Kết quả tìm kiếm cho "vườn cây ăn trái"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 128

Bảo vệ vườn cây ăn trái 
trong mùa mưa lũ

Bảo vệ vườn cây ăn trái trong mùa mưa lũ 

Cập Nhật 13-10-2013

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Đồng Tháp, mưa bão, lũ sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh công tác bảo vệ diện tích vườn cây ăn trái…

Phát triển vườn cây ăn trái hiệu quả

Phát triển vườn cây ăn trái hiệu quả 

Cập Nhật 13-12-2016

Huyện Phong Điền có nhiều mô hình vườn cây ăn trái cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm... Kinh tế vườn là thế mạnh của huyện, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

Đề nghị có chính sách ưu đãi cho nông dân vay vốn phát triển vườn cây ăn trái 

Cập Nhật 16-03-2013

Cử tri các huyện Thới Lai, Phong Điền đề nghị Nhà nước có chính sách ưu đãi cho nông dân vay vốn để phát triển vườn cây ăn trái. Nội dung công văn trả lời của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh TP Cần Thơ, như sau:

Đề nghị quy hoạch, làm đê bao khép kín vườn cây ăn trái 

Cập Nhật 19-10-2013

Cử tri huyện Phong Điền cũng đề nghị Nhà nước có kế hoạch quy hoạch, làm đê bao khép kín trong vùng sản xuất vườn cây ăn trái. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Phong Điền  “nâng chất” 
vườn cây ăn trái

Phong Điền “nâng chất” vườn cây ăn trái 

Cập Nhật 04-09-2016

Huyện Phong Ðiền hiện có khoảng 10.500 ha đất sản xuất nông nghiệp, trong đó gần 6.500 ha trồng cây ăn trái và hơn 3.000 ha sản xuất lúa. Thời gian qua, nhiều diện tích trồng cây ăn trái trên địa bàn huyện Phong Ðiền đã khẳng định được hiệu quả kinh tế cao, giúp nông dân có thể đạt thu nhập 200-300 triệu đồng/ha/ năm, cao hơn rất nhiều so với trồng lúa.

Tạo thị trường xuất khẩu cho trái vú sữa

Tạo thị trường xuất khẩu cho trái vú sữa  

Cập Nhật 05-03-2018

Là huyện có điều kiện thuận lợi phát triển vườn cây ăn trái, thời gian qua, Phong Điền khai thác có hiệu quả lợi thế trên và mang lại nguồn thu nhập cao cho mỗi nông hộ trên cùng diện tích canh tác.

Tag: Cần Thơ, Phong Điền, cây ăn trái, Vú sữa xuất khẩu

Nghiên cứu xây dựng thí điểm vùng chuyên canh trái cây xuất khẩu 700ha 

Cập Nhật 29-03-2018

(CT)- Ngày 28-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng làm việc với huyện Phong Điền về việc đầu tư xây dựng tuyến đê bao bảo vệ vườn cây ăn trái trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa

Tag: Cần Thơ, vùng chuyên canh trái cây xuất khẩu, Đào Anh Dũng

Ra sức cứu vườn cây đặc sản

Ra sức cứu vườn cây đặc sản   

Cập Nhật 22-03-2020

Cây ăn trái là một trong những thế mạnh về nông nghiệp của các tỉnh ĐBSCL. Tuy nhiên, hạn hán kéo dài và xâm nhập mặn đã khiến hàng chục ngàn héc ta cây ăn trái bị đe dọa, nguy cơ thiệt hại rất lớn. Đưa nước cứu vườn cây đang là vấn đề cấp bách được các địa phương khẩn trương thực hiện.

Tag: Vườn cây đặc sản, ĐBSCL, Hạn hán, Xâm nhập mặn, Tiền Giang

Bài 2: Giải cứu vườn trái cây đặc sản

Bài 2: Giải cứu vườn trái cây đặc sản  

Cập Nhật 29-03-2020

Cây ăn trái là một trong những thế mạnh về nông nghiệp của các tỉnh ĐBSCL. Tuy nhiên, do ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn, hàng chục ngàn héc-ta cây ăn trái đang bị đe dọa, nguy cơ thiệt hại rất lớn

Tag: hạn hán, xâm nhập mặn, Tiền Giang, Bến Tre, cây ăn trái

“Bắt tay” tạo lợi thế trong sản xuất, tiêu thụ trái cây

“Bắt tay” tạo lợi thế trong sản xuất, tiêu thụ trái cây  

Cập Nhật 16-04-2020

Huyện Phong Điền, TP Cần Thơ là nơi hội tụ cây lành, trái ngọt với các vườn cây ăn trái trĩu quả quanh năm. Để giảm thiểu rủi ro, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất; tạo lợi thế khi tiêu thụ sản phẩm,

Tag: trong sản xuất, tiêu thụ trái cây, Huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, HTX Trường Khương A.