Kết quả tìm kiếm cho "yêu sách của Trung Quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Bước đầu thắng lợi của Manila

Bước đầu thắng lợi của Manila 

Cập Nhật 30-10-2015

Trong diễn biến mới nhất về tình hình Biển Đông, Trung Quốc đang tiếp tục đối mặt sức ép từ cộng đồng quốc tế sau khi Tòa án Trọng tài thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) tuyên bố họ có quyền xét vụ kiện lịch sử của Philippines về yêu sách "đường 9 đoạn" phi lý mà Trung Quốc đơn phương áp đặt trên Biển Đông.

Trung Quốc tăng cường quân sự ở Biển Đông

Trung Quốc tăng cường quân sự ở Biển Đông 

Cập Nhật 09-11-2015

Với việc triển khai chiến đấu cơ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, trang tin quốc phòng Defense News trích nhận định của giới phân tích hôm 8-11 cho biết động thái của Trung Quốc ngày càng cho thấy tính nghiêm trọng trong yêu sách chủ quyền phi lý của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Tòa trọng tài cho Trung Quốc cơ hội giải trình

Tòa trọng tài cho Trung Quốc cơ hội giải trình 

Cập Nhật 01-12-2015

Hôm 30-11, Tòa án Trọng tài Thường trực Liên Hiệp Quốc (PCA) ở La Haye (Hà Lan) đã ấn định ngày 1-1-2016 là hạn chót để Trung Quốc trình bản lập luận phản bác luận cứ của Philippines liên quan vụ Manila kiện yêu sách phi lý của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Anh kêu gọi các bên tuân thủ phán quyết của tòa

Anh kêu gọi các bên tuân thủ phán quyết của tòa 

Cập Nhật 19-04-2016

Về vụ kiện của Philippines chống lại yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh đặc trách khu vực Đông Á Hugo Swire hôm 18-4 khẳng định phán quyết sắp tới của tòa án trọng tài "phải mang tính ràng buộc", đồng thời nhấn mạnh Anh có cùng quan điểm với Mỹ và cộng đồng quốc tế là ủng hộ quyết định của tòa đối với vụ kiện này.

Biển Đông “phủ bóng” quan hệ Trung Quốc - Singapore

Biển Đông “phủ bóng” quan hệ Trung Quốc - Singapore 

Cập Nhật 15-08-2016

Giới quan sát nhận định quan hệ giữa Trung Quốc và Singapore đang có dấu hiệu "hục hặc" sau khi quốc đảo Đông Nam Á lên tiếng ủng hộ phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA) bác yêu sách của Bắc Kinh trên Biển Đông, đồng thời bày tỏ quan điểm ủng hộ Mỹ duy trì hiện diện tích cực trong khu vực.

Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình là một trong những giải pháp nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh

Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình là một trong những giải pháp nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh 

Cập Nhật 08-07-2012

Sau khi hoàn tất việc triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, các cấp ủy đảng sẽ tiến hành thực hiện công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo hướng dẫn của Trung ương. Để các cấp ủy đảng nắm vững mục đích, yêu cầu cũng như thực hiện tốt công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, chung quanh nội dung này.

Trung Quốc “ngầm” tố Mỹ gieo căng thẳng trong khu vực

Trung Quốc “ngầm” tố Mỹ gieo căng thẳng trong khu vực 

Cập Nhật 17-04-2013

Mặc dù không lên tiếng cáo buộc trách nhiệm, nhưng Sách trắng quốc phòng do Trung Quốc công bố hôm 16-4 lại "ám chỉ" rõ ràng rằng chính chiến lược đẩy mạnh sự hiện diện quân sự và củng cố sức mạnh liên minh của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương là nguyên nhân chủ yếu khiến bất ổn trong khu vực ngày một leo thang.

Indonesia thách thức yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông

Indonesia thách thức yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông  

Cập Nhật 12-09-2017

Sau việc Indonesia công khai đổi tên vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này ở Biển Đông, giới phân tích không chỉ coi đây là tuyên bố khẳng định chủ quyền mà còn biểu hiện thái độ phản đối tham vọng của Trung Quốc trên vùng biển chiến lược ở Đông Nam Á.

Tag: Indonesia, yêu sách của Trung Quốc, Biển Đông

Chuyên gia quốc tế lên án hành động của Trung Quốc ở Biển Đông 

Cập Nhật 10-10-2019

Những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với phần lớn diện tích Biển Đông là không có giá trị pháp lý và những hành động đơn phương của nước này tại Biển Đông là không chính đáng.

Tag: Trung Quốc, Biển Đông

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ lên án

các hành động bất hợp pháp

của Trung Quốc ở Biển Đông

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ lên án các hành động bất hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông  

Cập Nhật 19-10-2019

Ông Stilwell nhấn mạnh các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với cái gọi là “đường 9 đoạn” ở Biển Đông là phi pháp và phi lý.

Tag: Mỹ, Trung Quốc, Biển Đông