Kết quả tìm kiếm cho "xuất khẩu lao động"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 94

Hơn 4.700 tỉ đồng hỗ trợ người lao động 61 huyện nghèo xuất khẩu lao động 

Cập Nhật 01-05-2009

* Nhà nước khuyến khích đầu tư nhà ở cho công nhân khu công nghiệp thuê

Tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhà nông

Tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhà nông 

Cập Nhật 25-08-2009

Nhờ tận dụng nguồn phụ phẩm rơm trồng nấm trên những bờ cao, nhiều nông dân ở vùng lũ đã có việc làm và thu nhập ổn định. Hoạt động sản xuất nấm rơm xuất khẩu và tiêu thụ trong nước cũng trở nên sôi động tại nhiều địa phương, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động...

Tận dụng lợi thế xuất khẩu

Tận dụng lợi thế xuất khẩu 

Cập Nhật 28-02-2016

Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu của TP Cần Thơ có quan hệ xuất khẩu hàng hóa với 86 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2015 gặp không ít khó khăn, nhiều nước bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế và cắt giảm nhập khẩu song các DN vẫn giữ vững được thị trường truyền thống và đóng góp 1.276,9 triệu USD vào kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Ngay trong những tháng đầu năm 2016, nhiều DN đã ký được những đơn hàng xuất khẩu với giá trị cao và có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, tuyển thêm lao động.

Những thủ đoạn lọc lừa 

Cập Nhật 02-03-2008

Những cô gái chân quê vì muốn có được nguồn thu nhập để lo cho gia đình đã trở thành “mồi ngon” cho những đối tượng lừa đảo đội lốt xuất khẩu lao động. Thủ tục đơn giản, không cần tiền thế chân, không cần trình độ, nghề nghiệp... vẫn có thể sang nước ngoài lao động, có thu nhập cao. Những lời ngon ngọt này nhanh chóng chiếm được lòng tin của người lao động và gia đình họ. Lê Thị Kim Hai đã dùng chiêu này để đưa phụ nữ ở những làng quê nghèo xuất ngoại...

Thà chậm mà chắc

Thà chậm mà chắc 

Cập Nhật 04-03-2008

Năm 2008, thành phố không giao chỉ tiêu vận động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt là đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)) cho các quận, huyện mà đưa kết quả này vào chỉ tiêu giải quyết việc làm trong và ngoài nước. Việc không chạy theo chỉ tiêu số lượng trong công tác này còn nhằm vào một mục tiêu khác: nâng chất lượng lao động và bảo đảm quyền lợi của người đi XKLЅ

Những "điểm sáng" về an toàn vệ sinh lao động

Những "điểm sáng" về an toàn vệ sinh lao động 

Cập Nhật 12-03-2008

Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) không chỉ nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động mà còn là trách nhiệm, là lợi ích của các đơn vị sử dụng lao động. Nhận thức rõ vấn đề này, thời gian qua, Công ty TNHH May Xuất khẩu Việt Thành và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN.

Xung quanh vấn đề người đi làm việc ở Malaysia về nước trước hạn hoàn trả vốn vay

Xung quanh vấn đề người đi làm việc ở Malaysia về nước trước hạn hoàn trả vốn vay 

Cập Nhật 10-06-2008

Thời gian qua, việc đưa lao động đi làm việc ở Malaysia (gọi tắt là xuất khẩu lao động – XKLĐ) gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân. Rất nhiều lao động đã về nước trước hạn, dẫn đến khó khăn lớn nhất hiện nay là việc thu hồi nguồn vốn vay đi XKLĐ ở các địa phương. Nhiều lao động đã làm đơn đề nghị được khoanh nợ, giảm nợ, xóa nợ… Vấn đề này sẽ được giải quyết ra sao?

Đổi đời...

Đổi đời... 

Cập Nhật 16-07-2008

Dù công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt là xuất khẩu lao động - XKLĐ) còn gặp một số khó khăn nhất định và ngành chức năng TP Cần Thơ đang cố gắng tìm giải pháp tháo gỡ, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động làm việc ở các thị trường: Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc... Không chỉ góp phần nâng cao kinh tế gia đình, người lao động còn có cơ hội tiếp cận, học tập tác phong làm việc nghiêm túc, kỷ cương và sống có trách nhiệm... ở nước bạn.

Kết nối hợp tác phát triển ngành thủy sản

Kết nối hợp tác phát triển ngành thủy sản  

Cập Nhật 29-10-2017

Thủy sản là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của ngành nông nghiệp Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu đạt hàng tỉ đô la Mỹ mỗi năm, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội và phát triển đất nước.

Tag: Thủy sản, kinh tế mũi nhọn, ĐBSCL, xuất khẩu thủy sản

19 công ty tham gia Ngày hội việc làm

19 công ty tham gia Ngày hội việc làm  

Cập Nhật 14-06-2018

Đó là những công ty tham gia Ngày hội việc làm tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long ngày 14/6/2018. Tại ngày hội, các công ty này sẽ tuyển dụng trực tiếp 71 lao động.

Tag: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Ngày hội việc làm, Tuyển dụng, Lao động, Xuất khẩu lao động