Đón tết nhà nội hay nhà ngoại?

Một năm có mấy ngày Tết, vợ hay chồng đều muốn sum vầy bên gia đình “ruột” của mình là chuyện bình thường.

 • Xây dựng gia đình hạnh phúc 

  Xây dựng gia đình hạnh phúc

  Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ đặc biệt chú trọng.

 • Bếp vui, nhà ấm 

  Bếp vui, nhà ấm

  Hồi đó, dù đi đâu, chị em tôi cũng nôn về nhà ăn cơm với má. Mâm cơm chẳng có gì cao sang, chỉ là mớ cá, nhái, hoặc ốc ba bắt ngoài ruộng, má kho quẹt với tóp mỡ, ăn kèm nồi canh với cả chục loại rau tập tàng hái vườn nhà.

 • 3 thế hệ thuận hòa 

  3 thế hệ thuận hòa

  Gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh (đường Nguyễn Đệ, khu vực 1, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) luôn là tấm gương êm ấm và nền nếp ở địa phương. Ông cùng vợ – bà Nguyễn Thị Tuyết – xây dựng gia đình “tam đại đồng đường” thuận hòa.

 • Duy trì kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng các mô hình dân số 

  Duy trì kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng các mô hình dân số

  Bước sang tháng 7 của năm 2018, trong điều kiện hoạt động khó khăn nhiều hơn thuận lợi, ngành dân số thành phố tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình.

 • Kế hoạch hóa gia đình - tiền đề cho phát triển bền vững

  Kế hoạch hóa gia đình -

tiền đề cho phát triển bền vững

  “Thành công của kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là tiền đề cho phát triển bền vững” là chủ đề của Ngày Dân số thế giới năm 2018.

 • Gặp lại... cố nhân 

  Gặp lại... cố nhân

  “Tình cũ không rủ cũng tới” cho thấy sức mạnh ghê gớm của... tình xưa. Nếu không đủ tỉnh táo, mất kiểm soát, sự xuất hiện của cố nhân có thể gây phiền toái, xáo trộn cuộc sống và thậm chí để lại hậu quả đáng tiếc…

 • Kiềm chế tính hiếu thắng ở trẻ 

  Kiềm chế tính hiếu thắng ở trẻ

  Ngày đầu tiên đưa con gái đến lớp học đàn, khi về, chị L. (quận Ninh Kiều) hỏi con việc học. Con gái vội vàng khoe với mẹ tiếp thu bài rất tốt vì vốn học giỏi, thông minh và không quên chê bai mấy bạn cùng lớp…

 • Xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả 

  Xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Trường Long, huyện Phong Điền tập trung xây dựng nhiều mô hình giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình.

 • Tình thâm

  Tin thằng Tin, con chị hai, cưới vợ nhanh chóng lan truyền khắp họ hàng. Bà con ai cũng háo hức, mong ngày dự tiệc mừng.

 • Cân bằng vị thế 

  Cân bằng vị thế

  Nhiều người quan niệm, để có được “một nửa” yêu thương phù hợp, nên tìm kiếm những thứ mình còn thiếu để bổ sung, bù trừ cho nhau. Thế nhưng, trong xây dựng hạnh phúc gia đình, yếu tố hài hòa, cân bằng “vị thế” có vai trò rất quan trọng.

 • Gắn kết với gia đình 

  Gắn kết với gia đình

  Gia đình là nơi bình yên, chở che con cái trong những lúc khó khăn, thất vọng nhất. Đối với các bạn trẻ, gia đình rất thiêng liêng, là động lực để vững bước trong cuộc đời...

 • “Chìa khóa” hạnh phúc 

  “Chìa khóa” hạnh phúc

  Nhiều người có cuộc sống hôn nhân lâu bền, tổ chức đám cưới vàng, đám cưới bạc, thậm chí đám cưới bạch kim. Thế nhưng, khi hỏi bí quyết về gia đình hạnh phúc, các cặp đôi cười xòa “chẳng bí quyết gì”, ngoài trọn đời yêu thương và san sẻ mọi điều trong cuộc sống.