Kết quả tìm kiếm cho "vùng cao Tây Bắc"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 16

Đa dạng sản phẩm, 
xây dựng thương hiệu du lịch vùng

Đa dạng sản phẩm, xây dựng thương hiệu du lịch vùng 

Cập Nhật 07-01-2016

5 năm qua, Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL (gọi tắt là Cụm du lịch phía Tây, gồm 5 tỉnh, thành là TP Cần Thơ, tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu) đã tạo được sự thống nhất, đồng thuận cao để cùng hợp tác phát triển trong tiến trình hội nhập. Sự chuyển biến trong ngành du lịch với sản phẩm được nâng chất đa dạng, phong phú cùng với những kế hoạch, đề án dài hơi ở từng tỉnh, thành là minh chứng.

Chợ phiên miệt vườn

Chợ phiên miệt vườn 

Cập Nhật 05-06-2012

Chợ phiên là nét văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc ở nước ta, nhóm vào một ngày nhất định. Ngoài Bắc có khá nhiều chợ phiên, đa số diễn ra tại các vùng có đồng bào dân tộc ít người, như chợ phiên Cán Cấu (Si Ma Cai, Lào Cai). Nổi tiếng nhất là chợ phiên Đồng Văn trên cao nguyên đá Hà Giang. Thế nhưng ở miền Tây sông nước cũng có một chợ phiên độc đáo không kém. Đó là chợ phiên Quới An.

Người làm cầu treo từ thiện ở nông thông

Người làm cầu treo từ thiện ở nông thông 

Cập Nhật 28-12-2007

Nhắc đến “Vua bắc cầu treo” nông thôn ở vùng ĐBSCL thì nhiều người biết. Sở dĩ người đàn ông này nổi tiếng do ông là người “khởi xướng” bắc cầu kiểu này và càng nổi tiếng hơn khi ông tham gia làm cầu từ thiện, giúp đường sá giao thông nông thôn thêm phần thông thoáng, tạo điều kiện cho nông dân miền quê đi lại dễ dàng. Mùa nước nổi 2007 đang về, hễ ai đến vùng nông thôn ở khu vực biên giới Tây Nam, thấy nhiều cầu cao vùng lũ, mọi người đều thầm nghĩ đến người có sáng kiến và có công bắc cầu treo...

Tai nạn xe hơi có thể trở thành chuyện quá khứ?

Tai nạn xe hơi có thể trở thành chuyện quá khứ? 

Cập Nhật 14-01-2016

Các nhà sản xuất ôtô đang nghĩ về một thế giới không còn ai thương vong vì tai nạn xe hơi. Ngoài nỗ lực hoàn thiện xe tự lái – được cho là yếu tố quyết định trong một tương lai không tai nạn – các hãng xe đã phát triển một loạt tính năng an toàn công nghệ cao giúp các bác tài vững tâm sau tay lái.

Chung tay phát triển chợ

Chung tay phát triển chợ 

Cập Nhật 19-07-2017

Trong quy hoạch tổng thể, chợ - đường - trường - trạm gắn liền với khu đô thị là những hạng mục công trình tất yếu phải có nhằm phục vụ cộng đồng. Tập đoàn Sao Mai đã dồn mọi tâm huyết để xây dựng chợ rộng đến 10.000m2, nằm ở vị trí trung tâm chuỗi khu đô thị cao cấp Sao Mai - Bình Khánh, có vốn đầu tư hơn 19 tỉ đồng, với gần 400 ki-ốt, lô sạp giúp cho hàng trăm tiểu thương vùng lân cận kinh doanh. Chợ Sao Mai - Bình Khánh 5 - ngôi chợ khang trang - sạch đẹp bậc nhất khu vực ÐBSCL được xem là điểm kết nối giao thương cho cư dân trong - ngoài khu vực. Gần 1 năm đi vào hoạt động, chợ này vẫn vẹn nguyên ý nghĩa ban đầu và đang là nơi kinh doanh đáng tin cậy.

Đặc sản Pù Luông

Đặc sản Pù Luông  

Cập Nhật 09-08-2019

Giống như các vùng rẻo cao của Tây Bắc, Pù Luông cũng có nhiều sản vật ở vùng cao, như: heo cắp nách (heo cỏ), vịt suối, măng rừng, gà đồi…

Tag: Pù Luông, cơm lam