Kết quả tìm kiếm cho "xây dựng vùng nguyên liệu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28

Yêu cầu bức thiết !

Yêu cầu bức thiết ! 

Cập Nhật 19-11-2009

Mía nguyên liệu là sự sống còn của nhà máy đường, vì vậy việc ổn định vùng trồng mía là yêu cầu hàng đầu. Tuy nhiên, chưa có niên vụ mía nào lại gặp quá nhiều khó khăn như năm nay. Hiện tại, tất cả các nhà máy đường khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phải khẩn trương để xây dựng vùng nguyên liệu cho niên vụ 2010 – 2011. Theo đó, ngay lúc này các nhà máy đã và đang xây dựng nhiều chính sách mới trong việc đầu tư và bao tiêu nguyên liệu mía để nông dân yên tâm cùng nhà máy đường phát triển vùng nguyên liệu…

Giải pháp nào cho vùng mía nguyên liệu ?

Giải pháp nào cho vùng mía nguyên liệu ? 

Cập Nhật 09-12-2010

Hiện nay, giá mía loại 10 CCS (chữ đường) ở ĐBSCL thu mua tại ruộng đã đạt 1.140-1.200 đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên đến 1.400 đồng/kg, cao hơn so với tháng 10-2010 từ 50-100 đồng/kg. Tại khu vực Đông Nam bộ (ĐNB), giá mía bình quân từ 950-1.000 đồng/kg. Theo các nhà máy đường khu vực ĐBSCL và ĐNB, tình hình thiếu mía, thiếu nguồn cung, tình trạng tranh mua không lành mạnh giữa các nhà máy đường… là những nguyên nhân chính đã đẩy giá mía nguyên liệu lên cao… Theo ngành nông nghiệp ĐBSCL và ĐNB, nếu các nhà máy chủ động hơn nữa trong việc xây dựng vùng nguyên liệu, sử dụng các loại giống có năng suất, chất lượng cao, đưa cơ giới hóa vào thu hoạch mía… chắc chắn sẽ không còn cảnh “lộn xộn” trong thu mua mía.

Đề nghị có chính sách đầu tư hệ thống kho bảo quản, phát triển công nghiệp chế biến gắn với vùng nguyên liệu 

Cập Nhật 11-12-2015

Cử tri thành phố đề nghị ngành chức năng quy hoạch và có chính sách đầu tư hệ thống kho bảo quản, phát triển công nghiệp chế biến gắn với vùng nguyên liệu; đẩy mạnh hoạt động liên kết vùng, liên kết giữa các địa phương trong vùng sản xuất nông nghiệp; xây dựng và quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ, đảm bảo nâng cao giá trị gia tăng các mặt hàng nông sản. Nội dung trả lời của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như sau:

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực !

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực ! 

Cập Nhật 03-10-2011

Chế biến thủy sản xuất khẩu là một thế mạnh của TP Cần Thơ và chiếm trên 35% giá trị kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Tuy nhiên, đây cũng là ngành phải đối mặt với tình trạng biến động nguyên liệu thường xuyên. Vì vậy, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung và ổn định, đảm bảo quản lý tốt chất lượng, giảm chi phí đầu vào là hướng đi bền vững mà các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản đang nỗ lực đầu tư.

Cần chú trọng xây dựng
niềm tin giữa các bên

Cần chú trọng xây dựng niềm tin giữa các bên 

Cập Nhật 26-11-2015

Xây dựng vùng nguyên liệu lúa gạo giúp doanh nghiệp (DN) có sự ổn định về sản lượng, giá cả, chủ động thời gian giao hàng cho các đối tác... Hơn nữa, vùng nguyên liệu là nơi để nông dân và DN ký hợp đồng sản xuất, tiêu thụ chia sẻ lợi nhuận cũng như rủi ro. Thực tế, tại ĐBSCL đã có các mô hình liên kết xây dựng vùng nguyên liệu giữa DN - nông dân mang lại kết quả tích cực như mô hình "cánh đồng lớn" (CĐL). Từ đó, ngành nông nghiệp đã định hướng hình thành 5 dạng vùng nguyên liệu phù hợp với điều kiện của từng địa phương và đáp ứng đa dạng nhu cầu xuất khẩu.

Nhà máy đường muốn cạnh tranh, 
cần có vùng nguyên liệu ổn định

Nhà máy đường muốn cạnh tranh, cần có vùng nguyên liệu ổn định 

Cập Nhật 15-05-2016

Từ đầu năm đến nay, thị trường tiêu thụ đường cát trong nước có dấu hiệu khả quan. Đây là cơ hội các doanh nghiệp ngành mía đường xây dựng hệ thống kênh phân phối tại thị trường nội địa. Tuy vậy, các nhà máy đường ở ĐBSCL đang giải bài toán khó trước tình hình hạn hán, nhiều vùng mía nguyên liệu bị ảnh hưởng. Trong khi chuẩn bị cho giai đoạn cạnh tranh, hội nhập quốc tế mỗi nhà máy cần gấp rút xây dựng vùng nguyên liệu ổn định...

Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, tiêu thụ lúa gạo

Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, tiêu thụ lúa gạo 

Cập Nhật 02-08-2016

TP Cần Thơ đã triển khai đến các doanh nghiệp xuất khẩu gạo chủ trương xây dựng vùng nguyên liệu, nhằm đẩy mạnh liên kết sản xuất lúa gạo giữa doanh nghiệp và nông dân, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động nguồn nguyên liệu đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Bước đầu, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được vùng nguyên liệu, nhưng việc liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, cần có giải pháp cũng như cơ chế chính sách để mối liên kết này mang lại hiệu quả hơn...

Liên kết hợp tác xây dựng chuỗi giá trị lúa, gạo

Liên kết hợp tác xây dựng chuỗi giá trị lúa, gạo  

Cập Nhật 19-03-2018

Theo Cục kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, hiệu quả của mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo giữa doanh nghiệp với HTX nông nghiệp ở vùng ĐBSCL không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng vùng nguyên liệu với số lượng và chất lượng ổn định

Tag: Liên kết hợp tác, chuỗi giá trị, lúa, gạo, HTX nông nghiệp, vùng nguyên liệu

Phải kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô đầu tư, xây dựng vùng nguyên liệu

Phải kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô đầu tư, xây dựng vùng nguyên liệu  

Cập Nhật 21-08-2019

(CT)- Ngày 21-8, đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã đến thăm và làm việc với các đơn vị chế biến nông sản xuất khẩu trên địa bàn quận Ô Môn và Khu Công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thủy.

Tag: xây dựng vùng nguyên liệu, Đồng chí Trần Quốc Trung

Bắt tay hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu an toàn

Bắt tay hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu an toàn  

Cập Nhật 20-08-2020

Thị trường luôn đòi hỏi hàng hóa, nông sản phải có thương hiệu, chất lượng bảo đảm an toàn thực phẩm…

Tag: nông sản, vùng nguyên liệu an toàn, Thu hoạch lúa