Kết quả tìm kiếm cho "vấn đề việc làm"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 460

Để dòng vốn đến tay doanh nghiệp kịp thời

Để dòng vốn đến tay doanh nghiệp kịp thời 

Cập Nhật 09-03-2009

TP Cần Thơ hiện có 7.300 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký hơn 13.000 tỉ đồng. DN có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố và giải quyết việc làm cho trên 50% lao động trong độ tuổi lao động trên địa bàn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, nhiều DN đang phải đương đầu với khó khăn buộc phải thu hẹp sản xuất. Kịp thời thực hiện hỗ trợ cho DN cũng đồng nghĩa với việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo việc làm cho người lao động.

Vì sao các hộ dân ở Cờ Đỏ vẫn chưa mặn mà với khu dân cư vượt lũ?

Vì sao các hộ dân ở Cờ Đỏ vẫn chưa mặn mà với khu dân cư vượt lũ? 

Cập Nhật 14-12-2007

Huyện Cờ Đỏ có 10 cụm, tuyến dân cư vượt lũ (DCVL). Hiện nay, các cụm, tuyến DCVL này cơ bản đã xây dựng hoàn thành và đã đưa dân vào ở. Tuy nhiên, thời gian qua tại các cụm, tuyến DCVL ở huyện Cờ Đỏ phát sinh nhiều vấn đề như thiếu công ăn việc làm, thu nhập giảm, tình trạng lén lút chuyển nhượng, cho thuê nền nhà giữa các hộ... Thực trạng này đòi hỏi chính quyền địa phương phải có một giải pháp đồng bộ để người dân có thể “an cư lạc nghiệp” ở cụm, tuyến DCVL.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri cả nước quan tâm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri cả nước quan tâm 

Cập Nhật 25-11-2010

Sáng 24-11, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã báo cáo giải trình và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri cả nước đang quan tâm. Trong đó tập trung vào các nội dung chính về kiềm chế lạm phát và kiểm soát giá cả, khai thác chế biến bô - xít và triển khai thí điểm hai dự án Tân Rai và Nhân Cơ, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy-Vinashin, bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất và đời sống của nhân dân, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung và một số nhiệm vụ chủ yếu về ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đầu tư cho nông nghiệp và triển khai nghị quyết của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đây cũng là những công việc mà Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo trong thời gian tới.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả

công tác dân vận trong tình hình mới

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới 

Cập Nhật 07-07-2013

Thời gian qua, hệ thống dân vận, Mặt trận, đoàn thể các cấp không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác vận động quần chúng. Để đánh giá tình hình, mới đây, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức khảo sát công tác dân vận ở các quận, huyện. Đây là cơ sở để Ban Dân vận Thành ủy đánh giá hiệu quả công tác dân vận từ đó tham mưu cho Thành ủy ban hành các giải pháp kịp thời nhằm nâng cao chất lượng công tác dân vận trong tình hình mới.

TIẾP TỤC ĐƯA VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC 
ĐI VÀO CHIỀU SÂU, HIỆU QUẢ THIẾT THỰC

TIẾP TỤC ĐƯA VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC ĐI VÀO CHIỀU SÂU, HIỆU QUẢ THIẾT THỰC 

Cập Nhật 04-02-2015

Tiếp nối thành quả, kinh nghiệm nhiều năm, trong hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW (CT03) của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tại thành phố Cần Thơ, việc làm theo gương Bác ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, tác động tích cực đến mọi mặt đời sống xã hội. Đầu năm mới, phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy về những kết quả bước đầu trong triển khai, thực hiện CT03.

Để chợ phát triển bền vững

Để chợ phát triển bền vững 

Cập Nhật 26-06-2008

Những năm qua, kinh tế TP Cần Thơ liên tục tăng trưởng với tốc độ cao. Trong đó, ngành thương mại đóng góp không nhỏ vào mức tăng trưởng kinh tế của thành phố. Hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại được xem là đầu mối quan trọng để phát triển thương mại. Tuy nhiên, việc phát triển hệ thống chợ vẫn còn nhiều bất cập. Đó là vấn đề quy hoạch chưa đồng bộ, hạ tầng, quản lý yếu kém chưa xứng tầm với hệ thống chợ của một thành phố lớn... Đây cũng chính là những yêu cầu cấp thiết phải giải quyết, nếu muốn mạng lưới chợ phát triển bền vững.

Tuổi 80 vẫn tích cực với công tác xã hội

Tuổi 80 vẫn tích cực với công tác xã hội 

Cập Nhật 02-03-2010

Đó là ông Tám Cường (Nguyễn Văn Cường, ngụ ấp 8, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ). Tuổi đã cao nhưng ông vẫn hăng say tham gia công tác xã hội ở địa phương. Từ việc làm cầu, làm đường, cho đến cất nhà tình thương cho hộ nghèo,... ông đều tích cực tham gia với vai trò đầu tàu. Ngoài ra, ông Tám còn dành riêng khoản lợi nhuận từ hai công ruộng để giúp đỡ bà con trong xóm, ấp khi gặp khó khăn.

Nhiều ách tắc cần tháo gỡ

Nhiều ách tắc cần tháo gỡ 

Cập Nhật 15-09-2010

Mới đây, tại Hội nghị tham vấn Kế hoạch phát triển lĩnh vực lao động, người có công và xã hội 5 năm (2011-2015) và giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2010, do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức tại TP Cần Thơ, vấn đề thuận lợi, khó khăn trong công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) được các đại biểu quan tâm, phân tích cặn kẽ. Mục đích là tìm ra nguyên nhân hạn chế, định hướng kế hoạch và đề xuất những giải pháp để thúc đẩy công tác này phát triển mạnh mẽ, đạt hiệu quả giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân cả nước...

Ngày lễ tình nhân - <br>
Sinh viên thêm cơ hội việc làm

Ngày lễ tình nhân -
Sinh viên thêm cơ hội việc làm 

Cập Nhật 14-02-2011

Ngày lễ tình nhân (Valentine’s Day) 14-2 là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm. Hoa hồng vẫn là món quà được lựa chọn nhiều nhất trong ngày này. Với không ít sinh viên (SV), đây là dịp để các bạn có việc làm thêm, vừa có tiền trang trải chi phí học tập, vừa có thêm kinh nghiệm sống...

Cùng làm việc thiện

Cùng làm việc thiện  

Cập Nhật 27-12-2019

Ở ấp Thạnh Lợi 1, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, có những người nhiệt tâm với các hoạt động từ thiện xã hội, kết nối mọi người để cùng làm việc nghĩa. Đó là Tổ Từ thiện do ông Trần Văn Liêm (thường gọi là Út Liêm) phụ trách.

Tag: làm việc thiện, Tổ Từ thiện của ấp Thạnh Lợi 1, Ông Út Liêm, Tư Ngỗng, ấp Thạnh Lợi 1, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ