Kết quả tìm kiếm cho "ung thư cổ tử cung"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 98

Ung thư cổ tử cung - phát hiện sớm, điều trị đúng cách, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao

Ung thư cổ tử cung - phát hiện sớm, điều trị đúng cách, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao 

Cập Nhật 24-01-2008

Nhiều người cho rằng ung thư cổ tử cung (CTC) là căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ” vì khó biết được nguyên nhân để phòng ngừa và thường đã phát bệnh thì rất khó trị. Thế nhưng, cũng như những căn bệnh khác, ung thư CTC cũng có nguyên nhân và nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao. Qua thực tế điều trị, bác sĩ chuyên khoa II Cao Văn Nhựt, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, có bài viết giúp bạn đọc hiểu hơn về cách phòng, trị căn bệnh này.

Chủ động phòng, chống ung thư cổ tử cung

Chủ động phòng, chống ung thư cổ tử cung 

Cập Nhật 27-06-2011

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư phổ biến và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 7.000 ca mắc mới và 4.000 phụ nữ chết vì UTCTC. Đáng lo ngại là UTCTC tấn công nữ giới vào thời kỳ quan trọng nhất trong đời ở độ tuổi có hiệu suất lao động cao (40 - 49 tuổi) và đây không phải là bệnh di truyền.

Giúp phụ nữ sớm phát hiện <br>
ung thư vú và cổ tử cung

Giúp phụ nữ sớm phát hiện
ung thư vú và cổ tử cung 

Cập Nhật 13-07-2011

Giữa tháng 6-2011, Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ tổ chức nghiệm thu hai đề tài “Tầm soát ung thư cổ tử cung 2008-2010” và “Sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú trong cộng đồng tại TP Cần Thơ giai đoạn 2008-2010” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia. PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ, nhận định: “Đây là hai loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Hai đề tài này có giá trị thực tiễn và cộng đồng rất cao”.

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung 

Cập Nhật 10-02-2014

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm, toàn cầu có khoảng 530.000 trường hợp ung thư cổ tử cung mới mắc và 280.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng ung thư cổ tử cung có thể phát hiện ở giai đoạn sớm, khi đó điều trị sẽ mang lại tỷ lệ khỏi bệnh cao nhất.

Từ nhiễm khuẩn đường sinh sản 
đến ung thư cổ tử cung

Từ nhiễm khuẩn đường sinh sản đến ung thư cổ tử cung 

Cập Nhật 05-11-2014

Nhiều chị em mắc một số bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, tưởng đơn giản nên không quan tâm điều trị sớm, dẫn đến bệnh chuyển biến nặng, tiềm ẩn nguy cơ ung thư cổ tử cung. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Bé Năm, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP Cần Thơ khuyến cáo, chị em cần tầm soát định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh, điều trị sớm, đạt hiệu quả, tránh nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Cần thiết tầm soát và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Cần thiết tầm soát và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung 

Cập Nhật 11-12-2014

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là loại ung thư đứng hàng thứ hai trong các loại ung thư thường gặp ở phụ nữ. Với sự tiến bộ của khoa học, chị em có thể tầm soát phát hiện sớm căn bệnh này và khả năng chữa trị lành bệnh rất cao.

Tầm soát phát hiện sớm 2 loại

ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ

Tầm soát phát hiện sớm 2 loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ  

Cập Nhật 02-10-2017

Theo giới chuyên môn, ung thư (UT) vú và cổ tử cung (CTC) là loại UT phổ biến hàng đầu ở phụ nữ Việt Nam.

Tag: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, Thúc đẩy kiểm soát UT tại Việt Nam, Bùi Thị Hải Đường

Vòng tránh thai giảm 30% nguy cơ ung thư cổ tử cung

Vòng tránh thai giảm 30% nguy cơ ung thư cổ tử cung  

Cập Nhật 10-11-2017

Đây là kết quả tổng hợp số liệu của Đại học Nam California (Mỹ) sau khi phân tích một loạt nghiên cứu trên toàn cầu về mối quan hệ giữa vòng tránh thai IUD (ảnh) và nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Tag: ung thư cổ tử cung

Phòng ngừa sớm ung thư vú và cổ tử cung

Phòng ngừa sớm ung thư vú và cổ tử cung  

Cập Nhật 12-11-2018

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt.

Tag: ung thư vú, cổ tử cung

WHO công bố chiến lược “xóa sổ” ung thư cổ tử cung

WHO công bố chiến lược “xóa sổ” ung thư cổ tử cung  

Cập Nhật 18-11-2020

Hôm 17-11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố chiến lược “xóa sổ” ung thư cổ tử cung trên toàn cầu, nhấn mạnh rằng việc sử dụng rộng rãi vaccine, các xét nghiệm và phương pháp điều trị mới có thể giúp cứu sống 5 triệu người đến năm 2050.

Tag: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư cổ tử cung, vaccine