Kết quả tìm kiếm cho "y học dự phòng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 40

Nhiều sự hỗ trợ cho du học Đức

Nhiều sự hỗ trợ cho du học Đức 

Cập Nhật 27-07-2009

Đức là một trong những quốc gia có thế mạnh đào tạo các ngành công nghiệp, kỹ thuật. Nếu có ý định du học tại Đức, du học sinh nên dành thời gian để chuẩn bị các thủ tục hành chính. Đồng thời, nên tìm hiểu kỹ cấu trúc cơ bản của hệ thống giáo dục Đức để khi du học sẽ không bị bỡ ngỡ.

Trước khi đi học, trẻ cần được tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm 

Cập Nhật 24-07-2008

* Thưa bác sĩ, tôi có một cháu nhỏ mới 3 tuổi. Tôi dự tính gởi cháu vào một trường mầm non tư thục. Xin hỏi bác sĩ trước khi đi nhà trẻ, trẻ nên tiêm ngừa những bệnh nào?

Thí sinh cần lưu ý khi dự thi tuyển sinh đại học

Thí sinh cần lưu ý khi dự thi tuyển sinh đại học 

Cập Nhật 01-07-2013

Ngày 4-7, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2013. Để giúp thí sinh nắm được quy chế khi vào phòng thi, Báo Cần Thơ trích đăng một số quy định tại Điều 25, Quy chế tuyển sinh ĐH và CĐ hệ chính quy - Ban hành kèm theo Thông tư số 09 và Thông tư số 24 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Phòng bệnh đau mắt đỏ

Phòng bệnh đau mắt đỏ 

Cập Nhật 29-10-2009

TP Cần Thơ đang có dịch đau mắt đỏ (viêm kết mạc). Dịch đã lây lan mạnh, tấn công vào trường học, cơ quan, nhiều hộ gia đình… Báo Cần Thơ giới thiệu bài viết của bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về bệnh đau mắt đỏ và cách phòng bệnh.

Thành tựu y học nào sẽ đến trong tương lai?

Thành tựu y học nào sẽ đến trong tương lai? 

Cập Nhật 30-07-2008

Trong một vài năm nữa, nhân loại sẽ được tiếp cận những tiến bộ nào trong y học? Để trả lời câu hỏi này, phóng viên đài truyền hình ABC đã gõ cửa nhiều phòng thí nghiệm tại Mỹ và một số nước, kết hợp với phỏng vấn các nhà nghiên cứu. Dự báo, những thành tựu sắp tới sẽ là:

Muối I ốt cần thiết cho mọi người

Muối I ốt cần thiết cho mọi người 

Cập Nhật 31-10-2011

I ốt là một nguyên tố hóa học có trong tự nhiên và là một chất rất cần thiết cho cơ thể. Tuy rằng chúng ta chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng đều đặn hàng ngày, y học gọi là nguyên tố vi lượng thiết yếu. I ốt cần cho sự tổng hợp hóc môn tuyến giáp gọi là thyroxin, đây là một chất có tác dụng thúc đẩy sự làm việc của mọi tế bào. Hóc môn tuyến giáp đóng vai trò đảm bảo cho nhiều hoạt động quan trọng của cơ thể như đảm bảo quá trình chuyển hóa tạo ra năng lượng, duy trì thân nhiệt; phát triển xương, não bộ và hệ thần kinh trong thời kỳ bào thai và vài năm đầu sau sinh…

Sử dụng muỗi mang vi khuẩn Wolbachia trong phòng chống sốt xuất huyết -

một hướng đi mới nhiều triển vọng

Sử dụng muỗi mang vi khuẩn Wolbachia trong phòng chống sốt xuất huyết - một hướng đi mới nhiều triển vọng  

Cập Nhật 10-09-2017

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Lãnh đạo Bộ Y tế và đại diện một số Viện nghiên cứu đã có buổi làm việc cùng Giáo sư Scott O’Neil (Đại học Monash, Úc),

Tag: Cục Y tế dự phòng, Scott O’Neil, Giám đốc Chương trình Loại trừ sốt xuất huyết toàn cầu, Sốt xuất huyết, muỗi vằn mang vi khuẩn Wolbachia, Zika

Bộ Y tế thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng

Bộ Y tế thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng 

Cập Nhật 07-09-2018

Bộ Y tế vừa xây dựng Đề án thí điểm thi tuyển Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Theo đó, thời gian đăng thông báo và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi bắt đầu từ 11/9/2018 đến 3/10/2018.

Tag: Thi tuyển Hiệu trưởng, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bộ Y tế

Từ đại học xanh bền vững hướng đến đại học thông minh

Từ đại học xanh bền vững hướng đến đại học thông minh  

Cập Nhật 30-04-2021

Là trường đại học (ÐH) công lập được thành lập từ năm 2006, chỉ sau thời gian ngắn, Trường ÐH Trà Vinh (TVU) đã khẳng định uy tín và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, tạo động lực thúc đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại ÐBSCL và cả nước.

Tag: Trường ĐH Trà Vinh, TVU, ại học thông minh, y khoa, y học dự phòng, dinh dưỡng, y đa khoa

Đam mê sáng tạo 

của Lê Minh Khôi

Đam mê sáng tạo của Lê Minh Khôi  

Cập Nhật 03-06-2021

Từ sáng kiến “Ứng dụng công nghệ vào sản xuất máy rửa tay sát khuẩn và máy cắt túi ép khử khuẩn”, Lê Minh Khôi, sinh viên ngành Bác sĩ Y học dự phòng - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đã chế tạo những chiếc máy có công năng khử khuẩn; qua đó chủ động phòng, chống dịch COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tag: Đam mê sáng tạo của Lê Minh Khôi, sáng kiến “Ứng dụng công nghệ vào sản xuất máy rửa tay sát khuẩn và máy cắt túi ép khử khuẩn”, Lê Minh Khôi, sinh viên ngành Bác sĩ Y học dự phòng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, phòng chống dịch COVID-19