Kết quả tìm kiếm cho "vệ tinh Bắc Ðẩu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Ý bị hạ mức tín nhiệm tín dụng

Ý bị hạ mức tín nhiệm tín dụng 

Cập Nhật 06-10-2011

Thêm một dấu hiệu nữa cho thấy tình hình tài chính ở châu Âu nhiều khó khăn khi tổ chức xếp hạng tín dụng Moody’s vừa hạ 3 bậc tín nhiệm tín dụng của Ý hôm 4-10, từ Aa2 xuống mức A2, kèm những đánh giá tiêu cực về triển vọng kinh tế cũng như tình hình chính trị bất ổn của nước này.

Bắc Ireland nối gót Scotland đòi rời bỏ Anh?

Bắc Ireland nối gót Scotland đòi rời bỏ Anh? 

Cập Nhật 16-05-2017

Việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) không chỉ dấy lên tranh luận tại Scotland mà còn cả ở Bắc Ireland, khi những người theo chủ nghĩa dân tộc kêu gọi tiến hành trưng cầu dân ý về việc thống nhất đất nước Ireland sau gần 20 năm ký kết thỏa thuận hòa bình mang tính lịch sử.

Hãy giúp gia đình chị Trúc vượt qua khốn khó !

Hãy giúp gia đình chị Trúc vượt qua khốn khó ! 

Cập Nhật 06-07-2010

Trời ngả về chiều, những cụm mây đen vần vũ kéo về vây kín bầu trời. Cảnh vật ở phường ven thành phố vốn tĩnh lặng càng trở nên im lìm, vắng vẻ. Cùng các chị trong Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, chúng tôi đến nhà anh Đặng Văn Đỉnh và chị Lâm Thị Trúc, ở khu vực Thạnh Phú. Trong khi nhà hàng xóm đang nổi lửa nấu cơm chiều hay quây quần bên mâm cơm đầm ấm, chị Trúc vẫn ngồi thu lu nơi ngạch cửa, như mong ngóng ai, vẻ mặt lo âu, buồn bã...

Mỹ gặp rắc rối về chính sách Libye

Mỹ gặp rắc rối về chính sách Libye 

Cập Nhật 26-06-2011

Hãng tin Anh Reuters ngày 25-6 cho biết Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã “phản pháo” những chỉ trích của Mỹ về nỗ lực của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Libye, khi cho rằng châu Âu đang mang gánh nặng chính trong chiến dịch này, bất chấp Washington phàn nàn ngược lại. Tuyên bố của ông Sarkozy diễn ra cùng ngày Hạ viện Mỹ bỏ phiếu về dự luật giới hạn tài chính cho chiến dịch ở Libye, kết thúc một tuần tranh cãi về tính pháp lý của cuộc chiến mà Mỹ và đồng minh NATO phát động chống Libye.

Trung Quốc hoàn thành hệ thống vệ tinh Bắc Ðẩu  

Cập Nhật 23-06-2020

Trung Quốc ngày 23-6 đã phóng vệ tinh cuối cùng trong hệ thống vệ tinh định vị Bắc Ðẩu thế hệ thứ ba (Bắc Ðẩu-3), nhằm cạnh tranh với hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ.

Tag: Trung Quốc, vệ tinh Bắc Ðẩu

Tham vọng của Trung Quốc từ hệ thống định vị Bắc Đẩu

Tham vọng của Trung Quốc từ hệ thống định vị Bắc Đẩu 

Cập Nhật 26-06-2020

Trong bài bình luận đăng tải trên tờ Nhân dân Nhật báo, hệ thống định vị Bắc Ðẩu được mô tả thuộc về “toàn thế giới và toàn nhân loại”.

Tag: Tên lửa đẩy Trường Chinh, vệ tinh Bắc Đẩu, Trung Quốc