Kết quả tìm kiếm cho "văn học kỳ ảo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Liệu có khả quan ?

Liệu có khả quan ? 

Cập Nhật 11-08-2008

Hầu hết các trường đại học đã công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu cũng như điểm tuyển nguyện vọng 2. Phần còn lại của kỳ tuyển sinh năm 2008 là thời điểm của các trường cao đẳng, trung cấp. Năm nay, số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ khá cao. Tuy nhiên, hồ sơ “ảo” vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều trường khi tâm lý chung của phụ huynh, học sinh, thì đại học vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Nhiều cơ hội cho thí sinh

Nhiều cơ hội cho thí sinh 

Cập Nhật 04-09-2011

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sẽ kết thúc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nguyện vọng 2 (NV2) của thí sinh. Theo số liệu thống kê của các trường, dù chỉ khoảng 1 tuần đầu nhận hồ sơ nhưng số lượng tăng đột biến, điều này sẽ giúp các trường tuyển được những thí sinh giỏi. Mặc dù vậy, tình trạng hồ sơ “ảo”, thí sinh “ảo” đã diễn ra nhiều năm vẫn là nỗi lo của các trường đang xét tuyển…

Một học sinh vẽ tranh bằng miệng và 2 chân

Một học sinh vẽ tranh bằng miệng và 2 chân 

Cập Nhật 11-03-2008

Đã có nhiều kỷ lục Việt Nam xuất hiện trên truyền hình khá ngộ nghĩnh, độc đáo như: Người đàn bà nổi trên mặt nước, người đàn ông phát sáng khi cầm bóng đèn điện, cây nem dài và nặng nhất, chiếc bánh cưới to nhất, chiếc áo cưới dài nhất, công trình hoa đăng lớn nhất, chiếc võng xếp to nhất, quyển sách nặng nhất... Nhưng, nếu tận mắt chứng kiến, nhiều người sẽ không khỏi trầm trồ, thán phục khả năng của em Nguyễn Phi Châu (ở ấp Tân Long, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ): vẽ tranh bằng 2 chân và bằng miệng với đường nét điêu luyện, sắc sảo, tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp, sống động.

Thí sinh thuận lợi, trường lo hồ sơ ảo

Thí sinh thuận lợi, trường lo hồ sơ ảo 

Cập Nhật 05-04-2017

Từ thực tế tuyển sinh năm 2016, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) điều chỉnh một số quy chế tuyển sinh phù hợp, tạo thuận lợi cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Trong khi đó, các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) vẫn nơm nớp lo hồ sơ ảo.

Tố cáo mặt trái của tiến bộ khoa học

Tố cáo mặt trái của tiến bộ khoa học 

Cập Nhật 15-06-2012

“Limitless” được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách “The dark fields” của nhà văn Alan Flynn. Phim nói về một loại thuốc kỳ diệu có khả năng làm tăng trí lực con người đã giúp cho một nhà văn “khố rách áo ôm” trở nên giàu có, nổi tiếng.

Ra quân Năm An toàn giao thông 2017

Ra quân Năm An toàn giao thông 2017 

Cập Nhật 10-03-2017

Sáng 10-3-2017, Lễ ra quân Năm An toàn giao thông (ATGT) 2017 của TP Cần Thơ chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên" trên tinh thần "Tính mạng con người là trên hết" được tổ chức tại Công viên Lưu Hữu Phước. Các hoạt động Ký kết chương trình hoạt động đảm bảo trật tự ATGT năm 2017, tặng áo phao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao Cờ ra quân cho lực lượng làm nhiệm vụ... tạo khí thế sôi nổi và tăng thêm quyết tâm cho các lực lượng làm nhiệm vụ; đảm bảo trật tự ATGT.

Một năm thành công của văn hóa đọc

Một năm thành công của văn hóa đọc  

Cập Nhật 26-11-2017

Lĩnh vực xuất bản quốc tế năm 2017 cho thấy xu hướng xích lại gần nhau của thị trường và các nhà phê bình, mở ra cho lĩnh vực văn hóa đọc nhiều thay đổi, tiếp cận được thị trường rộng mở hơn.

Tag: văn hóa đọc, văn học kỳ ảo

Chú trọng công tác tư vấn học đường

Chú trọng công tác tư vấn học đường  

Cập Nhật 29-07-2019

Làm tốt công tác tư vấn tâm lý học đường sẽ giúp học sinh hình thành thái độ và kỹ năng ứng xử tích cực trước những tình huống của xã hội và cuộc sống. Vì thế, ngành Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) thành phố đẩy mạnh công tác tư vấn học đường tại các trường trung học trên địa bàn.

Tag: Chú trọng công tác tư vấn học đường, Trường THCS An Khánh, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Văn học kỳ ảo Việt và những

nỗ lực chinh phục độc giả

Văn học kỳ ảo Việt và những nỗ lực chinh phục độc giả  

Cập Nhật 21-07-2020

Văn học kỳ ảo (fantasy) phổ biến trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Khoảng 10 năm trở lại đây, dòng văn học này được các tác giả trẻ mạnh dạn thử sức và tạo dấu ấn ban đầu qua một số tác phẩm tiêu biểu.

Tag: Văn học kỳ ảo Việt, chinh phục độc giả