Kết quả tìm kiếm cho "vườn cây ăn trái"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 128

Phong Điền không chỉ là vùng trái ngọt...

Phong Điền không chỉ là vùng trái ngọt... 

Cập Nhật 16-09-2016

Phong Điền được mệnh danh là "thủ phủ" trái cây của Cần Thơ với hơn 6.000 héc-ta vườn cây ăn trái, nổi tiếng với các loại trái ngon như: dâu Hạ Châu, cam mật, nhãn da bò, sầu riêng cơm vàng hạt lép, măng cụt, chôm chôm… Không chỉ thế, đất miệt vườn lâu đời như Phong Điền còn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa, làng nghề, ẩm thực thú vị.

Trồng cây ca cao cần gắn với thị trường tiêu thụ

Trồng cây ca cao cần gắn với thị trường tiêu thụ 

Cập Nhật 01-12-2008

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã phát triển mạnh diện tích trồng ca cao xen trong vườn dừa và vườn cây ăn trái do mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, tại tỉnh Bến Tre đã có khoảng 3.500 ha ca cao trồng xen vườn dừa, cây ăn trái và tỉnh Tiền Giang cũng có khoảng 1.300 ha thực hiện mô hình này… Mới đây, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã triển khai mô hình trồng xen cây ca cao trong vườn cây ăn trái. Tuy mới triển khai, nhưng nhiều nông dân rất kỳ vọng vào mô hình này vì đầu ra sản phẩm đã được bao tiêu…

Trái cây nội, trái cây ngoại đều giảm giá

Trái cây nội, trái cây ngoại đều giảm giá 

Cập Nhật 16-05-2012

Nhà vườn trồng cây ăn trái ở TP Cần Thơ bước vào mùa thu hoạch rộ, nhưng thời điểm này giá nhiều loại trái cây đang có xu hướng giảm do phải cạnh tranh với hàng ngoại cùng loại.

Nâng cao hiệu quả kinh tế vườn

Nâng cao hiệu quả kinh tế vườn 

Cập Nhật 13-01-2013

Hiện nay, diện tích cây ăn trái của TP Cần Thơ có xu hướng giảm do quá trình đô thị hóa, người dân chuyển diện tích vườn sang đất phi nông nghiệp. Vì vậy, ngành nông nghiệp thành phố đang tập trung vận động các nhà vườn khôi phục vườn cây ăn trái tập trung, chuyên canh, nâng cao chất lượng nông sản. Đồng thời, ngành cũng hỗ trợ về cây giống và kỹ thuật cho nông dân để góp phần xây dựng các vườn cây ăn trái kiểu mẫu kết hợp phát triển du lịch sinh thái.

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái 

Cập Nhật 18-07-2013

Nhiều tháng nay, tại tỉnh Tiền Giang, nông dân trồng bưởi, cam, thanh long... thiệt hại không nhỏ vì vườn cây bị một loại sâu "lạ" tấn công. Hiện nay, diện tích thiệt hại ngày càng lan nhanh, gây thất thu hàng tỉ đồng cho nhà vườn. Ngành chức năng tỉnh đang cố gắng tìm giải pháp để ngăn chặn loại sâu, bệnh này.

Gắn kết phát triển kinh tế vườn 
với du lịch sinh thái

Gắn kết phát triển kinh tế vườn với du lịch sinh thái 

Cập Nhật 21-05-2014

Thời gian qua, diện tích trồng cây ăn trái của quận Bình Thủy có xu hướng giảm dần do quá trình đô thị hóa, người dân chuyển diện tích vườn sang đất phi nông nghiệp. Thêm vào đó, nhiều loại cây ăn trái liên tục bị dịch bệnh tấn công gây hại, trái cây vào mùa thu hoạch rộ liên tục rớt giá nên vấn đề tìm đầu ra ổn định cho vườn cây ăn trái luôn là nỗi lo thường trực của các nhà vườn. Để giải quyết khó khăn này, ngành nông nghiệp quận Bình Thủy đang tập trung vận động các nhà vườn khôi phục vườn cây ăn trái tập trung, chuyên canh, phát triển vườn cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái để nâng cao chất lượng nông sản, gia tăng lợi nhuận cho nhà vườn.

Tập trung nguồn lực đầu tư 
phát triển kinh tế vườn

Tập trung nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế vườn 

Cập Nhật 04-06-2014

Diện tích vườn cây ăn trái của Phong Điền chiếm gần 60% diện tích sản xuất nông nghiệp toàn huyện với sản lượng chiếm khoảng 1/3 tổng sản lượng trái cây của thành phố. Với thế mạnh vườn cây ăn trái, Phong Điền đang tập trung nguồn lực để đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất, tìm đầu ra ổn định cho nông sản. Xoay quanh nội dung phát triển kinh tế vườn, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết:

Tích cực bảo vệ vườn cây mùa nắng nóng

Tích cực bảo vệ vườn cây mùa nắng nóng  

Cập Nhật 17-04-2018

Cần Thơ có trên 17.110 ha cây ăn quả, trong đó hơn 11.600 ha đang có trái, chủ yếu là cây lâu năm, nhiều loại có khả năng chống chịu cao với khô hạn và nắng nóng.

Tag: Nắng nóng, cây ăn quả, thời tiết, cây trồng, hạn hán, xâm nhập mặn

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế vườn

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế vườn  

Cập Nhật 31-07-2018

Thông qua các nguồn vốn ưu đãi, các cấp Hội Nông dân quận Thốt Nốt đã tạo điều kiện để nhiều hội viên có vốn cải tạo vườn cây ăn trái kém hiệu quả, trồng những giống cây cho năng suất, chất lượng cao, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

Tag: nông dân, phát triển kinh tế vườn, nhãn Mỹ

Để nhà vườn

không còn phải "bơi" theo giá trái cây?

Để nhà vườn không còn phải "bơi" theo giá trái cây?  

Cập Nhật 22-09-2020

ĐBSCL có hơn 300.000ha cây ăn quả, với sản lượng gần 4 triệu tấn/năm, được xem là vùng cây ăn quả lớn nhất nước.

Tag: Để nhà vườn không còn phải "bơi" theo giá trái cây?, ĐBSCL, vùng cây ăn quả lớn nhất nước