Kết quả tìm kiếm cho "vật liệu xây dựng"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 113

Ì ạch tới bao giờ?

Ì ạch tới bao giờ? 

Cập Nhật 19-02-2008

Nhiều công trình xây dựng cơ bản (XDCB) trọng điểm ở TP Cần Thơ bị chậm tiến độ trong năm 2007 được nhận định là do giá vật liệu xây dựng tăng giá đột biến. Cuối tháng 1-2008, Chính phủ đã có chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn do vật liệu xây dựng tăng giá đối với các công trình xây dựng. Liệu tiến độ XDCB có sử dụng vốn ngân sách nhà nước ở địa bàn TP Cần Thơ trong năm 2008 sẽ được cải thiện?

Sức mua giảm, giá lại rục rịch tăng !

Sức mua giảm, giá lại rục rịch tăng ! 

Cập Nhật 09-05-2008

Thị trường vật liệu xây dựng tại TP Cần Thơ đang có nhiều diễn biến khó lường. Giá cả vật liệu xây dựng đang ở mức cao, nhiều người ngại đầu tư xây dựng nhà cửa; ngoài ra, một số công trình trên địa bàn thành phố tạm ngưng để chờ điều chỉnh trượt giá… khiến sức mua đang giảm. Mặc dù vậy, ngoại trừ thép xây dựng giảm giá ở khâu phân phối, giá một số vật liệu xây dựng vẫn rục rịch tăng!

Cơ hội cho người xây nhà!

Cơ hội cho người xây nhà! 

Cập Nhật 04-03-2009

VĂN CÔNG - ANH KHOA

Cơ hội để người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm, công nghệ mới

Cơ hội để người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm, công nghệ mới 

Cập Nhật 14-10-2010

VIETBUILD Cần Thơ 2010 là triển lãm chuyên ngành về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất có qui mô lớn diễn ra tại TP Cần Thơ. Với trên 400 gian hàng của gần 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, triển lãm đã qui tụ và thể hiện rõ nét những thành tựu phát triển về sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới trong ngành xây dựng. Đây là cơ hội tốt để người dân tại các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp cận với nhiều sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới…

"Ông Bụt" của người nghèo

"Ông Bụt" của người nghèo 

Cập Nhật 04-11-2011

Tuổi 79, ông Lê Văn Thống (Tám Thống), ngụ ấp Nhơn Lộc 2A, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, vẫn hăng hái tham gia công việc của xóm làng, xây dựng, sửa sang cầu đường... Ông Tám rất được bà con ở địa phương kính trọng.

Nỗ lực cứu làng gạch

Nỗ lực cứu làng gạch 

Cập Nhật 02-09-2013

Tỉnh Vĩnh Long từng được ví là "vương quốc gạch, gốm" ở ĐBSCL. Tuy nhiên, công nghệ lạc hậu, cộng với sự bùng nổ của ngành vật liệu xây dựng thay thế gạch nung và Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch từ đất sét… đã đẩy làng gạch truyền thống vào giai đoạn thoái trào.

Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản

Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản 

Cập Nhật 15-10-2016

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2016 với chủ đề "Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất" với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã mở ra nhiều triển vọng mới cho ngành xây dựng, vật liệu xây dựng cũng như hoạt động kinh doanh bất động sản. Đây còn là hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư và phát triển của ngành xây dựng tại TP Cần Thơ, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong nước và quốc tế.

Giá vật liệu xây dựng bình ổn, thép xây dựng tăng nhẹ 

Cập Nhật 28-02-2010

* Một số mặt hàng thực phẩm công nghệ và tiêu dùng tăng từ 5-20%

Trung Quốc bùng nổ dự án xây nhà sinh thái

Trung Quốc bùng nổ dự án xây nhà sinh thái 

Cập Nhật 15-01-2012

Kiến trúc sư Wang Jinpeng chưa bao giờ bận rộn như năm 2011. “Chúng tôi có 5 dự án tương đối lớn đang thực hiện. Các cuộc gọi của khách hàng tiềm năng không bao giờ dứt” - ông Wang, trưởng bộ phận xây dựng vì môi trường của Công ty Kiến trúc Huahui Tianjin, cho biết. Công việc của Wang là cung cấp mẫu thiết kế những ngôi nhà “xanh” và tư vấn cho khách hàng.

Nghiên cứu ứng dụng đặc tính bền vững của tơ nhện vào xây dựng

Nghiên cứu ứng dụng đặc tính bền vững của tơ nhện vào xây dựng 

Cập Nhật 10-02-2012

Nhiều năm qua, các kỹ sư và giới khoa học vật liệu luôn tò mò về sức bền của tơ nhện, thứ được cho là chắc hơn cả thép. Gần đây, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT-Mỹ) phát hiện khả năng chịu lực tuyệt vời của tơ nhện nằm ở cách thức nó chống chịu với áp lực - kiểu phản ứng không giống với bất kỳ vật liệu nào do con người tạo ra, và hứa hẹn có thể ứng dụng vào lĩnh vực xây dựng.