Kết quả tìm kiếm cho "vùng đất Chín rồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Thế đứng vùng châu thổ

Thế đứng vùng châu thổ 

Cập Nhật 29-01-2011

Chiếm 12% diện tích tự nhiên, đóng góp khoảng 18% GDP của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) còn giữ vai trò an ninh lương thực quốc gia. Hạt gạo, con cá, tôm vùng ĐBSCL đã vươn ra khắp các châu lục trên thế giới. Giờ đây, nhiều khu công nghiệp (KCN) mọc lên với nhà máy, xí nghiệp đã khoác lên vùng đất Chín Rồng một tấm áo mới, hòa nhịp cùng tiến trình công nghiệp hóa của cả nước. Đất Chín Rồng đang khẳng định thế đứng của mình trong giai đoạn mới...

Từ cầu Cần Thơ - Ước vọng đất Chín Rồng!

Từ cầu Cần Thơ - Ước vọng đất Chín Rồng! 

Cập Nhật 31-01-2011

... “Niềm hạnh phúc dâng trào”- là tâm trạng của hàng triệu người dân vùng sông nước Cửu Long mỗi khi nói đến cầu Cần Thơ, cây cầu dây văng kỳ vĩ có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á chính thức đưa vào sử dụng. Gần 300 ngày qua, hiệu quả kinh tế, xã hội của cầu Cần Thơ mang lại vô cùng to lớn. Điều này càng khẳng định chắc chắn: Sự hiện diện của cầu Cầu Thơ đã tạo nên sắc vóc mới và còn hứa hẹn nhiều điều tốt lành cho vùng đất Chín Rồng cất cánh...

"Cổng trời" miền Tây rộng mở tương lai 

Cập Nhật 31-01-2011

Chưa bao giờ hệ thống hàng không ở ĐBSCL lại phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tết Nguyên đán 2011, đồng bằng lại thêm một tin vui: Cảng Hàng không (CHK) Quốc tế Cần Thơ chính thức hòa vào đường bay quốc tế. Bước sang năm 2012, CHK Quốc tế Phú Quốc cũng sẽ mở rộng ra thế giới, tô điểm thêm nét đẹp trong quá trình phát triển của ngành hàng không - thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đất Chín Rồng...   

Khoa học và công nghệ phục vụ đắc lực phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL

Khoa học và công nghệ phục vụ đắc lực phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 05-12-2011

Theo đánh giá của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại hội thảo về các giải pháp KH&CN thích ứng với biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa tổ chức tại tỉnh Kiên Giang, trong 5 năm qua, KH&CN đã phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội vùng đất chín rồng.

Đất chín rồng chuyển mình bứt phá

Đất chín rồng chuyển mình bứt phá 

Cập Nhật 25-01-2012

Mở đầu câu chuyện 10 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/BCT của Bộ Chính trị (ngày 20-1-2003), về phát triển kinh tế- xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2001- 2010, đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, nói: “Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 21 là một chủ trương đúng đắn, mang tầm chiến lược, sát với lòng dân, phù hợp với đặc điểm tình hình của vùng ĐBSCL”. 10 năm- chặng đường không dài, nhưng đất chín rồng đã có cuộc bứt phá mạnh mẽ.

Rộng mở cơ hội hợp tác 
cho đất “Chín Rồng”

Rộng mở cơ hội hợp tác cho đất “Chín Rồng” 

Cập Nhật 23-11-2015

Chương trình Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam-Nhật Bản tại TP Cần Thơ năm 2015" lần đầu tiên được tổ chức tại ĐBSCL vừa kết thúc. Chương trình thu hút sự quan tâm của người dân, doanh nghiệp (DN) trong vùng, nhiều DN Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Singapore, Anh và Thụy Sĩ đăng ký tham gia chương trình để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư. Từ đây mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư giữa các địa phương trong vùng với các nhà đầu tư nước ngoài có thiện chí.

Sức bật của vùng đất chín rồng

Sức bật của vùng đất chín rồng 

Cập Nhật 30-04-2012

Sau 10 năm (2001-2010) thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực. Trong 4 ngày diễn ra Triển lãm- hội chợ thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển ĐBSCL, cùng các chuỗi sự kiện và lễ hội đặc sắc, thì hình ảnh ĐBSCL phát triển được thể hiện sắc nét, thu hút sự quan tâm của các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng nhiều đối tác và du khách trong và ngoài nước...

Góp phần nâng cao chất lượng

nguồn nhân lực ĐBSCL

Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ĐBSCL 

Cập Nhật 08-08-2013

Là vùng sản xuất lúa, thủy hải sản lớn nhất nước nhưng ĐBSCL được xem là vùng “trũng” về giáo dục và đào tạo. Hệ lụy tất yếu là lực lượng lao động của vùng vừa thiếu, yếu, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Thời gian qua, bên cạnh việc đề xuất với lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương có những chính sách hỗ trợ phát triển GD&ĐT cho vùng, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam bộ còn phối hợp với các địa phương, trường đại học, cơ sở đào tạo ở TP Hồ Chí Minh và trên địa bàn khu vực thực hiện nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ, chăm lo, động viên học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi; vận động xây dựng trường lớp… nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho vùng đất “chín rồng”.

Vì một đồng bằng thịnh vượng và bền vững

Vì một đồng bằng thịnh vượng và bền vững  

Cập Nhật 20-02-2018

Kết thúc “Hội nghị Diên Hồng” do Thủ tướng chủ trì tại TP Cần Thơ cuối tháng 9-2017, một Nghị quyết cho đồng bằng đã được ban hành- Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17-11-2017 của Chính phủ về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tag: Hội nghị Diên Hồng, Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu, ĐBSCL, vùng đất Chín rồng

[Long form] Những cây cầu làm đổi thay đất chín Rồng

[Long form] Những cây cầu làm đổi thay đất chín Rồng 

Cập Nhật 27-05-2018

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được biết đến là vùng đất giàu tiềm năng về phát triển nông nghiệp bậc nhất của Việt Nam.

Tag: Đồng bằng sông Cửu Long, cầu Mỹ Thuận, Rạch Miễu, Cần Thơ, Hàm Luông, Cổ Chiên, Năm Căn, Cao Lãnh