Kết quả tìm kiếm cho "xây dựng cơ bản trường học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 50

Thiếu vốn xây dựng ký túc xá sinh viên

Thiếu vốn xây dựng ký túc xá sinh viên 

Cập Nhật 25-07-2011

Xác định việc đầu tư xây dựng các khu nhà ở cho sinh viên, hay còn gọi là ký túc xá (KTX) sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ở các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 65/2009/QĐ-TTg ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 sẽ có 60% học sinh, sinh viên ở các cơ sở đào tạo trên cả nước có nhu cầu được thuê chỗ ở trong KTX. Tại TP Cần Thơ, hiện có 3 trường là ĐH Cần Thơ, CĐ Kinh tế- Kỹ thuật Cần Thơ và CĐ Cần Thơ đã, đang và sẽ xây dựng KTX từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ, nhưng việc xây dựng còn gặp khó khăn, do thiếu vốn...

Đề nghị xây dựng cầu và trường học 

Cập Nhật 07-07-2013

Cử tri quận Thốt Nốt phản ánh: Hiện nay, trên tuyến đường từ vườn cò Bằng Lăng đến trung tâm quận còn một cây cầu gỗ. Người dân địa phương đề nghị chính quyền xây dựng cầu bê - tông để đảm bảo việc đi lại. Cử tri phường Thuận An kiến nghị ngành chức năng quan tâm đầu tư xây dựng trường mẫu giáo trên địa bàn phường. Nội dung công văn trả lời của UBND quận Thốt Nốt, như sau:

Để xảy ra lạm thu, người đứng đầu nhà trường phải trực tiếp chịu trách nhiệm

Để xảy ra lạm thu, người đứng đầu nhà trường phải trực tiếp chịu trách nhiệm 

Cập Nhật 14-09-2012

Trao đổi với các cơ quan báo chí về việc xử lý tình trạng lạm thu đầu năm học tại các cơ sở giáo dục, ông Bùi Hồng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch tài chính (KH-TC), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh: “Để xảy ra lạm thu, người đứng đầu nhà trường phải trực tiếp chịu trách nhiệm”. Đây chính là một điểm mới trong Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT vừa ban hành “Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân”.

Bao giờ có trường học cho trẻ?

Bao giờ có trường học cho trẻ? 

Cập Nhật 15-12-2012

Nhiều năm nay, trẻ em trong độ tuổi mầm non và tiểu học trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh gặp nhiều khó khăn trong việc học tập vì thiếu trường lớp. Bao giờ có trường học cho trẻ? Câu hỏi này cũng là niềm mong ước của các bậc phụ huynh và trẻ em nơi đây...

Chung niềm vui Trường chuẩn quốc gia

Chung niềm vui Trường chuẩn quốc gia 

Cập Nhật 18-01-2013

Trong những năm qua, nhiều trường học trên địa bàn quận Bình Thủy được quan tâm, hỗ trợ, đầu tư xây dựng theo mô hình đạt chuẩn quốc gia. Mỗi năm qua đi, bức tranh ngành giáo dục quận thêm nhiều điểm mới, diện mạo thay đổi cơ bản. Trường Tiểu học Trà Nóc 4 là Trường thứ 9 của quận Bình Thủy được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm tự hào của ngành giáo dục quận Bình Thủy nói chung và phường Trà Nóc nói riêng.

Phấn đấu giữ vững danh hiệu

trường đạt chuẩn Quốc gia

Phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia 

Cập Nhật 18-06-2013

Tháng 5-2013 vừa qua, Trường Mầm non 1 Tháng 6 là trường thứ 14 trên địa bàn quận Ninh Kiều vinh dự được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đây không chỉ niềm tự hào của đội ngũ làm công tác giáo dục mà còn là tin vui đối với người dân, nhất là trẻ em địa phương. Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia ở bậc học mầm non còn góp phần vào công tác xây dựng phường phù hợp với trẻ em...

Ưu tiên thực hiện các công trình xây dựng cơ bản

Ưu tiên thực hiện các công trình xây dựng cơ bản 

Cập Nhật 19-02-2017

Nhằm phát huy hiệu quả từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, trong lĩnh vực đầu tư công, quận Thốt Nốt xác định rõ mục tiêu ưu tiên trong kế hoạch đầu tư phát triển năm 2017. Theo đó, quận ưu tiên các công trình trường học đạt chuẩn quốc gia, công trình phục vụ mục tiêu an sinh xã hội, phát triển hạ tầng giao thông… phù hợp với kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và khả năng cân đối các nguồn vốn đầu tư năm 2017.

Bài cuối:  Từng bước xây dựng thị trường

Bài cuối: Từng bước xây dựng thị trường  

Cập Nhật 02-11-2017

Nhu cầu nông sản sạch là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có tâm huyết và tham vọng. Tuy nhiên, để giành thắng lợi trên thị trường này, các tác nhân tham gia chuỗi giá trị nông sản sạch, an toàn phải đầu tư bài bản và có chiến lược xây dựng thị trường hiệu quả.

Tag: Sản xuất nông sản sạch, tham gia chuỗi giá trị, sản xuất xoài theo hướng hữu cơ sinh học

Năm 2018 nhiều trường được xây dựng mới

Năm 2018 nhiều trường được xây dựng mới  

Cập Nhật 15-03-2018

(CT)- Ngày 14-3, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở ngành kiểm tra công tác xây dựng cơ bản trường học

Tag: Cần Thơ, xây dựng cơ bản trường học, ông Lê Văn Tâm

Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trong trường học

Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trong trường học  

Cập Nhật 07-04-2021

Thời gian qua, Công an TP Cần Thơ có nhiều hoạt động thiết thực trong phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố và các trường học trên địa bàn thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nâng cao đạo đức, lối sống lành mạnh trong học sinh sinh viên (HSSV).

Tag: Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trong trường học, Công an TP Cần Thơ