Chadwick Boseman và sứ mệnh vì bình đẳng sắc tộc

Nam diễn viên Chadwick Boseman và các diễn viên của “Black Panther” vừa chiến thắng Dàn diễn viên xuất sắc nhất tại giải Hiệp hội Diễn viên Mỹ.

 • Về phục hồi lễ hội truyền thống trong xã hội đương đại 

  Về phục hồi lễ hội truyền thống trong xã hội đương đại

  Trong khoảng ba thập niên gần đây, cùng với sự phát triển của đất nước, đời sống tín ngưỡng và lễ hội ở nước ta cũng có sự thay đổi mạnh mẽ. Các di tích văn hóa được phục dựng, trùng tu hoặc xây mới ở nhiều nơi cùng với sự phục hồi của các lễ hội truyền thống.

 • Ý nghĩa khúc hát mừng Xuân 

  Ý nghĩa khúc hát mừng Xuân

  Khi mùa Xuân đang gõ cửa mọi nhà, đó cũng là lúc Đội Tuyên truyền lưu động - Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ mang lời ca tiếng hát phục vụ bà con thành phố với chương trình có chủ đề “Vui Xuân an toàn, tiết kiệm”.

 • 2 tập truyện hay cho thiếu nhi 

  2 tập truyện hay cho thiếu nhi

  “Bình Minh trên sông Hoài” (NXB Hội Nhà văn) và “Mõm đen ngày trở về” (NXB Kim Đồng) là 2 tập truyện thiếu nhi ra mắt năm 2018 của tác giả Nguyễn Bá Hòa (Quảng Nam).

 • Tìm hiểu đờn ghi-ta điện tử Việt Nam 

  Tìm hiểu đờn ghi-ta điện tử Việt Nam

  Chương trình “Tiếng tơ đồng” phát sóng lúc 8 giờ 55 phút thứ sáu, ngày 11-1-2019 trên kênh VTV9 sẽ giúp khán giả hiểu hơn về đờn ghi-ta điện tử Việt Nam.

 • Trở về với yêu thương 

  Trở về với yêu thương

  Sau 20 năm chuyển từ Hà Giang đến Hà Nội, nhà văn Đỗ Bích Thúy vẫn luôn hướng về cao nguyên đá Đồng Văn, về những cô gái Tày và nếp sống nơi rẻo cao.

 • Công nhận thêm 22 bảo vật quốc gia

  Công nhận thêm 22 bảo vật quốc gia

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 7, năm 2018) cho 22 hiện vật, nhóm hiện vật.

 • Tác giả Nguyễn Thị Vỗ đoạt giải Nhất 

  Tác giả Nguyễn Thị Vỗ đoạt giải Nhất

  (CT)- Chiều 26-12, Hội Sân khấu TP Cần Thơ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tác bài bản tài tử chủ đề “TP Cần Thơ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

 • Đọc sách trên tinh thần cùng sáng tạo 

  Đọc sách trên tinh thần cùng sáng tạo

  Khi môi trường học thuật khởi sắc, dân chủ, thì những người làm công tác lý luận phê bình có điều kiện thể hiện năng lực. Không còn cứng nhắc một chiều, nhà phê bình cùng đồng hành sáng tạo

 • Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Vincom mở ra cơ hội thi đấu quốc tế cho VĐV Việt Nam 

  Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Vincom mở ra cơ hội thi đấu quốc tế cho VĐV Việt Nam

  Diễn ra từ ngày 21 – 23/12/2018, Giải vô địch Trượt băng nghệ thuật Vincom 2018 (Vincom Figure Skating Championships 2018 (VFC) là giải thi đấu đầu tiên sau khi Việt Nam chính thức là thành viên của Liên đoàn Trượt băng thế giới (ISU). Các VĐV Việt Nam đã có những màn trình diễn tuyệt vời tại VFC 2018, sẵn sàng cho các giải thi đấu quốc tế trong tương lai.

 • Christian Bale miệt mài với nghiệp diễn 

  Christian Bale miệt mài với nghiệp diễn

  Việc “Vice” dẫn đầu Quả cầu vàng 2019 với 6 đề cử đã gây nên “cơn bão” truyền thông, dù phim vẫn chưa công chiếu chính thức.

 • Câu chuyện nhỏ, bài học lớn 

  Câu chuyện nhỏ, bài học lớn

  NXB Phụ Nữ vừa giới thiệu đến độc giả nhí bộ sách “Ba kể con nghe” của tác giả Trần Tùng Chinh, dành cho các bé từ 3 đến 12 tuổi.

 • Miss Universe 2018: H'Hen Niê xuất sắc lọt top 5 chung cuộc 

  Miss Universe 2018: H'Hen Niê xuất sắc lọt top 5 chung cuộc

  Đại diện nhan sắc Việt Nam H'Hen Niê vừa xuất sắc lọt top 5 chung kết cuộc thi Miss Universe 2018 diễn ra tại Impact Arena, Bangkok, Thái Lan trong cuộc đua với 93 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ vào sáng 17/12.