Kết quả tìm kiếm cho "viêm màng não"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Viêm màng não

Viêm màng não 

Cập Nhật 23-12-2010

Viêm màng não là bệnh rất nguy hiểm, xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề cho trẻ nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Bệnh quai bị - <br>
Cần có cách phòng bệnh hợp lý

Bệnh quai bị -
Cần có cách phòng bệnh hợp lý 

Cập Nhật 14-04-2011

Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, rất dễ lây lan thành dịch. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là sưng đau tuyến nước bọt, chủ yếu là tuyến mang tai. Trong những trường hợp đặc biệt, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm não, viêm màng não, viêm tuyến sinh dục (có thể gây vô sinh),... Hoặc các biến chứng khác hiếm gặp hơn như : viêm khớp, viêm cơ tim, viêm tụy cấp, viêm một số dây thần kinh,... Vì thế các bậc phụ huynh không nên chủ quan khi trẻ mắc bệnh quai bị. Trao đổi với phóng viên báo Cần Thơ, bác sĩ Phạm Thị Chinh, Trưởng Khoa Nhiễm - Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ, thông tin về bệnh quai bị như sau:

Ta&#769;i chiê&#769;n vơ&#769;i những căn bệnh “ngủ quên”

Tái chiến với những căn bệnh “ngủ quên” 

Cập Nhật 06-02-2013

Thời gian qua, nhiều căn bệnh xuất hiện cách đây khá lâu và được cho là đã “ngủ đông” nhưng nay bùng phát trở lại với một sức công phá vô cùng lớn, gây thiệt hại về người và của cho nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam và Mỹ. Điển hình là sự trở lại của amíp ăn não người Naegleria fowleri, vi-rút Tây sông Nile và bệnh viêm màng não do nấm.

Cảnh báo bệnh thủy đậu

Cảnh báo bệnh thủy đậu  

Cập Nhật 04-02-2018

Từ đầu năm 2018 đến nay, các thầy thuốc tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ đã khám ngoại trú cho hơn 300 trường hợp và điều trị nội trú cho 12 bệnh nhi bị thủy đậu.

Tag: bệnh thủy đậu, viêm phổi, viêm não, viêm màng não, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ

Cảnh báo nguy cơ bệnh do phế cầu khuẩn ở trẻ em

Cảnh báo nguy cơ bệnh do phế cầu khuẩn ở trẻ em  

Cập Nhật 08-03-2018

Đây là loại vi khuẩn gây nhiều bệnh nguy hiểm ở cả trẻ em và người lớn, có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm và thậm chí gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Tag: Bệnh do phế cầu khuẩn ở trẻ em, Cảnh báo, viêm phổi, viêm màng não

9 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly

9 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly  

Cập Nhật 23-07-2019

Theo thông tư mới, các cơ sở y tế phải tổ chức cách ly y tế đối với 9 loại bệnh truyền nhiễm nhóm B: bạch hầu, ho gà, sởi, rubella, than, viêm màng não do mô cầu, chân tay miệng, thủy đậu, quai bị.

Tag: Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, Giám sát cách ly, Bạch hầu, Ho gà, Sởi, Rubella, Than, Viêm màng não do mô cầu, Chân tay miệng

Tìm ra hợp chất có thể chống các tác nhân gây bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 09-05-2020

Các nhà khoa học tại Đại học Illinois (Mỹ) vừa phát triển một hợp chất mới có khả năng tấn công những thành phần tạo nên mảng bám amyloid, làm giảm đáng kể mức độ mảng bám và tình trạng viêm trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Tag: tác nhân gây bệnh Alzheimer

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch tính mạng do sỏi túi mật

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch tính mạng do sỏi túi mật  

Cập Nhật 10-07-2020

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa áp dụng kỹ thuật dẫn lưu túi mật xuyên gan qua da, dưới hướng dẫn của siêu âm, cứu sống một trường hợp sỏi kẹt cổ túi mật biến chứng viêm túi mật cấp kèm nhiều bệnh lý van tim, di chứng tai biến mạch máu não, rối loạn đông máu và cường giáp.

Tag: Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bác sĩ La Văn Phú, Cường giáp