Kết quả tìm kiếm cho "văn hóa đọc"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 303

“Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản 
năm 2015” tại Cần Thơ sẽ thể hiện dấu ấn văn hóa 
và tạo cơ hội hợp tác phát triển kinh tế

“Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản năm 2015” tại Cần Thơ sẽ thể hiện dấu ấn văn hóa và tạo cơ hội hợp tác phát triển kinh tế 

Cập Nhật 12-11-2015

Từ ngày 19 đến 21-11-2015, tại công viên Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ sẽ diễn ra Chương trình "Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam - Nhật Bản năm 2015". Đây là sự kiện quan trọng không chỉ đẩy mạnh giao lưu, tìm hiểu văn hóa của Việt Nam – Nhật Bản mà còn mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp vùng ĐBSCL thu hút đầu tư từ Nhật Bản và các quốc gia khác. Ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ – đơn vị tổ chức sự kiện – cho biết thêm chi tiết:

Hội nhập thời “số hóa”

Hội nhập thời “số hóa” 

Cập Nhật 20-10-2016

Việc thu hút độc giả đến thư viện để đọc sách, tìm tài liệu là bài toán khó với hệ thống thư viện công cộng ở Cần Thơ trong thời buổi công nghệ hiện nay. Từ thực tế này, Thư viện TP Cần Thơ (TVCT) đã số hóa dữ liệu, xây dựng thư viện điện tử tiện ích. Những cách làm mới góp phần giúp Cần Thơ hội nhập, phát triển văn hóa đọc và tri thức trong xã hội hiện nay.

Du lịch đường sông 
gắn với di tích văn hóa- lịch sử

Du lịch đường sông gắn với di tích văn hóa- lịch sử 

Cập Nhật 06-11-2015

Bình Thủy không chỉ nổi tiếng là vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều di tích văn hóa- lịch sử mà còn có mạng lưới sông rạch chằng chịt đan xen với những vườn cây trĩu quả, tạo nên cung đường khám phá độc đáo. Để thưởng lãm hết vẻ đẹp này, du khách có thể trải nghiệm du lịch đường sông gắn với các di tích văn hóa- lịch sử.

Cần đầu tư thêm cho bưu điện văn hóa xã

Cần đầu tư thêm cho bưu điện văn hóa xã 

Cập Nhật 01-11-2016

Vừa qua, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15/2014/NQ-HĐND của HĐND thành phố về mức hỗ trợ nhân viên kiêm nhiệm phục vụ đọc sách, báo tại điểm Bưu điện văn hóa xã (Nghị quyết số 15) trên địa bàn huyện Phong Điền. Qua giám sát, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố ghi nhận quá trình hoạt động của các điểm Bưu điện văn hóa xã còn nhiều bất cập: cơ sở vật chất một số điểm xuống cấp, người dân đến đọc sách, báo còn ít, mức thu nhập của nhân viên bưu điện xã còn thấp...

Liên kết nhiều cấp, nhiều ngành để nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Liên kết nhiều cấp, nhiều ngành để nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" 

Cập Nhật 18-07-2008

Từ cuối tháng 5-2008, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã chính thức hoạt động. Báo Cần Thơ đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đinh Viết Khanh – Giám đốc Sở – xung quanh việc tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH).

Gia đình văn hóa chính là 
nền tảng cho xã hội văn minh

Gia đình văn hóa chính là nền tảng cho xã hội văn minh 

Cập Nhật 25-06-2010

Từ năm 2008, công tác gia đình đã được chính thức chuyển giao từ Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em về Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ. Sau hai năm nhận “nhiệm vụ mới”, nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6-2010, phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn đồng chí Trần Ngọc Nga - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, xoay quanh việc xây dựng gia đình và xã hội văn hóa:

Vun bồi niềm đam mê đọc sách

Vun bồi niềm đam mê đọc sách 

Cập Nhật 07-10-2016

Câu lạc bộ (CLB) Những người yêu thích sách trực thuộc Thư viện TP Cần Thơ ra mắt từ tháng 4-2016, quy tụ độc giả thuộc nhiều nghề nghiệp, lứa tuổi. Họ gặp và kết nối với nhau bằng niềm đam mê đọc sách. Những hoạt động lý thú của CLB đã góp phần vun bồi văn hóa đọc cho người Cần Thơ hôm nay.

Đừng để “khó càng thêm khó”!

Đừng để “khó càng thêm khó”!  

Cập Nhật 27-09-2018

Không chỉ ở Cần Thơ mà nhiều địa phương trong cả nước cũng đang tìm mọi cách phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Thực trạng ai cũng thấy là văn hóa đọc ngày càng giảm.

Tag: Thiếu nhi đọc sách

Tôn vinh văn hóa Việt tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh 

Cập Nhật 05-02-2019

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và trang phục áo dài của Việt Nam từ lâu đã được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và đánh giá cao về sự độc đáo, tinh tế và hoàn mỹ. Và nay những sản phẩm, trang phục đó đã đến gần hơn với người dân Bangladesh.

Tag: văn hóa Việt, Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế, Bangladesh

Thấm đẫm bản sắc văn hóa người Tày

Thấm đẫm bản sắc văn hóa người Tày  

Cập Nhật 01-02-2020

Tết của người Tày có gì khác biệt? Câu trả lời có trong tập tản văn “Fừn nèn - Củi Tết” (NXB Phụ nữ) của tác giả Y Phương. Ngoài ra, người đọc còn được dịp tìm hiểu sâu

Tag: “Fừn nèn - Củi Tết”, văn hóa người Tày