Kết quả tìm kiếm cho "xây dựng Trung tâm phát nghề cá lớn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Để Cần Thơ trở thành trung tâm nghề cá của ĐBSCL

Để Cần Thơ trở thành trung tâm nghề cá của ĐBSCL 

Cập Nhật 30-09-2012

ĐBSCL với tổng diện tích mặt nước trên 1 triệu ha và chiều dài bờ biển trên 700km là tiềm năng to lớn cho nuôi trồng thủy sản nước ngọt, nước lợ và nước mặn. Những năm qua, ngành thủy sản ĐBSCL luôn phát triển nhanh cả về diện tích, mức độ thâm canh hóa, đa dạng đối tượng nuôi và mô hình nuôi, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của đất nước. Tuy nhiên, ngành thủy sản của vùng đang đứng trước nhiều thách thức do những thay đổi của điều kiện tự nhiên lẫn thị trường tiêu thụ. Để khai thác tốt thế mạnh về thủy sản của vùng, Bộ NN&PTNT xây dựng ý tưởng "quy hoạch TP Cần Thơ thành trung tâm nghề cá vùng ĐBSCL".

Phát triển nông nghiệp 
ứng dụng công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 

Cập Nhật 10-05-2017

TP Cần Thơ là đô thị trung tâm vùng ĐBSCL và có tiềm năng lớn về sản xuất nông nghiệp với nhiều loại cây trồng chủ lực. Bên cạnh đó, với vai trò là trung tâm khoa học, kỹ thuật của vùng, thành phố đang đẩy mạnh phát triển các loại giống cây trồng, vật nuôi cung cấp cho toàn vùng. Đây là những lợi thế lớn để thành phố tiến tới việc xây dựng các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thu hút các doanh nghiệp vào tham gia đầu tư cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Góp sức làm nên kỳ tích ngành lúa gạo vùng ĐBSCL

Góp sức làm nên kỳ tích ngành lúa gạo vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 28-01-2015

Với vai trò là cơ quan nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu sản xuất lúa của vùng ĐBSCL, sau 38 năm xây dựng và phát triển, Viện Lúa ĐBSCL trở thành trung tâm khoa học công nghệ có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành lúa gạo. Cùng với cả nước, Viện đã góp sức không nhỏ trong việc giữ vững an ninh lương thực quốc gia và tạo ra một lượng gạo hàng hóa lớn phục vụ xuất khẩu. Cuối năm 2014, Viện Lúa ĐBSCL vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước phong tặng.

Khai thác và chế biến thủy sản, phát huy tiềm năng biển đảo Việt Nam

Khai thác và chế biến thủy sản, phát huy tiềm năng biển đảo Việt Nam  

Cập Nhật 11-12-2017

Trong những năm qua, hoạt động khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản của Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới.

Tag: nuôi trồng và chế biến thủy sản, xây dựng Trung tâm phát nghề cá lớn