Kết quả tìm kiếm cho "vợ chồng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 564

Thừa kế trong trường hợp vợ chồng đã chia tài sản? 

Cập Nhật 03-07-2008

Do bất đồng quan điểm trong việc làm ăn nên vợ chồng tôi đã thỏa thuận phân chia tài sản chung. Việc phân chia tài sản được lập thành văn bản và có công chứng hẳn hoi. Từ nhiều năm nay, vợ chồng tôi đã sống ly thân, tiền ai người đó xài, không chung đụng gì về tài sản. Giờ đây, chồng tôi chẳng may qua đời, vậy tôi có quyền được hưởng di sản thừa kế của ông ấy không? Nếu có thì tỷ lệ được chia là bao nhiêu?

Trường hợp nào không công nhận vợ chồng? 

Cập Nhật 26-12-2014

Hỏi: Tôi và chồng tôi làm đám cưới và sống chung với nhau từ tháng 2-2013 nhưng không đăng ký kết hôn. Nay giữa vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chúng tôi muốn ly hôn nhưng Tòa án nói chỉ có thể giải quyết không công nhận vợ chồng. Xin hỏi: theo quy định những trường hợp nào không công nhận là vợ chồng?

Vợ chồng ông Năm Rằng cần được giúp đỡ

Vợ chồng ông Năm Rằng cần được giúp đỡ 

Cập Nhật 06-09-2012

Đến ấp Phước Hòa A, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang hỏi thăm ông Huỳnh Văn Rằng (thường gọi là ông Năm Rằng) ai cũng biết, vì hoàn cảnh ông rất đáng thương. Gia cảnh nghèo, thiếu trước hụt sau, thế mà gần 20 năm nay, vợ ông Năm bị suy tim còn ông thì bị hở van tim. Không có tiền điều trị bệnh, tính mạng vợ chồng ông Năm đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ…

Những kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc của các cặp vợ chồng trẻ

Những kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc của các cặp vợ chồng trẻ 

Cập Nhật 23-03-2011

“Thơ ấu vợ chồng” tập hợp 53 câu chuyện, tình huống mà các cặp vợ chồng thường gặp phải trong 7 năm đầu hôn nhân. Mỗi câu chuyện là một bài học nhẹ nhàng giúp các đôi vợ chồng có thêm kinh nghiệm để xây dựng mái ấm của mình bền vững. Sách của tác giả Xuân Ca, Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành quí I/2011.

Giết vợ, chồng lãnh án chung thân

Giết vợ, chồng lãnh án chung thân  

Cập Nhật 29-01-2019

(CT) - Ngày 29-1-2019, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên án tù chung thân đối với Huỳnh Kim Thiện (53 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) về tội giết người. Nạn nhân là bà T.N., vợ bị cáo.

Tag: Giết vợ, chồng lãnh án chung thân, Huỳnh Kim Thiện

Nghĩa vợ chồng

Nghĩa vợ chồng  

Cập Nhật 07-02-2020

Trong cuộc sống hôn nhân, ngoài tình yêu thương, cái nghĩa chính là chất keo gắn kết vợ chồng lâu dài với nhau. Nghĩa thường đi liền với trách nhiệm, bổn phận, nên theo thời gian, nghĩa càng sâu, tình càng nặng.

Tag: Nghĩa vợ chồng, chị Ngọc Ngân, quận Ninh Kiều

Khi vợ chồng là đồng phạm 

Cập Nhật 25-03-2020

Người ta thường nói “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Nhưng điều này chỉ đúng khi áp dụng làm việc tốt, cần sự chung sức đồng lòng để có thêm nghị lực vượt qua khó khăn.

Tag: vợ chồng, đồng phạm

Tặng quà vợ chồng già bệnh tật

Tặng quà vợ chồng già bệnh tật  

Cập Nhật 23-06-2020

(CT) - Phóng viên Báo Cần Thơ vừa trao phần quà gồm 200.000 đồng và một số nhu yếu phẩm của bạn đọc ở quận Ninh Kiều (đề nghị không nêu tên) gởi tặng vợ chồng chú Quang Văn Học và cô Nguyễn Ngọc Xương, ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang

Tag: chồng già bệnh tật

Vợ chồng “3 không”

Vợ chồng “3 không”  

Cập Nhật 13-11-2020

Hiện nay, có tình trạng vợ chồng dù không còn tình cảm nhưng vì nhiều lý do chưa chọn giải pháp chia tay mà chấp nhận sống theo kiểu “3 không”: không biết, không nghe, không thấy.

Tag: Vợ chồng “3 không”, không biết, không nghe, không thấy, quận Ninh Kiều

Ghen tuông giết vợ, chồng lãnh án 20 năm tù

Ghen tuông giết vợ, chồng lãnh án 20 năm tù  

Cập Nhật 29-12-2020

(CT) - Ngày 28-12, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vụ án giết người, tuyên phạt Trần Thanh Tâm (47 tuổi, ngụ huyện Phong Điền) 20 năm tù. Bị hại là chị H (44 tuổi), vợ của Tâm.

Tag: Ghen tuông giết vợ, chồng lãnh án 20 năm tù, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ