Kết quả tìm kiếm cho "vật liệu xây dựng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 113

Thị trường vật liệu xây dựng càng trầm lắng

Thị trường vật liệu xây dựng càng trầm lắng 

Cập Nhật 18-06-2008

Khoảng 2 tuần qua, tại TP Cần Thơ xi măng và thép xây dựng tiếp tục tăng giá. Giá cả 2 mặt hàng này cũng đã ở mức cao “ngất ngưởng” trong những năm gần đây. Tình hình này đang làm cho sức mua vật liệu xây dựng (VLXD) trở nên rất yếu so với cùng kỳ các năm trước…

"Đường đi" của giá vật liệu xây dựng sẽ ra sao?

"Đường đi" của giá vật liệu xây dựng sẽ ra sao? 

Cập Nhật 07-07-2009

Trong 3 tháng qua, giá nhiều loại vật liệu xây dựng (VLXD) đã tăng liên tục. Giới kinh doanh dự báo, khả năng giá nhiều loại VLXD còn tăng. Thông tin này đã làm cho nhiều người có kế hoạch xây dựng nhà phải tính toán lại...

Giá và sức mua diễn biến trái chiều

Giá và sức mua diễn biến trái chiều 

Cập Nhật 21-08-2009

Trong khoảng 2 tháng qua, bước vào những tháng mưa nhiều, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) tại TP Cần Thơ đã trở nên khá trầm lắng. Tuy nhiên, giá nhiều loại VLXD như: thép, cát, đá, gạch... lại liên tục nhích lên. Sự biến động trái chiều này làm cho nhiều người tiêu dùng không khỏi lo lắng, còn những người kinh doanh cũng gặp khó vì không đẩy mạnh được lượng hàng bán ra...

Giá nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng tăng

Giá nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng tăng 

Cập Nhật 08-03-2010

Hiện nay là mùa khô, nhiều người khởi công xây nhà làm cho sức mua các loại vật liệu xây dựng tăng so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2010. Khi sức mua có dấu hiệu khởi sắc thì giá nhiều loại vật liệu xây dựng như: thép, xi măng đã tăng mạnh.

Giá sẽ tiếp tục giảm ?

Giá sẽ tiếp tục giảm ? 

Cập Nhật 24-06-2010

Bước vào mùa mưa, gần đây giá thép xây dựng có xu hướng giảm mạnh, trong khi đó giá nhiều loại vật liệu xây dựng (VLXD) khác đang bình ổn. Theo dự đoán của giới kinh doanh VLXD, sức mua và giá một số loại VLXD còn tiếp tục giảm trong thời gian tới khi bước vào cao điểm mùa mưa…

Giảm giá vẫn chưa kéo nổi sức mua

Giảm giá vẫn chưa kéo nổi sức mua 

Cập Nhật 29-08-2012

Gần đây, giá hầu hết các loại vật liệu xây dựng (VLXD) đều có xu hướng bình ổn, giảm, tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu xây cất nhà ở. Tuy nhiên, việc giảm giá của nhiều loại VLXD chưa đủ sức "kéo" sức mua của thị trường phục hồi.

Cần chiến lược phát triển bền vững 
ngành vật liệu xây dựng ĐBSCL

Cần chiến lược phát triển bền vững ngành vật liệu xây dựng ĐBSCL 

Cập Nhật 08-10-2013

Theo nhận định của các chuyên gia ngành vật liệu xây dựng (VLXD), hiện nay nguồn nguyên liệu để sản xuất VLXD ở nước ta, nhất là vùng ĐBSCL còn rất hiếm trong khi nhu cầu sử dụng VLXD để xây dựng và phát triển hạ tầng xã hội rất lớn. Đây cũng là vấn đề được các đại biểu thảo luận tại Hội thảo "Phát triển bền vững ngành VLXD vùng ĐBSCL" trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2013.

Vật liệu xây dựng 
đang trong xu hướng giảm giá

Vật liệu xây dựng đang trong xu hướng giảm giá 

Cập Nhật 05-10-2015

Gần đây, giá nhiều loại vật liệu xây dựng (VLXD) đã giảm mạnh so với trước tạo thuận lợi cho người dân trong xây cất nhà. Với nguồn cung dồi dào và thị trường cạnh tranh, nhiều loại VLXD được dự đoán còn tiếp tục giảm giá.

Vật liệu xây dựng đang bị “làm giá”

Vật liệu xây dựng đang bị “làm giá” 

Cập Nhật 16-04-2017

Thời điểm này đang mùa nắng, thuận lợi cho xây dựng. Giá nhiều loại vật liệu xây dựng (VLXD) tăng cao, làm những người đang và chuẩn bị xây nhà không khỏi lo lắng.

Biến tro xỉ từ nhà máy nhiệt điện than thành vật liệu xây dựng

Biến tro xỉ từ nhà máy nhiệt điện than thành vật liệu xây dựng  

Cập Nhật 03-10-2017

Cả nước hiện có 21 nhà máy nhiệt điện than đang hoạt động, tiêu thụ khoảng 45 triệu tấn than/năm, thải ra hơn 15 triệu tấn tro xỉ, thạch cao/năm. ĐBSCL hiện có Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải I, III đang vận hành, tổng công suất lắp đặt 1.445 MW, hằng năm thải ra khoảng 1,8 triệu tấn tro xỉ. Việc xử lý tro xỉ của các nhà máy đang là vấn đề đau đầu của các nhà máy nhiệt điện, các nhà quản lý.

Tag: tro xỉ, nhà máy nhiệt điện, vật liệu xây dựng