chuyện giữ “ngân khố” 

  Chuyện giữ “ngân khố”

  Trong nhiều gia đình, người vợ thường được giao nhiệm vụ chăm sóc con cái, bếp núc, nhà cửa... Vì thế, như lẽ dĩ nhiên, đa số phụ nữ đảm nhiệm vai trò giữ chìa khóa “ngân khố” gia đình.

 • Khi “cây cao bóng cả” chung nhà... 

  Khi “cây cao bóng cả” chung nhà...

  Vừa gặp bạn bè, chị K. (quận Bình Thủy) đã than chuyện mình mới cãi nhau với mẹ. Theo chị K., mặc dù mẹ con rất yêu thương nhau nhưng do tánh tình trái ngược, nên hễ nói vài câu là xảy ra mâu thuẫn.

 • Dạy con biết mắc cỡ 

  Dạy con biết mắc cỡ

  Hồi nào giờ, mấy bà bạn thường chia sẻ, tư vấn nhau việc làm sao để con bớt nhút nhát, nên khi chị Ph. (quận Bình Thủy) nhờ cả nhóm bạn tư vấn cách dạy con biết mắc cỡ, nhiều bạn bè của chị tỏ ra bất ngờ.

 • Chị em góp vốn giúp nhau 

  Chị em góp vốn giúp nhau

  Thành lập từ năm 1993, nhóm Phụ nữ tiết kiệm của Chi hội Phụ nữ khu vực 4, phường Trà Nóc đã góp phần giúp nhiều thành viên vượt khó, phát triển kinh tế.

 • Giúp trẻ tự tin 

  Giúp trẻ tự tin 

  Tuy ở nhà là một đứa trẻ hoạt bát, hiếu động nhưng khi ra đường con trai tôi lại rất rụt rè, nhút nhát. Nhiều lúc tôi không kiềm được tức giận, quát tháo con trước mặt nhiều người” - chị L. (quận Bình Thủy)

 • Có nói mới hiểu để yêu thương... 

  Có nói mới hiểu để yêu thương...

  Sáng nào, khi uống cà phê, cô bạn Nhã Uyên (40 tuổi, làm ngành truyền thông ở quận Ninh Kiều) cũng “chat” qua điện thoại, cười tủm tỉm vẻ thích thú. Khi tôi tò mò đang trò chuyện với ai

 • Hội Thi “Bữa cơm dinh dưỡng gia đình” 

  Hội Thi “Bữa cơm dinh dưỡng gia đình”

  (CT)- Ngày 19-10-2018, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức (CĐVC) TP Cần Thơ tổ chức Hội thi “Bữa cơm dinh dưỡng gia đình” nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).

 • Giữ khoảng cách an toàn 

  Giữ khoảng cách an toàn

  “Ai là người thương con của em nhất?”. Câu hỏi của người chị thân thiết làm Hương giật mình sau cuộc trò chuyện mà phần lớn thời gian Hương dành nói tốt về người yêu cũ.

 • Mãi lo kiếm tiền

  “Con bé này từ nhỏ đã học giỏi”, “Cháu nó thi đậu vào trường nào rồi?”, “Có đứa con gái xinh xắn như vậy tôi cũng ham”…

 • Chỗ dựa tinh thần của phụ nữ khuyết tật 

  Chỗ dựa tinh thần của phụ nữ khuyết tật

  Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật (CLB PNKT) thuộc Hội Khuyết tật TP Cần Thơ được thành lập tháng 8 năm 2014. Với nhiều hoạt động thiết thực, CLB không chỉ là nơi giao lưu, học hỏi, còn trở thành chỗ dựa tinh thần tin cậy của nhiều phụ nữ khuyết tật.

 • Giữ mãi lửa yêu thương 

  Giữ mãi lửa yêu thương

  Có được tình yêu nồng thắm là điều khó nhưng giữ được tình yêu bền chặt càng khó hơn. Đi với nhau gần trọn cuộc đời, nhiều cặp đôi vẫn dành cho nhau ánh mắt trìu mến, vòng tay ấm áp và sự chăm sóc ân cần. Đâu là bí kíp giữ mãi lửa yêu thương...