Kết quả tìm kiếm cho "xà lách"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Mô hình hiệu quả trên đất Cái Mơn

Mô hình hiệu quả trên đất Cái Mơn 

Cập Nhật 11-11-2008

Nhà vườn ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không còn xa lạ với cái nôi của nghề sản xuất cây giống ở làng Cái Mơn thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Hằng năm, nơi đây cung cấp cho nhà vườn ĐBSCL, các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên... hàng chục triệu cây giống các loại. Ngày nay, nhiều mô hình sản xuất cây giống nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật nên chất lượng sản phẩm ngày càng được ưa chuộng, nhiều nông dân ở đây đã trở nên giàu có…

Hướng đến an toàn, giảm chi phí và xuất khẩu

Hướng đến an toàn, giảm chi phí và xuất khẩu 

Cập Nhật 01-04-2009

Bài, ảnh: KHÁNH TRUNG

Mùa hoa Sa Đéc

Mùa hoa Sa Đéc 

Cập Nhật 31-12-2012

Đồng bằng sông Cửu Long có hai làng hoa nổi tiếng cả nước, đó là làng hoa Cái Mơn (Chợ Lách, Bến Tre) và làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp). Làng hoa Sa Đéc có đến hai xã trồng hoa: Tân Quy Đông và Tân Khánh Đông, đều thuộc thị xã Sa Đéc. Tân Khánh Đông là xã nối dài Tân Quy Đông, tuy không nổi tiếng bằng làng hoa Tân Quy Đông nhưng dài theo hai bên con lộ nhựa là những vườn hoa nằm san sát nhau.

Cuộc đỏ đen ở trường đá gà đất cù lao

Cuộc đỏ đen ở trường đá gà đất cù lao 

Cập Nhật 24-02-2009

Vùng đất cù lao 3 xã: Bình Hòa Phước, Đồng Phú, An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre nằm giữa sông Tiền và sông Cổ Chiên (một nhánh của sông Tiền) nổi tiếng với những vườn cây trái xum xuê trĩu quả quanh năm và cây cảnh.Nhưng nơi đây lại được những người có máu mê gà đá biết tới với giống gà Bình Hòa Phước, gà Cái Mơn (Chợ Lách) và trường đá gà “đình đám” của đất cù lao.

Ăn gì để ngủ ngon?

Ăn gì để ngủ ngon? 

Cập Nhật 29-07-2009

Cải xà lách:

Chọn nguyên liệu bổ dưỡng cho món rau trộn

Chọn nguyên liệu bổ dưỡng cho món rau trộn 

Cập Nhật 31-05-2014

Xà lách búp Mỹ (Iceberg Lettuce)

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân ung thư đang hóa trị, xạ trị

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân ung thư đang hóa trị, xạ trị  

Cập Nhật 26-11-2017

Khi trải qua liệu pháp xạ trị hoặc hóa trị, bệnh nhân ung thư thường gặp các vấn đề như rụng tóc, sụt cân, mệt mỏi, nôn mửa, giảm trí nhớ, mất tập trung và mất vị giác, khiến họ không muốn ăn.

Tag: bệnh nhân ung thư, hóa trị, xạ trị, Yến mạch, Hạt hướng dương, Hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ, hạt dẻ cười, Cải bó xôi, cải rổ, cải xoăn, xà lách

Ăn rau lá xanh giảm tốc độ sa sút trí tuệ

Ăn rau lá xanh giảm tốc độ sa sút trí tuệ  

Cập Nhật 23-12-2017

Sau khi tiến hành nghiên cứu trên gần 1.000 tình nguyện viên, nhóm chuyên gia Đại học Rush và Đại học Tufts của Mỹ phát hiện những người tiêu thụ các loại rau xanh như cải xoăn, xà lách và cải bó xôi mỗi ngày có tốc độ sa sút trí tuệ chậm hơn những người ít ăn thực phẩm này.

Tag: Ăn rau lá xanh, cải xoăn, xà lách, cải bó xôi

Phát triển thuốc chữa lành xương gãy từ rau xà lách 

Cập Nhật 27-02-2020

Một loại thuốc mới chiết xuất từ rau xà lách biến đổi gien có thể kích thích sự phát triển của các tế bào tạo xương và thúc đẩy quá trình chữa lành xương bị gãy - theo các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ)

Tag: thuốc chữa lành xương, rau xà lách

Nguồn cung dồi dào, giá nhiều loại rau củ ở mức thấp

Nguồn cung dồi dào, giá nhiều loại rau củ ở mức thấp  

Cập Nhật 07-04-2020

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long… giá bắp cải trắng, rau muống, rau mồng tơi, đậu đũa, cải xanh, cải ngọt, xà lách, củ cải trắng… đang được nông dân bán cho tiểu thương chỉ còn ở 3.000-6.000 đồng/kg.

Tag: chợ Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.