Kết quả tìm kiếm cho "vỉa hè"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 53

"Liều thuốc" mới quản lý vỉa hè

"Liều thuốc" mới quản lý vỉa hè 

Cập Nhật 09-03-2008

Chỉ một góc vỉa hè, buổi sáng là nơi bán thức ăn còn buổi trưa được bán nước giải khát, cóc ổi, buổi chiều thì bán vài món nhậu bình dân… Đó là hình ảnh đã trở thành quen thuộc rất dễ bắt gặp ở nhiều ngã đường, con phố. Nhưng ai cũng biết vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ, tạo ra vẻ mỹ quan cho một đô thị phát triển hiện đại. Vậy bao giờ mới trả lại đúng “tên”, đúng chức năng của nó? Thông tư hướng dẫn quản lý đường đô thị (Thông tư 04/2008/TT-BXD) mới ban hành ngày 20-2-2008 của Bộ Xây dựng, hy vọng sẽ thêm một “liều thuốc” để trật tự vỉa hè sẽ được chấn chỉnh…

Kết quả xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè 

Cập Nhật 13-07-2015

Cử tri và đại biểu HĐND thành phố đề nghị cho biết kết quả việc xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên đường Nguyễn Văn Linh. Nội dung báo cáo trả lời của UBND thành phố, như sau:

Ðề nghị xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè 

Cập Nhật 10-12-2016

Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh đoạn từ đầu cầu Ðầu Sấu đến cầu Cái Răng phương tiện lưu thông nhiều, nhưng vỉa hè bị lấn chiếm, người dân phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm. Cử tri cũng đề nghị tu sửa đường dẫn vào cầu Cái Sơn 1. Cử tri quận Bình Thủy đề nghị nâng cấp, mở rộng Ðường tỉnh 918. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

Gờ bó vỉa hè cao, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân 

Cập Nhật 04-09-2012

Đại biểu HĐND thành phố phản ánh gờ bó vỉa hè của đường Quang Trung - Cái Cui và đường Võ Văn Kiệt quá cao, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân. Công văn trả lời của Sở Giao thông Vận tải thành phố có nội dung như sau:

Đề nghị xem xét lại việc thí điểm thu phí sử dụng vỉa hè 

Cập Nhật 21-02-2013

Cử tri quận Ninh Kiều kiến nghị UBND quận xem xét, đánh giá lại việc thí điểm thu phí sử dụng vỉa hè trên địa bàn quận. Cử tri cho rằng việc làm này trong điều kiện hiện nay là chưa cần thiết, nguồn thu từ phí sử dụng vỉa hè không lớn, nhưng lại gây mất trật tự,  mỹ quan đô thị, gây bức xúc trong nhân dân. Nội dung công văn trả lời của UBND quận Ninh Kiều, như sau:

Khảo sát phương án cải tạo vỉa hè làm vị trí đỗ xe

Khảo sát phương án cải tạo vỉa hè làm vị trí đỗ xe  

Cập Nhật 28-10-2017

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố, Viện Quy hoạch xây dựng thành phố và UBND quận Ninh Kiều đến kiểm tra, khảo sát thực tế

Tag: Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ, vỉa hè, vị trí đỗ xe, Viện Quy hoạch xây dựng TP Cần Thơ

Đề nghị xử lý tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè 

Cập Nhật 12-03-2019

Cử tri đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè trước cổng Trường Tiểu học Tô Hiến Thành; xem xét lắp đặt đường thoát nước hẻm 36/5 đường Trần Bình Trọng. Nội dung trả lời của UBND quận Ninh Kiều như sau:

Tag: mua bán lấn chiếm vỉa hè

Đề nghị xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè 

Cập Nhật 14-03-2019

Cử tri phường Cái Khế phản ánh tuyến hẻm 118-120 đường Trần Phú có vài hộ lấn chiếm, để rác không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận. Nội dung trả lời của UBND quận Ninh Kiều như sau:

Tag: Đề nghị xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, Cử tri phường Cái Khế

Xử phạt hành vi dựng rạp đám tiệc trên vỉa hè, lòng đường

Xử phạt hành vi dựng rạp đám tiệc trên vỉa hè, lòng đường  

Cập Nhật 20-05-2019

Hiện nay, còn khá phổ biến tình trạng một số hộ gia đình tổ chức đám tiệc dựng rạp chiếm hết vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường, thậm chí, dựng rạp ngay dưới lòng đường

Tag: dựng rạp đám tiệc trên vỉa hè, tai nạn giao thông, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP

Lấn chiếm vỉa hè chợ An Lạc: Cần có giải pháp xử lý rốt ráo

Lấn chiếm vỉa hè chợ An Lạc: Cần có giải pháp xử lý rốt ráo  

Cập Nhật 14-01-2020

Nhiều cư dân ở tuyến đường Điện Biên Phủ, Ngô Đức Kế (phường An Lạc, quận Ninh Kiều) phản ánh các tiểu thương buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, làm ảnh hưởng đến việc đi lại.

Tag: Lấn chiếm vỉa hè, chợ An Lạc, phường An Lạc, Phó Chủ tịch UBND phường An Lạc, ông Nguyễn Phúc Lâm