Kết quả tìm kiếm cho "viện trợ y tế"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 69

Luân chuyển bác sĩ công tác ở một số bệnh viện về trạm y tế xã 

Cập Nhật 22-07-2008

* Thực hiện trợ cấp cho cán bộ “một cửa”

Vì sao đội mũ bảo hiểm vẫn bị chấn thương sọ não ?

Vì sao đội mũ bảo hiểm vẫn bị chấn thương sọ não ? 

Cập Nhật 11-05-2008

Từ tháng 9-2007, dự án “Vai trò của cộng đồng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP Cần Thơ” do Trung tâm Cấp cứu đa khoa Bệnh viện Monges - Thụy Sĩ tài trợ (gọi tắt là Dự án) bước vào giai đoạn thu thập số liệu. Trường Cao đẳng Y tế TP Cần Thơ nhận nhiệm vụ tổng hợp tình hình cấp cứu TNGT ở các cơ sở y tế trong thành phố. Kết quả cho thấy, mặc dù người điều khiển xe mô tô đã đội mũ bảo hiểm, nhưng số nạn nhân bị chấn thương sọ não do TNGT ngày càng tăng. Vì sao như vậy?

Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả 

Cập Nhật 11-01-2013

Trong một khảo sát gần đây, PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến cho biết, tại Việt Nam có tới 7% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh nở không sinh được con, nếu không có sự can thiệp của y tế. Điều đáng chú ý, có đến 50% các cặp vợ chồng vô sinh ở độ tuổi dưới 30. Bác sĩ Dư Huỳnh Hồng Ngọc, Đơn vị hỗ trợ sinh sản (IVF Mekong), Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu, cho biết:

“Siết chặt” công tác tiêm chủng

“Siết chặt” công tác tiêm chủng 

Cập Nhật 28-09-2013

Trước những sự cố trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) trong thời gian qua và việc chuẩn bị tiêm trở lại vắc-xin Quinvaxem vào tháng 10 tới, ngày 27-9-2013, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Ở điểm cầu TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hùng Dũng cùng đại diện Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và 9 quận, huyện, các bệnh viện đa khoa, bệnh viện tư nhân… đã tham dự.

Đầu tháng 11, tiêm lại vắc-xin Quinvaxem

Đầu tháng 11, tiêm lại vắc-xin Quinvaxem 

Cập Nhật 30-10-2013

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm của các phòng kiểm nghiệm quốc tế uy tín khẳng định vắc-xin Quinvaxem an toàn, Bộ Y tế đã có quyết định tiêm vắc-xin Quinvaxem trở lại. Riêng TP Cần Thơ sẽ tiêm trở lại vắc-xin Quinvaxem vào đầu tháng 11-2013. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, cho biết:

Tận tụy chăm sóc bệnh nhân

Tận tụy chăm sóc bệnh nhân  

Cập Nhật 20-05-2019

Khi bệnh nhân nhập viện điều trị, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân. Họ là những người tận tụy và thầm lặng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tag: chăm sóc bệnh nhân, Cán bộ y tế

Hơn 1/5 số người sống trong các vùng xung đột bị mắc bệnh tâm thần 

Cập Nhật 13-06-2019

Theo phóng viên TTXVN tại New York, một báo cáo mới do LHQ hỗ trợ vừa được công bố cho biết hơn 1/5 số người sống trong các khu vực xung đột bị mắc bệnh tâm thần

Tag: Tổ chức Y tế Thế giới WHO, bệnh tâm thần

Chọn đề tài nghiên cứu

từ thực tiễn

Chọn đề tài nghiên cứu từ thực tiễn  

Cập Nhật 18-09-2019

Cán bộ y tế chọn những đề tài xuất phát từ trăn trở trước thực trạng khám chữa bệnh của đơn vị, về điều kiện thực hành chuyên môn, nhằm tìm ra giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả điều trị

Tag: Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

Né tránh bác sĩ có thể đe dọa sức khỏe và tính mạng nam giới

Né tránh bác sĩ có thể đe dọa sức khỏe và tính mạng nam giới 

Cập Nhật 17-04-2020

Các chuyên gia cho biết nhiều người đàn ông cố tình tránh né sự trợ giúp của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế, ngay cả khi họ bị bệnh hoặc đang chịu đau đớn. Việc xem nhẹ sức khỏe bản thân có thể khiến họ phải trả giá đắt.

Tag: Quỹ Commonwealth, Bệnh viện Cleveland, đại dịch COVID-19, SARS-CoV-2

Thêm tâm điểm mới của đại dịch COVID-19

Thêm tâm điểm mới của đại dịch COVID-19  

Cập Nhật 25-04-2020

Với hệ thống bệnh viện đang bị quá tải vì số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng chóng mặt, Brazil đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch COVID-19 lây lan toàn cầu.

Tag: đại dịch COVID-19, SARS-CoV-2, Bộ Y tế Brazil