Kết quả tìm kiếm cho "viêm mũi họng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Viêm tai giữa - diễn tiến âm thầm, nguy hiểm

Viêm tai giữa - diễn tiến âm thầm, nguy hiểm 

Cập Nhật 10-09-2009

Viêm tai giữa có 2 loại cấp tính và mạn tính. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đây là bệnh liên quan đến tình trạng viêm nhiễm vùng mũi, họng, lại ít được chú ý nên thường dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Ung thư vòm mũi họng - Dễ nhầm với các bệnh lý vùng mũi, họng

Ung thư vòm mũi họng - Dễ nhầm với các bệnh lý vùng mũi, họng 

Cập Nhật 29-10-2009

Ung thư vòm mũi họng là một trong những loại ung thư khá phổ biến ở Việt Nam. Do các triệu chứng của bệnh không điển hình nên nhiều bệnh nhân thường nhầm lẫn giữa ung thư vòm họng với các bệnh lý khác: viêm mũi, viêm họng, đẹn… Vì vậy, nhiều trường hợp đến bệnh viện trễ, khi bệnh đã bước sang giai đoạn khu trú hoặc giai đoạn toàn phát. Ngược lại, cũng có trường hợp bệnh nhân lo lắng thái quá, cho rằng mình bị ung thư vòm mũi họng, nhưng thực tế chỉ bị đẹn và các vết lở loét trong miệng không dứt hẳn mà cứ tái đi tái lại.

Viêm amidan - Cần chữa trị kịp thời, đúng cách

Viêm amidan - Cần chữa trị kịp thời, đúng cách 

Cập Nhật 01-07-2011

Khi thời tiết chuyển mùa, nắng mưa thất thường là một trong những điều kiện để vi trùng, siêu vi trùng gây viêm amidan hoạt động mạnh. Theo thống kê của Bệnh viện Tai - Mũi - Họng TP Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2011, tỷ lệ bệnh nhân đến cắt amidan tại bệnh viện tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Để bạn đọc hiểu rõ thêm về bệnh lý này, Thạc sĩ, bác sĩ Châu Chiêu Hòa, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng TP Cần Thơ đưa ra những chỉ dẫn cần thiết để mọi người phòng ngừa và điều trị viêm amidan như sau:

Viêm mũi dị ứng - căn bệnh do môi trường

Viêm mũi dị ứng - căn bệnh do môi trường 

Cập Nhật 08-11-2013

Môi trường sống ngày càng ô nhiễm vì khói, bụi, hóa chất và thời tiết thay đổi đột ngột là các tác nhân gây dị ứng. Trong đó, bệnh viêm mũi dị ứng chiếm tỷ lệ cao nhất, làm giảm năng suất lao động và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nhiều người bị viêm mũi dị ứng đã ngộ nhận là bị cảm cúm và tự mua thuốc uống làm bệnh dai dẳng. Tại buổi Sinh hoạt khoa học Cập nhật kiến thức tai mũi họng do Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa tổ chức ngày 3-11, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng ở ĐBSCL đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích từ thực tế lâm sàng.

Đừng xem thường khi trẻ bị viêm VA

Đừng xem thường khi trẻ bị viêm VA 

Cập Nhật 24-10-2014

Tỷ lệ viêm VA chiếm khoảng 30% các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên ở trẻ nhỏ. Bệnh thường tái phát và có các biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ CKI Nguyễn Thanh Phương, Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Khoa Khám bệnh đa khoa, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu cung cấp những kiến thức cơ bản về căn bệnh phổ biến này.

Nhiều cơ hội chữa lành cho trẻ bị nghe kém

Nhiều cơ hội chữa lành cho trẻ bị nghe kém  

Cập Nhật 12-06-2018

Ở các nước đang phát triển, cứ 1.000 trẻ thì có 2-5 trẻ bị nghe kém. Theo khuyến cáo của các tổ chức y khoa thế giới, nếu được phát hiện, can thiệp sớm, những trẻ này vẫn có thể phát triển gần như bình thường.

Tag: trẻ bị nghe kém, viêm mũi họng, viêm VA, viêm amiđan

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?  

Cập Nhật 25-09-2018

Chị Hồng Lan (34 tuổi, ở quận Bình Thủy) cứ khoảng 2 tháng lại phải trải qua một đợt đau họng, nóng sốt. Qua thăm khám, bác sĩ tai mũi họng chẩn đoán chị bị viêm amidan, có chỉ định cắt.

Tag: cắt amidan, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Cần Thơ