Kết quả tìm kiếm cho "xuất khẩu lao động"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 96

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHỀ, 
TÁC PHONG CÔNG NGHIỆP

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHỀ, TÁC PHONG CÔNG NGHIỆP 

Cập Nhật 06-02-2015

Xem công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt là XKLĐ) là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, cùng với cả nước, TP Cần Thơ nỗ lực tuyên truyền, vận động; tăng cường quan hệ với các đối tác, mở rộng thị trường XKLĐ mới. Qua đó, người lao động có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc hiện đại, trang bị kỹ năng nghề, rèn kỷ luật, tác phong công nghiệp và cải thiện đáng kể kinh tế gia đình.

Đề nghị có chính sách hỗ trợ đối với lao động đi nước ngoài làm việc bị mất việc làm 

Cập Nhật 29-11-2012

Cử tri cho rằng Nhà nước vận động người dân đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhưng thủ tục rườm rà, vay tiền ngân hàng để thế chấp mới được ký hợp đồng, đi lao động được một thời gian ngắn thì công ty phá sản hoặc ở nước ngoài không có việc làm ổn định phải trở về nước thì nợ nần chồng chất, không có khả năng chi trả. Đề nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ đối với các trường hợp này. Nội dung công văn trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xuất khẩu lao động

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xuất khẩu lao động 

Cập Nhật 13-12-2011

Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn thành phố không chỉ đa dạng hóa loại hình, phương thức đào tạo mà còn đào tạo theo hướng chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đây là hướng mở cho nguồn nhân lực chất lượng cao ở TP Cần Thơ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn những khó khăn cần tháo gỡ...

Làm cách nào để vực dậy công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài?

Làm cách nào để vực dậy công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài? 

Cập Nhật 15-09-2009

Thời gian qua, cũng như với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nuớc, công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động – XKLĐ) ở TP Cần Thơ gặp nhiều khó khăn, nhất là sau khi hàng loạt lao động đi làm việc ở Malaysia về nước trước hạn. Từ năm 2007 đến nay, số lao động đăng ký đi XKLĐ không nhiều và giảm dần từng năm. TP Cần Thơ đã, đang và sẽ làm gì để củng cố, đẩy mạnh công tác XKLĐ?

Thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động 

Cập Nhật 27-02-2011

Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt là xuất khẩu lao động - XKLĐ) là một trong những chỉ tiêu, nhiệm vụ được ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cả nước triển khai thực hiện đạt và vượt kế hoạch năm 2010. Đây cũng là một trong những mục tiêu trọng tâm của ngành tiếp tục được giữ vững và góp phần tạo việc làm ổn định, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người lao động. Hiện nay, ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, công tác này luôn được chú trọng, thực hiện nhiều giải pháp cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu đi XKLĐ...

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, tặng quà công nhân lao động tại Bắc Giang

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, tặng quà công nhân lao động tại Bắc Giang  

Cập Nhật 06-01-2019

Sáng 6-1, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến thăm, tặng quà công nhân lao động tại Công ty may xuất khẩu Hà Phong, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Tag: Trần Quốc Vượng, thăm, tặng quà, công nhân lao động, Bắc Giang

Tín hiệu tích cực từ thị trường Nhật

Tín hiệu tích cực từ thị trường Nhật  

Cập Nhật 21-04-2019

Cải thiện thái độ, năng lực lao động, mở mang kiến thức là những gì mà nhiều lao động dễ dàng cảm nhận được sau chuyến tham gia thực tập sinh đi Nhật Bản.

Tag: Xuất khẩu lao động, thị trường Nhật

Bảo hiểm thất nghiệp- điểm tựa của người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp- điểm tựa của người lao động  

Cập Nhật 01-05-2020

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, rất nhiều người lao động (NLĐ) đối mặt nguy cơ mất việc làm, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

Tag: Bảo hiểm thất nghiệp, điểm tựa của người lao động, dịch bệnh COVID-19, Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Thành

Các doanh nghiệp “3 tại chỗ” kiến nghị được tiếp nhận bổ sung lao động thay thế

Các doanh nghiệp “3 tại chỗ” kiến nghị được tiếp nhận bổ sung lao động thay thế  

Cập Nhật 10-09-2021

(CT) - Ngày 10-9, ông Lê Văn Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, cùng đoàn công tác Sở Công Thương TP Cần Thơ đến kiểm tra về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp đang hoạt động theo phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” gồm: Nhà máy Hải Sáng 2, thuộc Công ty CP thủy sản Hải Sáng; Công ty CP Xi măng Tây Ðô và Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Thành.

Tag: doanh nghiệp, người lao động, Nhà máy Hải Sáng 2.