Kết quả tìm kiếm cho "vấn đề việc làm"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 461

Nhiều vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết

Nhiều vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết 

Cập Nhật 23-06-2009

Ngày mai (25-6-2009), sẽ diễn ra kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, kỳ họp giữa năm 2009. Trước đó, các Ban của HĐND thành phố đã tiến hành giám sát, thẩm tra, cho ý kiến, kiến nghị đối với các báo cáo của UBND thành phố trình HĐND thành phố. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, 6 tháng đầu năm 2009, mặc dù gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu, nhưng kinh tế- xã hội của thành phố phát triển ổn định; nhiều chỉ tiêu theo nghị quyết của HĐND thành phố đạt khá cao…. Tuy nhiên, không ít ý kiến của đại biểu HĐND thành phố băn khoăn trước một số vấn đề bức xúc kéo dài, cử tri thành phố đã phản ánh nhiều lần, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, như: công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, tiến độ xây dựng các khu tái định cư (TĐC) chậm, công tác quản lý đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động,…

Làm rõ nhiều vấn đề bức xúc cử tri đặt ra

Làm rõ nhiều vấn đề bức xúc cử tri đặt ra 

Cập Nhật 03-12-2010

Hôm qua, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 20 HĐND thành phố đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, nghiêm túc. Theo nhận xét của nhiều đại biểu và cử tri, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp có đổi mới, đa số các đại biểu được mời trả lời chất vấn đi thẳng vào trọng tâm vấn đề cử tri đặt ra. Việc Chủ tọa kỳ họp mời thêm thủ trưởng các sở, ngành trả lời, làm rõ các vấn đề có liên quan tới nội dung đang chất vấn làm cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn thêm sinh động, giải quyết đến nơi, đến chốn vấn đề được nêu ra...

Đề nghị có chính sách hỗ trợ đối với lao động đi nước ngoài làm việc bị mất việc làm 

Cập Nhật 29-11-2012

Cử tri cho rằng Nhà nước vận động người dân đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhưng thủ tục rườm rà, vay tiền ngân hàng để thế chấp mới được ký hợp đồng, đi lao động được một thời gian ngắn thì công ty phá sản hoặc ở nước ngoài không có việc làm ổn định phải trở về nước thì nợ nần chồng chất, không có khả năng chi trả. Đề nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ đối với các trường hợp này. Nội dung công văn trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Đề nghị quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp 

Cập Nhật 23-03-2013

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị thành phố quan tâm tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường để hạn chế tình trạng sinh viên bỏ học vì khó tìm việc làm. Nội dung công văn trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân

Nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân 

Cập Nhật 30-04-2013

Bằng giọng nói ngọt ngào, lời lẽ ngắn gọn, dễ hiểu, bài học về tiết kiệm nước của cô Nguyễn Thị Bích Ly, Trường Mẫu giáo Thạnh Quới (xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh) được các cháu nhỏ nắm bắt nhanh chóng. Rồi các bé vừa hát, vừa rửa tay theo lời cô dạy. Điều dễ dàng nhận thấy là em nào cũng ý thức được việc làm tuy nhỏ nhưng hiệu quả thiết thực: vặn nước vừa phải, lúc chà xà bông thì khóa nước. Cô Nguyễn Thị Bích Ly, cho biết: “Tôi và các đồng nghiệp đều lồng ghép các hình thức học theo tấm gương Bác vào các bài dạy. Việc to lớn học theo Bác Hồ có lẽ các em chưa nhận thức được, nhưng nói về tiết kiệm, sự yêu thương bạn bè trong đời sống thì em nào cũng làm được”.

Để sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Để sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 

Cập Nhật 26-05-2014

Vài năm trở lại đây, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng cao. Đây là vấn đề báo động của toàn xã hội, đặc biệt là với những nhà quản lý giáo dục. Giải pháp nào để học sinh, sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là vấn đề mà Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ (CĐKT-KT CT) đã và đang tập trung thực hiện.

Quí II-2008, sẽ lên sàn giao dịch việc làm

Quí II-2008, sẽ lên sàn giao dịch việc làm 

Cập Nhật 04-03-2008

Theo kế hoạch, phiên giao dịch đầu tiên của sàn giao dịch việc làm TP Cần Thơ được tổ chức vào tháng 12-2007, thế nhưng đến nay vẫn chưa khởi động. Đây là mô hình nhằm nâng cao hiệu quả công tác giải quyết việc làm và phù hợp với xu thế phát triển thông tin hiện nay, nên được nhiều lao động trẻ quan tâm theo dõi. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ, cho biết:

Xung quanh vấn đề người đi làm việc ở Malaysia về nước trước hạn hoàn trả vốn vay

Xung quanh vấn đề người đi làm việc ở Malaysia về nước trước hạn hoàn trả vốn vay 

Cập Nhật 10-06-2008

Thời gian qua, việc đưa lao động đi làm việc ở Malaysia (gọi tắt là xuất khẩu lao động – XKLĐ) gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân. Rất nhiều lao động đã về nước trước hạn, dẫn đến khó khăn lớn nhất hiện nay là việc thu hồi nguồn vốn vay đi XKLĐ ở các địa phương. Nhiều lao động đã làm đơn đề nghị được khoanh nợ, giảm nợ, xóa nợ… Vấn đề này sẽ được giải quyết ra sao?

Để có việc làm ổn định, thu nhập cao, người lao động phải có sức khỏe, giỏi nghề, thạo ngoại ngữ

Để có việc làm ổn định, thu nhập cao, người lao động phải có sức khỏe, giỏi nghề, thạo ngoại ngữ 

Cập Nhật 04-08-2009

 Hiện nay, tiến độ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt là đi xuất khẩu lao động – XKLĐ) rất chậm và đang chững lại ở hầu hết các địa phương vùng ĐBSCL, trong đó có TP Cần Thơ. Là một trong những doanh nghiệp XKLĐ ở TP Hồ Chí Minh, kết hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức tư vấn, tuyển dụng và đưa nhiều lao động TP Cần Thơ đi XKLĐ trong thời gian qua, Công ty Dịch vụ XKLĐ và chuyên gia (Suleco) đang có kế hoạch chọn thị trường lao động, đơn hàng chất lượng, uy tín để mở ra cơ hội về việc làm, thu nhập cho lao động Việt Nam. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, ông Trần Văn Thạnh, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ XKLĐ và chuyên gia (Suleco), TP Hồ Chí Minh, cho biết:

Hướng đến sự tiến bộ và bình đẳng...

Hướng đến sự tiến bộ và bình đẳng... 

Cập Nhật 03-08-2010

Dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, nhất là lao động nữ ở các địa phương là vấn đề luôn được các ngành, các cấp chính quyền đoàn thể địa phương quan tâm, góp phần tích cực trong giải quyết việc làm, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo ở các quận, huyện. Thời gian qua, được sự hỗ trợ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ, thông qua các Đề án Đào tạo nghề, rất nhiều phụ nữ được học nghề, có việc làm, có thêm thu nhập gia đình, từng bước giúp chị em hiểu được rằng việc làm sẽ nâng cao vai trò, vị trí của chị em trong gia đình và xã hội…