Kết quả tìm kiếm cho "xứ sương mù"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 48

Trường Eton - “vườn ươm” Thủ tướng Anh

Trường Eton - “vườn ươm” Thủ tướng Anh 

Cập Nhật 23-05-2010

Hôm 11-5, khi David Cameron bước chân vào Nhà số 10, phố Downing ở Luân Đôn, ông trở thành thủ tướng thứ 19 của Anh xuất thân từ Trường Trung học Nam sinh Eton nằm bên bờ sông Thames. Tại sao có quá nhiều nguyên thủ xứ sương mù tốt nghiệp ở ngôi trường hơn 550 năm tuổi này?

News of the World từ biệt độc giả

News of the World từ biệt độc giả 

Cập Nhật 11-07-2011

Với việc mua lại News of the World năm 1969, Rupert Murdoch đã đặt bước chân đầu tiên vào làng báo xứ sương mù. Kể từ đó, đế chế truyền thông của ông liên tục “thâu tóm” các tờ báo ăn nên làm ra khác như the Sun, the Times, the Sunday Times tại Anh. Tập đoàn News Corporation của ông cũng là chủ sở hữu Fox News, the Wall Street Journal, the New York Post và nhà xuất bản Harper Collins ở Mỹ.

“Sứ mạng thương mại” của ông Cameron

“Sứ mạng thương mại” của ông Cameron 

Cập Nhật 19-02-2013

Sau chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Ấn Độ bắt đầu đón tiếp Thủ tướng Anh David Cameron, người dẫn đầu phái đoàn thương mại rầm rộ nhất trong lịch sử công cán nước ngoài của nhà lãnh đạo xứ sương mù. Đây thật sự là “sứ mạng thương mại” giữa các quốc gia châu Âu đang chìm ngập nợ nần muốn cạnh tranh tìm kiếm lợi ích tại một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Nông dân Anh chật vật 
vì sữa rẻ hơn nước

Nông dân Anh chật vật vì sữa rẻ hơn nước 

Cập Nhật 17-01-2015

Cuộc chiến giá cả giữa các siêu thị lớn nhất nước Anh đang đẩy giá sữa tại xứ sương mù xuống thấp hơn so với nước đóng chai, theo tạp chí thương mại The Grocer.

Nóng bỏng cuộc chiến chống khủng bố trên không gian mạng

Nóng bỏng cuộc chiến chống khủng bố trên không gian mạng 

Cập Nhật 20-11-2015

Sau khi cảnh báo việc các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria muốn tiến hành các cuộc tấn công kỹ thuật số chết người nhằm vào xứ sương mù, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne hôm 17-11 cho hay nước này đang xây dựng các lực lượng tấn công trên không gian mạng tinh nhuệ để chống trả các chiến binh IS, tin tặc và các thế lực thù địch khác.

Xu hướng sử dụng sản phẩm thuần chay ngày càng lan rộng

Xu hướng sử dụng sản phẩm thuần chay ngày càng lan rộng  

Cập Nhật 05-11-2019

Từ bánh mì kẹp thịt thuần chay cho đến những đôi bốt không làm từ động vật... thị trường sản phẩm không sử dụng các thành phần từ động vật đang mở rộng tại Anh, trong bối cảnh người tiêu dùng xứ sở sương mù ngày càng có ý thức hơn về tình trạng biến đổi khí hậu.

Tag: Xu hướng sử dụng sản phẩm thuần chay ngày càng lan rộng

Người khắc họa những chân dung

Người khắc họa những chân dung  

Cập Nhật 06-04-2020

Nam diễn viên Benedict Cumberbatch được mệnh danh “Báu vật xứ sương mù” không chỉ bởi danh tiếng, mà còn là sự khẳng định tài năng và quá trình cống hiến của anh. Benedict Cumberbatch được xem là người khắc họa sống động những chân dung.

Tag: Benedict Cumberbatch, “The Imitation Game”, Van Gogh

Anh huấn luyện chó để phát hiện COVID-19 ở người

Anh huấn luyện chó để phát hiện COVID-19 ở người  

Cập Nhật 22-04-2020

Một tổ chức từ thiện của Anh đang hợp tác với các chuyên gia xứ sương mù để huấn luyện những chú chó có thể phát hiện COVID-19 ở người. Trước đó, tổ chức này đã huấn luyện nhiều chú chó có thể “ngửi thấy” bệnh sốt rét, ung thư và hội chứng liệt rung (Parkinson).

Tag: Anh huấn luyện chó, để phát hiện COVID-19, SARS-CoV-2.

Hiệp đồng tác chiến?

Hiệp đồng tác chiến?  

Cập Nhật 19-07-2020

Ðại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh hôm 18-7 đã hậm hực cảnh báo Luân Ðôn không được đưa tàu sân bay trú đóng trên Thái Bình Dương, gọi đây là “động thái rất nguy hiểm”.

Tag: Ðại sứ Trung Quốc, Lưu Hiểu Minh, Luân Ðôn, Thái Bình Dương, xứ sương mù, HMS Queen Elizabeth

Súng Mỹ “tiếp tay” cho tội phạm ở Anh

Súng Mỹ “tiếp tay” cho tội phạm ở Anh  

Cập Nhật 15-08-2020

Súng ngắn Mỹ đang âm thầm được tuồn vào Anh, khiến cảnh sát xứ sương mù lo ngại vũ khí trái phép đang góp phần làm gia tăng tội phạm nơi đây.

Tag: Súng Mỹ, tội phạm, Anh