Kết quả tìm kiếm cho "xã Định Môn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 108

Khẩn trương di dời hàng cột điện ở giữa đường

Khẩn trương di dời hàng cột điện ở giữa đường 

Cập Nhật 30-12-2014

Người dân các ấp Định Khánh A, Định Thành, Định Phước thuộc xã Định Môn, huyện Thới Lai phản ánh khoảng 1 năm nay, trên tuyến đường từ Rạch Dầu đến Ngã tư Nhà Thờ sau khi mở rộng lên 4m, có 58 trụ điện nằm giữa đường. Đây cũng là nguyên nhân xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị, nhưng đến nay các trụ điện trên vẫn chưa được di dời.

Đề nghị nâng cấp hệ thống cung cấp nước sạch 

Cập Nhật 14-09-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri huyện Thới Lai phản ánh: Hệ thống cung cấp nước sạch tại ấp Định Phước, xã Định Môn rất yếu, nước không đạt chất lượng (nhiều cặn). Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị đầu tư hệ thống nước sạch ở một số khu vực của xã Vĩnh Bình, xã Thạnh Lộc. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị phân định rõ địa giới hành chính 

Cập Nhật 07-11-2015

Sau kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa XIII, cử tri huyện Thới Lai kiến nghị Sở Nội vụ thành phố phối hợp với UBND huyện Thới Lai tổ chức kiểm tra, phân định rõ địa giới hành chính giữa xã Tân Thạnh với xã Định Môn để công tác quản lý nhà nước ở địa phương được thuận lợi hơn. Nội dung trả lời của Sở Nội vụ thành phố như sau:

Đã nhầm lẫn nên sửa chữa kịp thời

Đã nhầm lẫn nên sửa chữa kịp thời 

Cập Nhật 28-01-2008

Gia đình nghèo, hiện rất khó khăn về chỗ ở, để ổn định cuộc sống, ông Nguyễn Văn Minh (ngụ ấp Định Hòa A, xã Định Môn, huyện Cờ Đỏ) đã nhiều lần gởi đơn xin vào ở trong Khu dân cư vượt lũ (KDCVL) của xã. Hội đủ các điều kiện theo quy định, nhưng vì sao trường hợp của ông Nguyễn Văn Minh không được chính quyền địa phương xem xét, giải quyết?

Phát triển Ô Môn xứng tầm 
quận công nghiệp - đô thị công nghệ cao

Phát triển Ô Môn xứng tầm quận công nghiệp - đô thị công nghệ cao 

Cập Nhật 05-12-2012

Quận Ô Môn, TP Cần Thơ tiền thân là huyện nông nghiệp và rất ít cơ sở sản xuất công nghiệp. Qua 8 năm từ khi thành lập, dù gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng nhưng mức độ phát triển kinh tế - xã hội của Ô Môn vẫn còn ở mức thấp. Đây là lực cản lớn của Ô Môn trong quá trình phát triển thành một quận công nghiệp - đô thị công nghệ cao của thành phố trong thời gian tới…

Tăng tốc sớm về đích

Tăng tốc sớm về đích 

Cập Nhật 12-05-2017

Là một trong hai xã điểm được huyện Thới Lai chọn hoàn thành xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trong năm nay, hiện xã Định Môn đã đạt 18/19 tiêu chí về nông thôn mới. Với quyết tâm cao, sự đồng thuận từ nhân dân, hiện Định Môn đã chủ động lên kế hoạch hoàn thành tiêu chí chưa đạt; củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt, phấn đấu được công nhận là xã nông thôn mới vào tháng 9 tới đây.

Vươn lên thoát nghèo

Vươn lên thoát nghèo 

Cập Nhật 11-08-2008

Là những hộ nghèo ở địa phương, gia cảnh của hai anh Huỳnh Văn Chua (ở xã Định Môn, huyện Cờ Đỏ) và anh Huỳnh Văn Sua (ở phường Thới Long, quận Ô Môn) trước đây luôn thiếu trước hụt sau, nợ nần chồng chất. Thế nhưng, bằng ý chí, nghị lực và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, đến nay hai anh đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.

Giải cứu thành công người bị kẹt chân tại Cống Vàm Nhon

Giải cứu thành công người bị kẹt chân tại Cống Vàm Nhon 

Cập Nhật 07-02-2018

(CT)- Theo ông Nguyễn Văn Thưa, Chủ tịch UBND xã Định Môn, huyện Thới Lai, khoảng 8 giờ sáng 7-2-2018, tại Cống Vàm Nhon, thuộc xã Định Môn, huyện Thới Lai, ông Võ Quốc Trung

Tag: Thới Lai, Cống Vàm Nhon, kẹt chân

Thăm hỏi trường hợp trở về địa phương sau nhiều năm mất tích

Thăm hỏi trường hợp trở về địa phương sau nhiều năm mất tích  

Cập Nhật 22-02-2018

(CT)- Ngày 22-2-2018, đại diện UBND xã Định Môn và ngành chức năng của huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã đến nhà cụ Huỳnh Thị Nía (87 tuổi, ở ấp Định Hòa B, xã Định Môn) để chúc mừng bà Nía và gia đình vừa gặp lại ông Trương Văn Chóng (con bà Nía) trở về sau 25 năm được công nhận liệt sĩ.

Tag: ông Trương Văn Chóng, mất tích

Chăm lo an sinh xã hội

Chăm lo an sinh xã hội  

Cập Nhật 29-07-2020

Cùng với việc triển khai kịp thời các chính sách trợ giúp hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, thành phố quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, huy động nhà hảo tâm chăm lo tốt hơn các đối tượng diện bảo trợ xã hội…

Tag: Chăm lo an sinh xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Ô Môn, ảnh hưởng dịch COVID-19