Kết quả tìm kiếm cho "văn hóa Mỹ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 252

Vũ khí hạt nhân Mỹ tại châu Âu

Vũ khí hạt nhân Mỹ tại châu Âu 

Cập Nhật 05-12-2009

Trong bối cảnh bảo đảm an toàn cho các kho vũ khí hạt nhân trở thành vấn đề cấp thiết của thế giới, báo chí Mỹ những ngày qua một lần nữa đặt nghi vấn về sự tồn tại “bấp bênh” của hàng trăm quả bom nhiệt hạch có sức công phá lớn (mạnh gấp 13 lần so với quả bom nguyên tử đã hủy diệt thành phố Hiroshima của Nhật Bản năm 1945) mà Mỹ đang đặt ở Italia, Bỉ, Đức và Hà Lan.

Chung tay xây dựng xóm làng

Chung tay xây dựng xóm làng 

Cập Nhật 18-11-2009

Những năm gần đây, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”(TDĐKXDĐSVHƠKDC) ngày càng đi vào chiều sâu đã phát huy hiệu quả, khơi dậy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết gắn bó trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng ấp, khu vực ngày càng giàu đẹp, văn minh. Mới đây, trong hội nghị các khu dân cư tiêu biểu toàn quốc, khu vực Thạnh Mỹ (phường Lê Bình, quận Cái Răng) được nhận bằng khen của UBTƯMTTQVN và ấp F1 (xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh) được nhận Huân chương Lao động hạng II, tin vui đó làm nức lòng bà con ở hai khu dân cư này.

Đã đến lúc Mỹ cần bãi bỏ cấm vận Cuba

Đã đến lúc Mỹ cần bãi bỏ cấm vận Cuba 

Cập Nhật 08-12-2008

KIẾN HÒA (Theo Le Monde, CMA/DR, Reuters, IPS)

Họa sĩ Nguyễn Lê Minh Triết <br>
<i>Vừa kinh doanh vừa cầm cọ</i>

Họa sĩ Nguyễn Lê Minh Triết
Vừa kinh doanh vừa cầm cọ 

Cập Nhật 13-01-2012

Tại Liên hoan Mỹ thuật ĐBSCL 2011, họa sĩ Nguyễn Lê Minh Triết được trao giải ba với tác phẩm “Xóm chiếu”. Đây tuy chưa phải là thứ hạng cao nhất, nhưng cũng đáp ứng khát vọng có tác phẩm nằm trong 3 thứ hạng đầu của mỹ thuật Cần Thơ trong nhiều năm qua.

Tương lai nào cho phiến quân người Kurd ở Syria?

Tương lai nào cho phiến quân người Kurd ở Syria? 

Cập Nhật 21-06-2017

"Điều mà chúng ta (Mỹ) đang làm với người Kurd không chỉ ngu xuẩn về chính trị mà cả đạo đức. Người Kurd Syria đang mắc sai lầm lớn nhất của họ là tin tưởng vào người Mỹ" –- cựu đại sứ Mỹ nhận định như vậy khi trả lời phỏng vấn báo Asharq al-Awsat tại Luân Đôn (Anh) hôm 19-6.

Tag: Kurd, Mỹ, Syria

Mỹ, Nhật sẽ bác bỏ đề nghị

phi hạt nhân hóa “từng bước”

của Triều Tiên

Mỹ, Nhật sẽ bác bỏ đề nghị phi hạt nhân hóa “từng bước” của Triều Tiên  

Cập Nhật 16-04-2018

Trong động thái thể hiện lập trường về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, ngày 14-4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (ảnh) thông báo sẽ khẳng định với Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp tại Mỹ

Tag: vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Triều Tiên và Mỹ sẽ hội đàm cấp cao vào tuần tới 

Cập Nhật 02-11-2018

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 1-11 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ và Triều Tiên sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch tổ chức thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai và vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tag: Triều Tiên, Mỹ, hội đàm cấp cao

Chính phủ Mỹ đối diện với nguy cơ bị đóng cửa 

Cập Nhật 03-12-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà lập pháp cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ hiện vẫn chưa đạt được sự đồng thuận đối với dự luật phân bổ ngân sách cho tài khóa 2019

Tag: Chính phủ Mỹ

Việt Nam thể hiện trách nhiệm và vị thế quốc tế

Việt Nam thể hiện trách nhiệm và vị thế quốc tế  

Cập Nhật 26-02-2019

Sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 20 năm thủ đô của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”, mang một ý nghĩa biểu tượng lớn.

Tag: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Cố vấn Nhà Trắng thừa nhận người tiêu dùng Mỹ chịu thiệt

Cố vấn Nhà Trắng thừa nhận người tiêu dùng Mỹ chịu thiệt  

Cập Nhật 13-05-2019

Ngày 12-5, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow (ảnh, trái) thừa nhận doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ sẽ phải chi trả cho thuế suất mà chính quyền Washington vừa áp đặt lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tag: Thương chiến Mỹ-Trung