Kết quả tìm kiếm cho "xương rồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 40

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” vụ đông xuân 2014-2015

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” vụ đông xuân 2014-2015 

Cập Nhật 07-12-2014

Đến nay, huyện Thới Lai đã xuống giống cơ bản lúa đông xuân 2014-2015. Vụ lúa này, huyện đẩy mạnh mở rộng diện tích “Cánh đồng lớn”, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng lúa hàng hóa và thu nhập cho người nông dân.

Đề nghị xem xét mức giá bồi thường đối với dự án mở rộng quốc lộ 91 

Cập Nhật 31-08-2012

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị xem xét lại giá đền bù thiệt hại dự án mở rộng quốc lộ 91 (đoạn dọc theo tuyến đường Lê Hồng Phong và Cách mạng Tháng Tám), vì mức giá đền bù chưa hợp lý. Cử tri cũng đề nghị, trong thời gian chờ thi công tiếp tục dự án này, thành phố nên duy tu, sửa chữa những đoạn đường xuống cấp, để hạn chế ngập nghẹt, do triều cường, mưa lớn. Công văn trả lời của Sở Giao thông Vận tải, như sau:

Ông chủ "Vương quốc xương rồng"

Ông chủ "Vương quốc xương rồng" 

Cập Nhật 19-03-2008

Ở một huyện thuộc vùng tứ giác Long Xuyên có một ông chủ của “Vương quốc xương rồng” với hơn 1 triệu cá thể thuộc 2.500 loài có nguồn gốc từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đáng trân trọng là anh đã chuyển giao bộ sưu tập của mình về Vườn quốc gia Ba Vì và Khu du lịch Mũi Né (tỉnh Phan Thiết). Người ấy là nghệ nhân Phạm Phúc Giác, ở thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Nguy cơ cháy rừng trên diện rộng

Nguy cơ cháy rừng trên diện rộng 

Cập Nhật 09-03-2010

Những ngày đầu tháng 3-2010, nắng nóng kéo dài, độ ẩm thấp, mực nước trên sông Tiền, sông Hậu xuống dưới mức thấp hơn so với cùng kỳ 10-20 cm. Một số tỉnh trong vùng như An Giang, Kiên Giang, Long An đã xảy ra cháy rừng. Tuy đám cháy được dập tắt và kiểm soát kịp thời, nhưng nguy cơ cháy trên diện rộng vẫn đe dọa nhiều cánh rừng do ý thức của người dân trong việc bảo vệ rừng chưa cao.

Thuyền rồng Bình Thuận khẳng định vị thế

Thuyền rồng Bình Thuận khẳng định vị thế 

Cập Nhật 10-05-2015

Khi trao thưởng thành tích hạng Nhì toàn đoàn cho đoàn thuyền rồng Bình Thuận tại Giải vô địch đua thuyền toàn quốc năm nay, một nhà chuyên môn nói rằng: “Hễ các tay bơi Bình Thuận xuống thuyền là sẽ có HCV”.

Thử sức kinh doanh với xương rồng, sen đá

Thử sức kinh doanh với xương rồng, sen đá  

Cập Nhật 08-10-2017

Xương rồng và sen đá đang là xu hướng chơi cây cảnh, được nhiều học sinh, sinh viên hay dân văn phòng ưa chuộng. Nắm bắt xu hướng này, bạn Trần Thanh Ngọc Thanh Loan thử sức kinh doanh.

Tag: kinh doanh, xương rồng, sen đá, Trần Thanh Ngọc Thanh Loan

Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh

Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh  

Cập Nhật 16-03-2018

Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn. Với nhiều người, thật khó tưởng tượng loại cây này lại là đặc sản của người dân Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Thanh với món canh xương rồng.

Tag: Canh xương rồng, đặc sản, Tam Thanh

Cầu tạm xuống cấp

Cầu tạm xuống cấp  

Cập Nhật 14-04-2020

Năm 2016, nhánh trái tuyến đường Cây Cẩm - Bòng Bọng (rộng 4m), thuộc ấp Trường Khương A, xã Trường Long, huyện Phong Điền thực hiện chậm tiến độ, gây khó khăn cho việc đi lại.

Tag: Cầu tạm xuống cấp, tuyến đường Cây Cẩm - Bòng Bọng, ấp Trường Khương A, xã Trường Long, huyện Phong Điền

An Giang: Quốc lộ 91 (cũ) có nguy cơ tiếp tục sạt lở xuống Sông Hậu

An Giang: Quốc lộ 91 (cũ) có nguy cơ tiếp tục sạt lở xuống Sông Hậu  

Cập Nhật 23-05-2020

Chiều 23-5, Nguyễn Thanh Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú (An Giang), cho biết khoảng 6 giờ 10 cùng ngày, UBND huyện Châu Phú nhận được tin báo của người dân về hiện tượng răn nứt mặt đường Quốc lộ 91 (cũ) đoạn đi qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú với chiều dài khoảng 20 m, bề rộng vết răn nứt từ 0,1 – 1 cm.

Tag: An Giang, Quốc lộ 91, huyện Châu Phú, Bản đồ vệ tinh khu vực xảy ra sạt lở

Đường xuống cấp,

người dân đi lại khó khăn

Đường xuống cấp, người dân đi lại khó khăn  

Cập Nhật 21-07-2020

Năm 2004, tuyến đường giao thông cặp sông Cầu Nhiếm (ấp Trường Tây, xã Tân Thới, huyện Phong Điền) dài 2,8km, rộng 2m, được đưa vào sử dụng, tạo điều kiện người dân đi lại, chuyển hàng hóa dễ dàng.

Tag: Đường xuống cấp, người dân đi lại khó khăn, sông Cầu Nhiếm, ấp Trường Tây, xã Tân Thới, huyện Phong Điền