Kết quả tìm kiếm cho "vườn cây ăn trái Cần Thơ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 53

Ấn tượng về văn hóa, ẩm thực

Ấn tượng về văn hóa, ẩm thực 

Cập Nhật 17-09-2016

TP Cần Thơ vốn là điểm đến thu hút du khách bởi những vườn cây trái sum suê, những nét văn hóa đặc thù của vùng sông nước Tây Nam Bộ. Đặc biệt trong những ngày diễn ra Hội nghị Việt – Pháp lần thứ 10, Cần Thơ trở thành địa điểm được nhiều du khách quan tâm, đến tham quan trải nghiệm với nhiều hành trình thú vị, từ sông nước miệt vườn, du lịch cộng đồng đến văn hóa, ẩm thực …

Nông dân còn gặp khó !

Nông dân còn gặp khó ! 

Cập Nhật 16-12-2010

Vừa qua, tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2010 diễn ra tại TP Cần Thơ, có một giống cây trồng lạ, hiếm đã gây sự chú ý của nhiều khách tham quan. Đó là sản phẩm mít không hạt Ba Láng của nhà vườn Trần Minh Mẫn ở phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Mít không hạt không chỉ gây sự chú ý bởi sự mới lạ, quí hiếm mà đây còn là một sản phẩm được sở hữu bởi một nông dân của TP Cần Thơ, chứ không phải nông dân ở các tỉnh vốn nổi tiếng về cây ăn trái và sản xuất cây giống như: Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long...

Trồng rau màu “đón” Tết

Trồng rau màu “đón” Tết 

Cập Nhật 26-12-2011

Còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2012. Hiện nông dân các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ đang ra sức chăm sóc rau màu và chăm chút lại vườn cây ăn trái chuẩn bị cung cấp nguồn hàng phục vụ thị trường Tết.

Làm giàu từ mô hình tổng hợp

Làm giàu từ mô hình tổng hợp 

Cập Nhật 17-02-2012

Những năm gần đây, nhiều nhà nông đã biết cách kết hợp nhiều mô hình trong cùng một diện tích để cho hiệu quả và lợi nhuận cao. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi cá sinh thái kết hợp với vườn cây ăn trái và hoa kiểng hiệu quả của ông Lê Văn Bon, thuộc khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Phát triển du lịch vườn sinh thái

Phát triển du lịch vườn sinh thái 

Cập Nhật 26-11-2014

Bình Thủy là một trong những quận trung tâm của TP Cần Thơ, phát huy lợi thế có diện tích trồng cây ăn trái khá lớn để gắn với du lịch sinh thái đang là bước chuyển mới của quận trong những năm gần đây, góp phần thúc đẩy phát triển thương mại – dịch vụ - du lịch ở địa phương.

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG 
TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP 

Cập Nhật 21-06-2016

Nhãn là một trong những loại cây ăn trái có diện tích trồng khá lớn tại TP Cần Thơ và cũng là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nhiều nhà vườn. Tuy nhiên, sự xuất hiện và bùng phát của bệnh chổi rồng trên cây nhãn trong những năm gần đây đã khiến năng suất, sản lượng của nhiều vườn nhãn bị sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Để phòng, chống hiệu quả bệnh chổi rồng, nhiều chuyên gia cho rằng, nông dân cần quan tâm thực hiện các giải pháp tổng hợp.

Đề nghị đầu tư hệ thống đê bao khép kín 

Cập Nhật 24-07-2013

Cử tri huyện Phong Điền đề nghị ngành nông nghiệp phối hợp với UBND huyện Phong Điền quan tâm đầu tư hệ thống đê bao khép kín để bảo vệ vườn cây ăn trái trên địa bàn huyện; đồng thời, gắn với qui hoạch phát triển khu du lịch sinh thái trong tương lai. Nội dung công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ như sau:

Doanh nghiệp bắt tay cùng nhà vườn

Doanh nghiệp bắt tay cùng nhà vườn 

Cập Nhật 10-11-2016

Với sản lượng trái cây lên đến 90.000 tấn/năm, nhà vườn ở huyện Phong Điền tiêu thụ chủ yếu thông qua hệ thống thu mua của thương lái ở địa phương, cung cấp cho các chợ, cơ sở bán lẻ ở trung tâm TP Cần Thơ hoặc kết hợp làm mô hình du lịch sinh thái vườn. Nhằm ổn định đầu ra và "nâng tầm" sản phẩm trái cây, tăng thu nhập cho nhà vườn, thành phố đã cùng địa phương nỗ lực kết nối nhà vườn và doanh nghiệp để canh tác theo hướng an toàn, cung ứng trái cây sạch cho các cửa hàng, siêu thị hoặc chế biến để xuất khẩu.

Nét xưa ở cù lao Tân Lộc

Nét xưa ở cù lao Tân Lộc  

Cập Nhật 17-04-2019

Cách trung tâm TP Cần Thơ hơn 40km với khoảng 15 phút qua phà, cù lao Tân Lộc (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) không chỉ hấp dẫn du khách bởi những vườn cây ăn trái trĩu quả, xanh mát, mà còn ấn tượng với những ngôi nhà cổ kính, mang đậm nét văn hóa của vùng đất Tây Nam Bộ.

Tag: Nét xưa, nhà cổ, cù lao Tân Lộc