Kết quả tìm kiếm cho "xã Thạnh Lộc"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 88

Triển vọng phát triển cho vùng tôm-lúa

Triển vọng phát triển cho vùng tôm-lúa 

Cập Nhật 09-06-2011

Một giống lúa mới vừa được lai tạo và đang được nhân giống thử nghiệm tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Theo đánh giá của nhà chuyên môn, giống lúa này có thể sinh trưởng tốt ở đồng đất nhiễm mặn tới 10%o. Nếu bước thử nghiệm thành công, nông dân ở vùng tôm-lúa ĐBSCL sẽ không còn lo ngại chuyện mặn-hạn cục bộ khi vào vụ sản xuất lúa trên đất nuôi tôm...

Vĩnh Tuy - mái đình trăm tuổi

Vĩnh Tuy - mái đình trăm tuổi 

Cập Nhật 29-05-2011

Xã Vĩnh Tuy ngày nay giáp với hai xã Lương Nghĩa của huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Từ xưa, Vĩnh Tuy còn được biết tên với các tên: Cả Đĩa hay Lá Niên. Vĩnh Tuy xưa là một phần của làng Vĩnh Lộc, thuộc Tổng Thanh Giang. Đến năm 1888, mới được chính thức công nhận là làng (tương đương với xã) thuộc Tổng Thanh Tuyền.

Bước chuẩn bị cần thiết

Bước chuẩn bị cần thiết 

Cập Nhật 02-06-2009

ANH PHƯƠNG

Bắt băng cướp bịt mặt 

Cập Nhật 15-08-2009

Công việc hằng ngày của Nguyễn Văn Vui là ai thuê gì làm nấy tại chợ đầu mối Nông sản Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh). Vào tháng 6-2009, công việc nhàn rỗi, bí tiền xài, Vui tụ tập bạn bè để đi cướp tài sản một cách táo bạo tại một căn nhà nằm giữa đồng vắng ở xã Tân Lộc, huyện Thốt Nốt mà Vui và đồng bọn cho là có nhiều tiền…

"Ốc đảo" cuối cùng của Trà Vinh hòa điện lưới quốc gia

"Ốc đảo" cuối cùng của Trà Vinh hòa điện lưới quốc gia  

Cập Nhật 13-12-2018

Sau hơn 3 tháng triển khai, công trình cấp điện lưới quốc gia cho 146 hộ dân cồn Bần Chát hay còn gọi là cồn An Lộc (ấp An Lộc), xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành trong niềm hân hoan của người dân.

Tag: Ốc đảo, Trà Vinh, Cồn Bần Chát, Cồn An Lộc, Cáp ngầm vượt sông

Mô hình đan dây nhựa của phụ nữ ấp Thắng Lợi

Mô hình đan dây nhựa của phụ nữ ấp Thắng Lợi  

Cập Nhật 10-05-2019

Chỉ từ 3 hội viên ban đầu, sau gần 1 năm phát triển, mô hình đan dây nhựa của Chi hội phụ nữ ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc đã thu hút gần 20 chị em tham gia.

Tag: Mô hình đan dây nhựa của phụ nữ ấp Thắng Lợi

Tỉ phú hoa kiểng

và những trăn trở

với nghề

Tỉ phú hoa kiểng và những trăn trở với nghề  

Cập Nhật 17-06-2019

Học ngành điện tử đại học bách khoa, nhưng lại thành danh với nghề làm hoa kiểng. Cuộc đời nhiều thăng trầm của anh Nguyễn Phước Lộc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp)

Tag: nghề làm hoa kiểng, anh Nguyễn Phước Lộc, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Kỹ sư công nghệ thông tin đam mê nuôi lươn đồng

Kỹ sư công nghệ thông tin đam mê nuôi lươn đồng   

Cập Nhật 21-07-2020

Cầm tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin với cơ hội việc làm ổn định tại Singapore, nhưng anh La Hữu Lộc vẫn quyết định trở về nước khởi nghiệp. Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu nuôi và cho lươn sinh sản thành công, giờ đây Trại lươn giống Tam Lộc của anh đã nổi tiếng gần xa, lươn giống sản xuất ra không đủ cung ứng cho thị trường.

Tag: Trại lươn giống Tam Lộc, Kỹ sư công nghệ thông tin, La Hữu Lộc, Nuôi lươn đồng

Liên kết để sản xuất hiệu quả

Liên kết để sản xuất hiệu quả  

Cập Nhật 13-09-2020

Trong 2.800ha trồng xoài ở các huyện ngoại thành của TP Cần Thơ, có 1.800ha chuyên canh xoài Hòa Lộc tập trung ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ.

Tag: Liên kết để sản xuất hiệu quả, xoài Hòa Lộc xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Ông Mười Tây, Giám đốc HTX Nông nghiệp Lộc Hưng.