Kết quả tìm kiếm cho "xả lũ"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 68

Lũ lên, mía xuống giá

Lũ lên, mía xuống giá 

Cập Nhật 27-10-2011

Liên tiếp những trận mưa cuối vụ, cùng với triều cường và nhất là nước lũ lớn đang đổ về theo tuyến kênh Quản Lộ Phụng Hiệp đã gây ngập úng tại hai vùng mía nguyên liệu lớn của huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng là xã Long Hưng và xã Hưng Phú. Qua khảo sát, có khoảng 50% diện tích mía của huyện sẽ phải thu hoạch sớm để tránh thiệt hại.

Bao giờ tiểu dự án Ô Môn - Xà No phát huy hiệu quả

Bao giờ tiểu dự án Ô Môn - Xà No phát huy hiệu quả 

Cập Nhật 13-11-2008

Tiểu Dự án Ô Môn-Xà No thuộc dự án phát triển thủy lợi ĐBSCL được khởi công xây dựng vào tháng 4-2005 với tổng vốn đầu tư khoảng 536 tỉ đồng. Theo kế hoạch, tiểu dự án này sẽ được xây dựng xong trong năm 2006 để làm nhiệm vụ kiểm soát lũ, bảo vệ sản xuất và cơ sở hạ tầng cho vùng dự án 45.430 ha; phục vụ tưới tiêu, xổ phèn, ngăn mặn, lấy phù sa cải tạo 38.800 ha đất nông nghiệp thuộc địa bàn TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang. Cuối năm 2007, tiểu Dự án Ô Môn-Xà No chưa thực hiện xong nhưng phải khép lại theo thời hạn hiệp định vay vốn ODA của Ngân hàng Thế giới. Do đó, tiểu Dự án Ô Môn-Xà No không chỉ chưa thực hiện được mục tiêu ban đầu mà còn ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân trong vùng dự án.

Bấp bênh nghề đánh bắt cá mùa lũ

Bấp bênh nghề đánh bắt cá mùa lũ 

Cập Nhật 18-09-2009

Gần 1 tháng nay, nhiều hộ dân sống bằng nghề đánh bắt thủy sản ở Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh, hai huyện đầu nguồn của TP Cần Thơ, bắt đầu gấp rút chuẩn bị cho một mùa cá mới. Tuy nhiên, theo dự đoán của đa số người dân gắn bó lâu đời với nghề đánh bắt thủy sản ở đây, mùa lũ năm nay sẽ không mang lại nhiều nguồn lợi cho họ...

Trăn trở từ những khu dân cư vượt lũ

Trăn trở từ những khu dân cư vượt lũ 

Cập Nhật 15-10-2009

Với chính sách góp phần ổn định cuộc sống người dân ở các huyện đầu nguồn của TP Cần Thơ, thời gian qua, huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh đã sớm triển khai và thực hiện mô hình khu dân cư vượt lũ ở nhiều xã. Tuy nhiên, sau nhiều năm thực hiện, hầu hết các cụm tuyến dân cư này bộc lộ nhiều khiếm khuyết, chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của người dân.

Xả lũ đập tràn Tha La

Xả lũ đập tràn Tha La 

Cập Nhật 07-10-2012

Nhiều vướng mắc trong trả nợ vốn vay

chương trình cụm, tuyến dân cư vượt lũ vùng ĐBSCL

Nhiều vướng mắc trong trả nợ vốn vay chương trình cụm, tuyến dân cư vượt lũ vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 23-08-2013

Việc xây dựng cụm, tuyến dân cư vượt lũ (DCVL) vùng ngập sâu ĐBSCL là một chủ trương đúng đắn, được nhân dân đồng thuận. Thông qua chương trình đã mang lại hiệu quả kinh tế, chính trị, xã hội và nhân văn to lớn, giúp các địa phương vùng ngập sâu vùng ĐBSCL từng bước ổn định dân cư theo hướng phát triển nông thôn mới; đời sống vật chất, tinh thần của các hộ dân vùng ngập sâu được ổn định và từng bước được nâng lên,...Tuy nhiên, hiện nay, nhiều đối tượng được xét vay vốn để mua trả chậm nền nhà và nhà ở các cụm tuyến DCVL không có khả năng chi trả.

Dấu ấn xã hội hóa

Dấu ấn xã hội hóa 

Cập Nhật 17-10-2015

Tham gia Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp 2015, có đến 7 đơn vị xã hội hóa (XHH) mạnh dạn đầu tư vở diễn. Nhìn lại chặng đường vừa qua, có thể nhận thấy dấu ấn của các đơn vị XHH đối với cuộc thi ngày càng rõ ràng hơn.

Giữ an ninh đường sông mùa mưa, lũ

Giữ an ninh đường sông mùa mưa, lũ  

Cập Nhật 13-08-2017

Hiện đang vào mùa mưa lũ, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và trật tự xã hội tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn TP Cần Thơ là vấn đề cần quan tâm.

Tag: an toàn giao thông, đường thủy

An Giang: Khánh thành dự án nâng cấp tỉnh lộ 955A kết hợp đê bao ngăn lũ vùng Tứ giác Long Xuyên

An Giang: Khánh thành dự án nâng cấp tỉnh lộ 955A kết hợp đê bao ngăn lũ vùng Tứ giác Long Xuyên  

Cập Nhật 11-09-2020

(CTO)- Ngày 11-9, tại khu vực cầu Tha La thuộc xã Vĩnh Tế (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) UBND tỉnh An Giang tổ chức khánh thành dự án nâng cấp tuyến đường phục vụ an ninh quốc phòng kết hợp đê bao ngăn lũ vùng tứ giác Long Xuyên (tỉnh lộ 955A) đoạn từ TP Châu Đốc - Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.

Tag: dự án nâng cấp tỉnh lộ 955A

Lính biển chinh phục bầu trời

Lính biển chinh phục bầu trời  

Cập Nhật 14-09-2020

Tôi tìm đến khu nhà công vụ Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng để gặp Trung úy QNCN Mai Hồng Lực, Chiến đấu viên Đại đội 6, Tiểu đoàn 2 Đặc công người nhái, Lữ đoàn 126 khi anh vừa hoàn thành xuất sắc đợt huấn luyện nhảy dù tại sân bay Hòa Lạc.

Tag: Trung úy QNCN Mai Hồng Lực, Sân bay Hòa Lạc, Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126