Kết quả tìm kiếm cho "vật nuôi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 154

Ưu tiên phát triển cây trồng, vật nuôi có lợi thế cạnh tranh, chất lượng cao

Ưu tiên phát triển cây trồng, vật nuôi có lợi thế cạnh tranh, chất lượng cao 

Cập Nhật 15-12-2008

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ có thế mạnh về lúa gạo mà còn là vựa trái cây, thủy sản lớn nhất so với các vùng miền khác trong cả nước. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, hiệu quả từ mô hình sản xuất lĩnh vực này còn nhiều hạn chế. Định hướng trồng cây gì, theo phương pháp nào; hay chọn đối tượng nuôi thủy sản, vật nuôi, quy trình nuôi... ra sao để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường đang là những vấn đề được quan tâm.

Đề nghị sớm nghiên cứu, phân vùng quy hoạch cây trồng, vật nuôi 

Cập Nhật 29-01-2015

Tại kỳ họp thứ 12 (kỳ họp giữa năm 2014) của HĐND thành phố, các đại biểu HĐND thành phố đề nghị sớm nghiên cứu, phân vùng quy hoạch cây trồng, vật nuôi. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố, như sau:

Đề nghị tập huấn về kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi 

Cập Nhật 20-08-2016

Cử tri các huyện Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh đề nghị mở nhiều lớp tập huấn về kỹ thuật nông nghiệp như cây trồng, vật nuôi để nông dân biết cách phòng, chống dịch bệnh tránh thiệt hại do dịch bệnh gây ra trong phát triển nông nghiệp bền vững. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Người nuôi tiếp tục khốn đốn

Người nuôi tiếp tục khốn đốn 

Cập Nhật 28-01-2013

Đầu năm mới 2013, giá heo hơi, cá tra thương phẩm… chẳng những không tăng mà còn giảm mạnh. Không ít nông dân muốn “neo” vật nuôi lại với hy vọng giá  phục hồi mới xuất bán; song, ý định đó của người chăn nuôi rất khó thực hiện khi giá nhiều loại thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng cao. Người chăn nuôi buộc phải bán để cắt lỗ…

Liên kết nâng cao năng lực sản xuất giống vật nuôi

Liên kết nâng cao năng lực sản xuất giống vật nuôi 

Cập Nhật 01-07-2015

Tại TP Cần Thơ, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa tổ chức Hội nghị "Đánh giá Công tác Giống vật nuôi tại các tỉnh ĐBSCL". Nhiều đại biểu khẳng định, không thể "bỏ quên", thậm chí phải hết sức quan tâm đến công tác giống vật nuôi trong bối cảnh đề án tái cơ cấu nông nghiệp đang triển khai tích cực. Xuất phát từ thực tế đó, những vấn đề liên quan, đặc biệt là những "mảng tối" trong công tác sản xuất, kinh doanh và quản lý giống vật nuôi ở ĐBSCL đã được đưa ra bàn thảo.

Tập trung phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Tập trung phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi  

Cập Nhật 01-04-2019

Là địa phương phát triển theo hướng đô thị sinh thái và đặc biệt là đẩy mạnh khai thác du lịch, huyện Phong Ðiền rất quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi ở địa phương…

Tag: Tập trung phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Hong Kong cấm ngược đãi vật nuôi

Hong Kong cấm ngược đãi vật nuôi  

Cập Nhật 28-04-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Cơ quan Bảo vệ Thiên nhiên - Ngư - Nông nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu lấy ý kiến người dân về việc sửa đổi “Quy định phòng ngừa ngăn chặn hành vi ngược đãi vật nuôi”

Tag: Hong Kong, ngược đãi vật nuôi

Đề nghị định hướng cây trồng, vật nuôi 

Cập Nhật 29-02-2020

Cử tri thành phố đề nghị định hướng cho nông dân trồng các loại cây, vật nuôi phù hợp với từng địa phương nhằm tăng năng suất, nâng cao hiệu quả kinh tế. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: định hướng cây trồng, vật nuôi

Khó có khả năng vật nuôi

lây truyền SARS-CoV-2 sang chủ

Khó có khả năng vật nuôi lây truyền SARS-CoV-2 sang chủ  

Cập Nhật 03-07-2020

Nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan ngày 2-7 cho biết khó có khả năng vật nuôi lây truyền SARS-CoV-2 sang chủ.

Tag: khả năng vật nuôi lây truyền SARS-CoV-2 sang chủ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Ðề nghị chuyển đổi vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 08-09-2020

Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị khuyến cáo người dân chuyển đổi giống vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm… Nội dung trả lời của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Tag: biến đổi khí hậu