Cần Thơ kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương

(CT)- Chiều 11-1, tại Nhà hát Tây Đô, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương hình thành và phát triển.

 • Đầu tư và “chết yểu” 

  Đầu tư và “chết yểu”

  Thời điểm này, nhiều đoàn cải lương trong Nam ngoài Bắc đang gấp rút tìm kịch bản, diễn viên, đạo diễn để chuẩn bị tham gia Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc

 • Những nghệ sĩ tài danh 

  Những nghệ sĩ tài danh

  Nhắc đến cải lương, người ta thường nhớ đến tên tuổi của các nghệ sĩ (NS) tài danh: Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thanh Hương, Hữu Phước, Diệu Hiền, Mỹ Châu, Minh Vương,... với biệt tài ca vọng cổ mang sắc thái riêng, sống mãi trong lòng người mộ điệu. Trong đó, có không ít NS xuất thân từ miền đất trù phú giữa hai dòng Vàm Cỏ.

 • Độc đáo vũ điệu Bharatnatyam 

  Độc đáo vũ điệu Bharatnatyam

  Mới đây, nhóm múa cổ điển Ấn Độ Bharatnatyam đã có đêm diễn rất thành công tại Cần Thơ. Giới trẻ thành phố hiểu thêm về vũ điệu có tuổi đời hơn 2.000 năm, tinh tế trong từng động tác,

 • Thành công đến từ niềm đam mê 

  Thành công đến từ niềm đam mê

  28 tuổi, có việc làm và thu nhập ổn định, Hà Phước Duy (xã Hướng Thọ Phú, TP.Tân An, tỉnh Long An) vẫn quyết định “làm lại từ đầu” vì tình yêu mãnh liệt dành cho hội họa. Anh chứng minh được với mọi người sự chọn lựa của mình là đúng khi trở thành tác giả trẻ tuổi nhất trong số các tác giả vinh dự được nhận giải thưởng Nguyễn Thông đợt này.

 • Nâng tầm hay đại trà? 

  Nâng tầm hay đại trà?

  Sau 4 năm không tổ chức, thông tin Giải thưởng Cải lương Trần Hữu Trang (do Hội Nghệ sĩ Sân khấu TP Hồ Chí Minh tổ chức) tái khởi động và sẽ diễn ra vào cuối năm 2018

 • Vũ điệu của Hiếu 

  Vũ điệu của Hiếu

  Chàng trai sinh năm 1990 Trần Lê Quang Hiếu hiện là diễn viên múa triển vọng của Cần Thơ. Vũ điệu rắn rỏi mà mềm mại, chắc chắn mà xúc cảm của Hiếu được đánh giá cao.

 • “Phép thử” của múa Cần Thơ 

  “Phép thử” của múa Cần Thơ

  Cuối tuần này, đoàn diễn viên múa của Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ sẽ thi diễn tại Cuộc thi Múa hài toàn quốc do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức.

 • Sự đa dạng của các liên hoan phim quốc tế 

  Sự đa dạng của các liên hoan phim quốc tế

  Mỗi năm có hàng trăm liên hoan phim lớn nhỏ diễn ra, không chỉ tạo bệ phóng cho các tác phẩm mà còn phát hiện không ít tài năng.

 • Khơi dậy sức sống di sản ở Cần Thơ 

  Khơi dậy sức sống di sản ở Cần Thơ

  UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) TP Cần Thơ đến năm 2020 (gọi tắt là Đề án).

 • Sân khấu mới cho nghệ sĩ Việt 

  Sân khấu mới cho nghệ sĩ Việt

  Khi thị trường phát hành băng đĩa, liveshow ca nhạc đang vào giai đoạn thoái trào thì kênh phát hành video YouTube được các nghệ sĩ Việt xem như sân khấu mới. Rất nhiều nghệ sĩ “ăn nên làm ra” nhờ phát hành sản phẩm trên YouTube. Người hâm mộ cũng dần quen với hình thức giải trí trên mạng xã hội.

 • Timothée Chalamet - Ngôi sao trẻ tài năng của năm 

  Timothée Chalamet - Ngôi sao trẻ tài năng của năm

  “Call Me By Your Name” của đạo diễn Luca Guadagnino là tác phẩm gây chú ý trong mùa giải điện ảnh 2017-2018. Không chỉ bởi nội dung thời sự, mà phim còn là hiện tượng giúp tài năng trẻ Timothée Chalamet (sinh năm 1995) tỏa sáng.

 • Hành trang bước vào năm 2018 của điện ảnh Việt 

  Hành trang bước vào năm 2018 của điện ảnh Việt

  Điện ảnh Việt tự tin bước vào 2018 sau khi khép lại năm 2017 với 33 phim ra rạp trong tổng số 37 phim được sản xuất, doanh thu khoảng 3.250 tỉ đồng, chiếm khoảng 25% tổng doanh thu phòng vé trong nước. Đó là bước đệm để điện ảnh Việt năm 2018 tiếp tục cuộc chiến giành lại “sân nhà” trước vô vàn bom tấn từ nước ngoài…