Kết quả tìm kiếm cho "viêm khớp"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 42

Nỗi đau bệnh tật

Nỗi đau bệnh tật 

Cập Nhật 01-03-2011

Đã 3 năm nay, anh Lê Phước Tấn (SN 1962) ở khu vực 1, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ chỉ nằm một chỗ do nhiều căn bệnh: viêm thoái hóa đa khớp, gout, tiểu đường, huyết áp cao, loét bao tử, gan nhiễm mỡ... Từng là lao động chính trong nhà, giờ không làm được gì chỉ biết nhìn vợ con lo lắng cho mình, lòng anh càng xót xa.

Phòng ngừa bệnh gút

Phòng ngừa bệnh gút 

Cập Nhật 25-05-2012

Sau những bữa tiệc tùng với quá nhiều rượu thịt, nếu có những cơn đau dữ dội ở các khớp, nhiều khả năng chúng ta đã bị bệnh gút. Bệnh xuất hiện do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, triệu chứng điển hình là nổi u cục, viêm ở các khớp, sưng đau ở ngón chân cái. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ mất khả năng vận động, có nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong.

Kỹ thuật chỉnh sửa gien mới có thể chữa trị nhiều bệnh nguy hiểm

Kỹ thuật chỉnh sửa gien mới có thể chữa trị nhiều bệnh nguy hiểm  

Cập Nhật 15-07-2018

Các nhà khoa học Mỹ vừa khám phá phương pháp điều chỉnh gien tế bào bạch cầu bằng điện trường, kết quả này được kỳ vọng sẽ tạo đột phá quan trọng có thể chữa trị hàng loạt căn bệnh, gồm ung thư, các bệnh truyền nhiễm (như HIV) và bệnh tự miễn (như lupus và viêm khớp).

Tag: sửa gien, tế bào miễn dịch

Thuốc chống ung thư từ trứng gà biến đổi gien

Thuốc chống ung thư từ trứng gà biến đổi gien  

Cập Nhật 29-01-2019

Các nhà khoa học Anh đang lai tạo giống gà biến đổi gien mà trứng chúng đẻ ra có chứa prôtêin hoặc thuốc cần thiết giúp điều trị viêm khớp và một số bệnh ung thư.

Tag: Thuốc chống ung thư từ trứng gà biến đổi gien, Gà biến đổi gien, Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Quốc gia Nhật Bản

Sức mạnh trị liệu của cây cối

Sức mạnh trị liệu của cây cối  

Cập Nhật 30-11-2019

Ngoài giúp ích cho môi trường cung cấp ôxy và bảo tồn đất, cây xanh cũng giúp bảo vệ sức khỏe con người. Nhiều cây được chứng thực sở hữu các bộ phận vỏ, lá, rễ, trái và hạt có khả năng chữa bệnh hiệu quả, điển hình như:

Tag: Sức mạnh trị liệu của cây cối, Cây hạnh phúc - trị ung thư, Cây bạch dương - chữa ung thư, viêm khớp và vi-rút HIV, Óc chó - ngừa bệnh tim và ung thư ruột kết

Những tác dụng cụ thể của nấm Linh chi khi sử dụng thường xuyên

Những tác dụng cụ thể của nấm Linh chi khi sử dụng thường xuyên  

Cập Nhật 06-05-2021

Năm 1990, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm khoa học y tế Texas tại San Antonio cho biết nấm Linh chi có thể được sử dụng hiệu quả trong điều trị cứng cổ, vai cứng, viêm kết mạc, viêm phế quản, thấp khớp, và cải thiện hệ thống miễn dịch mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tag: Những tác dụng cụ thể của nấm Linh chi khi sử dụng thường xuyên, nấm Linh chi, Công ty TNHH thực phẩm LINCHIDO