Kết quả tìm kiếm cho "vấn đề trả lương"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 97

Nâng cao chất lượng cá tra giống

Nâng cao chất lượng cá tra giống 

Cập Nhật 31-10-2011

Theo ước tính của Chi cục Thủy sản TP Cần Thơ, hàng năm thành phố cần từ 400-500 triệu con cá tra giống để đáp ứng cho vùng nuôi cá tra nguyên liệu của thành phố. Bên cạnh việc đảm bảo số lượng cá giống, vấn đề ngành chức năng và người nuôi quan tâm hiện nay là quản lý nguồn giống cá tra đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng cá nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu.

Nâng chất lượng, 
ổn định đầu ra cho cá tra

Nâng chất lượng, ổn định đầu ra cho cá tra 

Cập Nhật 24-01-2013

TP Cần Thơ hiện có 416 hộ nuôi cá tra thâm canh với tổng diện tích là 809 ha. Năm 2012, các hộ nuôi cá tra thường xuyên lâm vào cảnh hòa vốn hoặc không có lãi khi chi phí đầu vào liên tục tăng còn đầu ra luôn bấp bênh. Làm thế nào để giữ vững diện tích, sản lượng cá tra gắn với nâng cao chất lượng và ổn định đầu ra là vấn đề mà ngành nông nghiệp và người nuôi băn khoăn.

Đổi mới quản lý nhà nước là khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Đổi mới quản lý nhà nước là khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục đại học 

Cập Nhật 13-09-2009

Giáo dục đại học (GDĐH) đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm đổi mới, GDĐH nước ta còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém, nhất là chất lượng đào tạo. Mới đây, tại Hội nghị bàn về phát triển GDĐH do ngành GD và ĐT tổ chức đã có nhiều giải pháp đưa ra cho vấn đề này, trong đó đổi mới quản lý nhà nước được coi là khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thiện Nhân vừa có cuộc trả lời phỏng vấn chung quanh vấn đề này trên Báo Nhân Dân, Báo Cần Thơ xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Tiềm năng và vấn đề đặt ra của kinh tế biển Việt Nam

Tiềm năng và vấn đề đặt ra của kinh tế biển Việt Nam 

Cập Nhật 11-08-2011

Trong khi các nguồn tài nguyên ở lục địa đang cạn kiệt dần, thì việc khai thác tiềm năng biển đã trở thành vấn đề quan trọng mang tính chiến lược ở tất cả các quốc gia có biển, nhằm bảo đảm các nhu cầu về nguyên, nhiên liệu, năng lượng, thực phẩm và không gian sinh tồn cho các thế hệ trong tương lai. Là một quốc gia có diện tích biển rộng, nhưng kinh tế biển của Việt Nam lại chiếm một tỷ trọng không lớn trong GDP - đó 1à một nghịch lý. Thời điểm này, quyết tâm phấn đấu trở thành quốc gia mạnh về kinh tế biển, không chỉ có ý nghĩa về kinh tế, mà còn khẳng định về chủ quyền của Việt Nam.

Làm sao xử lý triệt để ?

Làm sao xử lý triệt để ? 

Cập Nhật 15-05-2008

Hiện nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ nhu cầu khá lớn về ăn uống của người dân. Bên cạnh những cơ sở đặt ra tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm là tiêu chuẩn thu hút khách hàng vẫn còn nhiều cơ sở chưa đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho “thượng đế”. Qua kết quả kiểm tra ban đầu của Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP TP Cần Thơ trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2008 cho thấy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm vẫn là vấn đề “nóng” đang đặt ra cho ngành chức năng và cả người tiêu dùng.

Bức xúc vấn đề quy hoạch, môi trường, các chính sách "tam nông"

Bức xúc vấn đề quy hoạch, môi trường, các chính sách "tam nông" 

Cập Nhật 27-11-2008

Ngày họp hôm qua của Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Cần Thơ khóa VII đã diễn ra sôi nổi với phần chất vấn của đại biểu HĐND và trả lời chất vấn của lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan. Làm như thế nào để tiêu thụ lượng lúa của nông dân đang bị tồn đọng, cách xứ lý các dự án quy hoạch “hành dân”, rắc rối về thủ tục hộ khẩu, ô nhiễm môi trường… là những vấn đề “nóng” được nhiều đại biểu HĐND và cử tri quan tâm tại phiên chất vấn...

Quyết liệt xử lý vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng 

Cập Nhật 25-07-2017

Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố và Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra phát hiện, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng

Tag: hàng giả, hàng kém chất lượng

Nỗi lo trả lương ngoại binh

Nỗi lo trả lương ngoại binh  

Cập Nhật 21-04-2020

Bóng đá Việt Nam đã trải qua 20 mùa giải từ khi chuyển sang mô hình chuyên nghiệp và có sự phát triển vượt bậc về chất lượng các trận đấu ở các giải quốc nội, trong đó lực lượng cầu thủ ngoại

Tag: Nỗi lo trả lương ngoại binh, Bóng đá Việt Nam, COVID-19, vấn đề trả lương

Sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng lao động vay 
để trả lương ngừng việc cho người lao động

Sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc cho người lao động  

Cập Nhật 21-05-2020

Căn cứ Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đã ban hành văn bản số 2129/HD-NHCS ngày 27-4-2020 hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Tag: Ông Huỳnh Văn Thuận, Ngân hàng Chính sách Xã hội, vay vốn

Sẵn sàng cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc đối với người lao động

Sẵn sàng cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc đối với người lao động  

Cập Nhật 03-11-2020

Cuối tháng 10-2020, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam (NHCSXH) đã triển khai chương trình cho vay để người sử dụng lao động trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Tag: Ông Huỳnh Văn Thuận, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, trả lương ngừng việc