Kết quả tìm kiếm cho "vườn cây ăn trái"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 128

Nhà vườn liên kết sản xuất kết nối thị trường

Nhà vườn liên kết sản xuất kết nối thị trường 

Cập Nhật 08-12-2011

Nhiều nhà vườn ở huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) có đất liền ranh, cùng chủng loại cây trồng đã tự nguyện gắn kết lại hình thành tổ liên kết sản xuất để kết nối thị trường tiêu thụ. Việc làm này đã và đang dần phát huy hiệu quả...

Nhà nông trẻ Phạm Kim Ngân với <br>
Giải thưởng Lương Định Của

Nhà nông trẻ Phạm Kim Ngân với
Giải thưởng Lương Định Của 

Cập Nhật 13-02-2011

Ở TP Cần Thơ, chuyện nông dân vươn lên thoát nghèo, dần khấm khá từ vườn cây ăn trái hay ruộng lúa chất lượng cao không hiếm. Thế nhưng, để có nguồn thu nhập ổn định từ việc trồng cây huệ trắng, một loại hoa vốn được dùng để trang trí hay thờ cúng, thì ít người đạt được. Nổi bật trong số đó phải kể đến anh Phạm Kim Ngân (ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ), một trong những nhà nông trẻ xuất sắc vừa được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2010...

Tất  bật chống hạn, xâm nhập mặn

Tất bật chống hạn, xâm nhập mặn 

Cập Nhật 03-03-2013

Hạn hán, đặc biệt là xâm nhập mặn bắt đầu diễn ra gay gắt ở ĐBSCL, tác động lớn đến đời sống và sản xuất của người dân. Lo ngại nhất là tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt; nhiều diện tích lúa đông xuân, vườn cây ăn trái đặc sản bị đe dọa năng suất. Các địa phương ở ĐBSCL đang khẩn cấp triển khai các giải pháp phòng chống.

Nâng chất lượng rau màu, 
trái cây phục vụ thị trường Tết

Nâng chất lượng rau màu, trái cây phục vụ thị trường Tết 

Cập Nhật 15-12-2013

Thời điểm này, nông dân tại nhiều quận, huyện TP Cần Thơ đã và đang xuống giống nhiều loại hoa màu, hoa kiểng và chăm chút vườn cây ăn trái để sẵn sàng cung ứng sản phẩm cho thị trường Tết. Năm nay, với sự hỗ trợ tích cực từ các ngành chức năng thành phố, nông dân nhiều nơi có điều kiện đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

"Treo" 7 năm chưa thực hiện

"Treo" 7 năm chưa thực hiện 

Cập Nhật 06-12-2011

Trong các cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp, nhiều hộ dân ở khu vực Thới Lợi, phường Phước Thới, quận Ô Môn nhiều lần bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng dự án xây dựng đường tỉnh 934 (nay đường tỉnh 920B) do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) làm chủ đầu tư, được quy hoạch từ năm 2004 đến nay nhưng vẫn chưa thực hiện. Tình trạng trên kéo dài nhiều năm khiến người dân không yên tâm phát triển sản xuất, cuộc sống của nhiều hộ bị ảnh hưởng...

Đề nghị thành phố có chính sách đầu tư, khôi phục các giống cây có múi truyền thống 

Cập Nhật 07-09-2014

Cử tri thành phố đề nghị thành phố có chính sách đầu tư, khôi phục các giống cây có múi truyền thống, như: Quýt, cam sành,… và phát triển các loại cây ăn trái mới theo hướng chuyên canh để phát triển vườn cây ăn trái của thành phố. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Tập trung giúp nông dân 
nâng cao hiệu quả sản xuất

Tập trung giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất 

Cập Nhật 14-12-2014

Hai năm qua, phong trào cải tạo vườn tạp, vườn cây ăn trái kém hiệu quả ở huyện Thới Lai được người dân địa phương hưởng ứng tích cực. Diện tích vườn được cải tạo hàng năm luôn vượt kế hoạch của Nghị quyết Huyện ủy đề ra. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn kỹ thuật và hỗ trợ giống cây trồng cho bà con.

Ô Môn phát huy hiệu quả kinh tế vườn

Ô Môn phát huy hiệu quả kinh tế vườn  

Cập Nhật 09-11-2017

Nhiều nông dân trên địa bàn quận Ô Môn đã nâng cao được thu nhập nhờ chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây ăn trái.

Tag: Ô Môn, kinh tế vườn

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính  

Cập Nhật 13-03-2018

TP Cần Thơ đã có hơn 17.120 ha vườn cây ăn trái, với sản lượng hằng năm đạt hơn 98 ngàn tấn.

Tag: bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, dâu Hạ Châu, cam mật, VietGAP

[Sản xuất trái cây rải vụ] Liên kết để kết nối cung - cầu

[Sản xuất trái cây rải vụ] Liên kết để kết nối cung - cầu  

Cập Nhật 15-04-2018

Tại các địa phương có diện tích trồng cây ăn trái lớn như: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… nhiều nhà vườn đã khá thành thục với kỹ thuật xử lý cho nhiều loại cây ra trái rải vụ theo ý muốn.

Tag: trái cây rải vụ